Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, x/3=y/4 b, 2x=5y
=> 2x/6=y/4=2x-4/6-4=2/2=1 => x/5=y/2 => 3x/15=y/2=3x-y/15-2=22/13
+, x/3=1 => x=3 +,2x=22/13 => x=11/13
+, y/4=1 => y=4 +,5y=22/13 => y=22/65
Vậy .... Vậy ...........
c, x/y=3/5 d, x/2=y/5
=> x/3=y/5 => 2x/4=y/5
=>3x/9=2y/10 => 2x+y/4+5=18/9=2
=> 3x+2y/9+10=38/19=2 +,x/2=2 => x=4
+,x/3=2 => x=6 +,y/5=2 => y=10
Vậy ........... Vậy ............
+,y/5=2 => y=10
d) \(x.\left(y+2\right)-y=15\)
\(\Rightarrow x.\left(y+2\right)=15+y\)
\(\Rightarrow x=\frac{y+15}{y+2}=\frac{y+2+13}{y+2}=1+\frac{13}{y+2}\)
y + 2 là ước nguyên của 13
\(y+2=1\Rightarrow y=-1\Rightarrow x=14\)
\(y+2=-1\Rightarrow y=-3\Rightarrow x=-12\)
\(y+2=13\Rightarrow y=11\Rightarrow x=2\)
\(y+2=-13\Rightarrow y=-15\Rightarrow x=0\)
Ai thấy đúng thì ủng hộ, mink chỉ làm được vậy thuu
\(\frac{2x}{3}-\frac{2}{y}=1\frac{1}{3}\)
\(\Leftrightarrow\frac{2}{y}=\frac{2x}{3}-\frac{4}{3}\)
\(\Leftrightarrow\frac{2}{y}=\frac{2x-4}{3}\)
\(\Leftrightarrow2.3=y.\left(2x-4\right)\)
\(\Leftrightarrow y.\left(2x-4\right)=6\)
\(\text{Ta có bảng sau : }\)
2x - 4 | 1 | -1 | 2 | -2 | 3 | -3 | 6 | -6 |
y | -6 | 6 | -3 | 3 | -2 | 2 | -1 | 1 |
x | 5/2 | 3/2 | 3 | 1 | 7/2 | 1/2 | 5 | -1 |
`Answer:`
\(\frac{2x-1}{3}=\frac{-4}{y+2}\)
\(\Rightarrow\left(2x-1\right).\left(y+2\right)=\left(-4\right).3\)
\(\Rightarrow\left(2x-1\right).\left(y+2\right)=-12\)
Có thể nói rằng `2x-1` luôn luôn là số lẻ
\(\Rightarrow\left\{2x-1;y+2\right\}=\left\{1;12\right\},\left\{3;4\right\}\)
\(\Rightarrow\left\{2x;y\right\}=\left\{2;10\right\},\left\{4;2\right\}\)
\(\Rightarrow\left\{x;y\right\}=\left\{1;10\right\},\left\{2;2\right\}\)
I don't know