K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

24 tháng 9 2016

17.4^x + 1-13.4^x + 2^x = 224

x=1,8438

24 tháng 9 2016

giải cụ thể được koTrịnh Văn Đại

9 tháng 10 2015

4x+3 - 3.4x+1 = 13.411

4x+1.(42 - 3) = 13.411

4x+1.13 = 13.411

=> 4x+1 = 411

=> x + 1 = 11

=> x = 10

9 tháng 10 2015

4x+3 - 3.4x+1 = 13.411

4x+1.(16-3) = 13.411

4x+1.13 = 13.411

4x+1 = 411

<=> x+1 = 11

x = 10

9 tháng 8 2018

ai nhanh nhất mik cho nha thanks 

10 tháng 8 2018

khó quá bạn ạ bạn lên hỏi google nha

1 tháng 3 2021

ĐK : (x > y > 0)

Đặt x = y + k

=> 2x - 2y = 224

<=> 2y + k - 2y = 224

<=> 2y(2k - 1) = 224

<=> 2y(2k - 1) : 32 = 224:32

<=> 2y - 5.(2k - 1) = 7

Ta có 7 = 1.7

Lập bảng xét các trường hợp

2y- 517
2k - 171
y5(loại)
k3(loại)

y = 5 ; k = 3 => y = 5;x = 8

Vậy x = 8 ; y = 5

1 tháng 3 2021

thank Xyz

16 tháng 8 2020

Bài 1:

a) \(\hept{\begin{cases}\left(x-\frac{2}{5}\right)^{2010}\ge0\left(\forall x\right)\\\left(y+\frac{3}{7}\right)^{468}\ge0\left(\forall y\right)\end{cases}}\Rightarrow\left(x-\frac{2}{5}\right)^{2010}+\left(y+\frac{3}{7}\right)^{468}\ge0\left(\forall x,y\right)\)

Kết hợp với đề bài, dấu "=" xảy ra khi:

\(\hept{\begin{cases}\left(x-\frac{2}{5}\right)^{2010}=0\\\left(y+\frac{3}{7}\right)^{468}=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{2}{5}\\y=-\frac{3}{7}\end{cases}}\)

b) \(\hept{\begin{cases}\left(x+0,7\right)^{84}\ge0\left(\forall x\right)\\\left(y-6,3\right)^{262}\ge0\left(\forall y\right)\end{cases}\Rightarrow}\left(x+0,7\right)^{84}+\left(y-6,3\right)^{262}\ge0\left(\forall x,y\right)\)

Kết hợp với đề bài, dấu "=" xảy ra khi:

\(\hept{\begin{cases}\left(x+0,7\right)^{84}=0\\\left(y-6,3\right)^{262}=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-0,7\\y=6,3\end{cases}}\)

c) \(\hept{\begin{cases}\left(x-5\right)^{88}\ge0\left(\forall x\right)\\\left(x+y+3\right)^{496}\ge0\left(\forall x,y\right)\end{cases}\Rightarrow}\left(x-5\right)^{88}+\left(x+y+3\right)^{496}\ge0\left(\forall x,y\right)\)

Kết hợp với đề bài, dấu "=" xảy ra khi:

\(\hept{\begin{cases}\left(x-5\right)^{88}=0\\\left(x+y+3\right)^{496}=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=5\\y=-8\end{cases}}\)

16 tháng 8 2020

Bài 2:

Theo giả thiết ta có thể suy ra: \(x>y\)

Ta có: \(2^x-2^y=224\)

\(\Leftrightarrow2^y\left(2^{x-y}-1\right)=224=32.7=2^5.7\)

Mà \(2^{x-y}-1\) luôn lẻ với mọi x,y nguyên

=> \(\hept{\begin{cases}2^{x-y}-1=7\\2^y=2^5\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}2^{x-y}=8=2^3\\y=5\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=8\\y=5\end{cases}}\)

21 tháng 7 2019

\(5^{x+4}-3.5^{x+3}=2.5^{11}\)

\(5^{x+3}\left(5-3\right)=2.5^{11}\)

\(5^{x+3}.2=2.5^{11}\)

\(5^{x+3}=5^{11}\)

\(x+3=11\)

\(x=8\)

\(4^{x+3}-3.4^{x+1}=13.4^{11}\)

\(4^{x+1}\left(4^2-3\right)=13.4^{11}\)

\(4^{x+1}.13=13.4^{11}\)

\(4^{x+1}=4^{11}\)

\(x+1=11\)

\(x=10\)

17 tháng 6 2016

\(\text{a) Ta co }\) \(4^{x+3}-3.4^{x+1}=13.4^{11}\)

\(\Rightarrow\)       \(4^{x+1}\left(16-3\right)=13.4^{11}\)

\(\Rightarrow4^{x+1}.13=13.4^{11}\)

\(\Rightarrow4^{x+1}=4^{11}\)

\(\Rightarrow x+1=11\)

\(\Rightarrow\text{x=10}\)

17 tháng 6 2016

a) 

\(4^{x+3}-3.4^{x+1}=13.4^{11}\)

<=> \(4^{x+1}\left(16-3\right)=13.4^{11}\)

<=> \(4^{x+1}.13=13.4^{11}\)

<=> \(4^{x+1}=4^{11}\)

<=> \(x+1=11\)

<=> x=10