Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1.Tìm x,y thuộc Z biết
1,x+(-45)=(-62)+17
2,x+29=|-43|+(-43)
3,43+(9-21)=317-(x+317)
4,|x|+|-4|=7
5,|x|+|y|=0
6,(15-x)+(x-12)=7-(-5+x)
7,(2x-5)^2=9
8,(2x+6).(x-9)=0
9,(1-3x)^3=-8
10,3x+4y-xy=15
3.Tìm x+y biết
|x|=5
|x|=7
4.Tìm giá trị lớn nhất hoặc nhỏ nhất của các biểu thức sau (x,y thuộc Z)
A=|x-3|+1
B=3-|x+1|
C=|x-5|+|y+3|+7
\(\frac{x}{12}=\frac{5}{4}\)l
\(\Rightarrow x=\frac{5.12}{4}\)
\(\Rightarrow x=15\)
\(\frac{-8}{x}=\frac{16}{6}\)
\(\Rightarrow x=\frac{-8.6}{16}\)
\(\Rightarrow x=-3\)
\(\dfrac{8}{9}\) : ( 2 - 3 \(\times\) y) = \(\dfrac{5}{3}\)
2 - 3 \(\times\) y = \(\dfrac{8}{9}\) : \(\dfrac{5}{3}\)
2 - 3 \(\times\) y = \(\dfrac{8}{15}\)
3 \(\times\) y = 2 - \(\dfrac{8}{15}\)
3 \(\times\) y = \(\dfrac{22}{15}\)
y = \(\dfrac{22}{15}\) : 3
y = \(\dfrac{22}{45}\)
a) => y+42+2y= -12-14+2y
y+2y-2y = -12-14-42
y= -68
b) => 15+y-5-5y= -12-5y
y-5y+5y= -12-15+5
y = -22
c) => 2y+5-8y+21= -3-5y-2
2y-8y+5y= -3-2-5-21
-y= -31=>y=31
d)=> -13+3y+23= -120+y
3y-y= -120+13-23
2y= -130=>y= -65
e) => -21+32+5y= 16+4y
5y-4y= 16+21-32
y= 5
bài 1
a)y-(-42-2y) = (-12) - 14 +2y
y +42 + 2y = -12 -14 +2y
3y + 42 = -26 +2y
y = -68
b)15-(-y+5)-5y=-(12+5y+2)
15+y-5-5y=-12-5y-2
10-4y=-14-5y
-4y+5y=-14-10=-24
c)2y-(-5+8y-21)=-3-(5y+2)
2y+5-8y+21=-3y-5y-2
-6y+26=-8y-2
-6y+8y=-2-26
2y=-28
y=-28/2=-14
Bài 9:
Ta có: \(\dfrac{12}{-6}=\dfrac{x}{5}=\dfrac{-y}{3}=\dfrac{z}{-17}=\dfrac{-t}{-9}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x}{5}=\dfrac{-y}{3}=\dfrac{-z}{17}=\dfrac{t}{9}=-2\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{x}{5}=-2\\\dfrac{-y}{3}=-2\\\dfrac{-z}{17}=-2\\\dfrac{t}{9}=-2\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-10\\-y=-6\\-z=-34\\t=-18\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-10\\y=6\\z=34\\t=-18\end{matrix}\right.\)
Vậy: (x,y,z,t)=(-10;6;34;-18)
Bài 11:
Ta có: \(\dfrac{-7}{6}=\dfrac{x}{18}=\dfrac{-98}{y}=\dfrac{-14}{z}=\dfrac{t}{102}=\dfrac{u}{-78}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x}{18}=\dfrac{-98}{y}=\dfrac{-14}{z}=\dfrac{t}{102}=\dfrac{u}{-78}=\dfrac{-7}{6}\)
Ta có: \(\dfrac{x}{18}=\dfrac{-7}{6}\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{18\cdot\left(-7\right)}{6}=-21\)
Ta có: \(\dfrac{-98}{y}=\dfrac{-7}{6}\)
\(\Leftrightarrow y=\dfrac{-98\cdot6}{-7}=84\)
Ta có: \(\dfrac{-14}{z}=\dfrac{-7}{6}\)
\(\Leftrightarrow z=\dfrac{-14\cdot6}{-7}=12\)
Ta có: \(\dfrac{u}{-78}=\dfrac{-7}{6}\)
\(\Leftrightarrow u=\dfrac{-78\cdot\left(-7\right)}{6}=\dfrac{78\cdot7}{6}=91\)
Ta có: \(\dfrac{t}{102}=\dfrac{-7}{6}\)
\(\Leftrightarrow t=\dfrac{-7\cdot102}{6}=-7\cdot17=-119\)
Vậy: (x,y,z,t,u)=(-21;84;12;-119;91)