\(x+1\frac{1}{5}=2\frac{3}{8}\)

\(x-2\frac{3}{5}=2...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 6 2015

\(=\frac{74}{15}\)

20 tháng 6 2015

x = 47/40

x = 74/15

Bạn ơi nhân chéo là ra luôn dễ lắm
8 tháng 3 2019

làm luông di

8 tháng 4 2018

a) \(\frac{9}{20}\)                                                   c) \(\frac{-55}{4}\)                                                                                                                                 

b) \(\frac{116}{75}\)                                                d) \(\frac{-76}{45}\)

đúng hết đấy nhé mình tính kĩ lắm ko sai đâu

       chúc may mắn

30 tháng 6 2019

X : \(3\frac{1}{15}\)=\(1\frac{1}{2}\)

X : \(\frac{46}{15}\)=\(\frac{3}{2}\)

X =  \(\frac{3}{2}\)\(\frac{46}{15}\)

X = \(\frac{23}{5}\)

30 tháng 6 2019

#)Giải :

\(x\div3\frac{1}{5}=1\frac{1}{2}\)

\(\Leftrightarrow x\div\frac{16}{5}=\frac{3}{2}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{24}{5}\)hay \(4\frac{4}{5}\)

\(\frac{2}{3}x-\frac{1}{2}x=\frac{5}{12}\)

\(\Leftrightarrow\left(\frac{2}{3}-\frac{1}{2}\right)x=\frac{5}{12}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{6}x=\frac{5}{12}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{5}{2}\)

a) Ta có: \(\frac{2}{3}x-\frac{1}{2}=\frac{1}{10}\)

\(\Leftrightarrow x\cdot\frac{2}{3}=\frac{1}{10}+\frac{1}{2}=\frac{6}{10}\)

hay \(x=\frac{6}{10}:\frac{2}{3}=\frac{6}{10}\cdot\frac{3}{2}=\frac{18}{20}=\frac{9}{10}\)

Vậy: \(x=\frac{9}{10}\)

b) Ta có: \(5\frac{4}{7}:x=13\)

\(\Leftrightarrow\frac{39}{7}:x=13\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{39}{7}:13=\frac{39}{7}\cdot\frac{1}{13}=\frac{3}{7}\)

Vậy: \(x=\frac{3}{7}\)

c) Ta có: \(\left(2\frac{4}{5}x-50\right):\frac{2}{3}=51\)

\(\Leftrightarrow\frac{14}{5}x-50=51\cdot\frac{2}{3}=34\)

\(\Leftrightarrow x\cdot\frac{14}{5}=84\)

\(\Leftrightarrow x=84:\frac{14}{5}=84\cdot\frac{5}{14}=\frac{420}{14}=30\)

Vậy: x=30

d) Ta có: \(\frac{2}{3}+\frac{1}{3}:x=\frac{3}{5}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{3}:x=\frac{3}{5}-\frac{2}{3}=\frac{-1}{15}\)

hay \(x=\frac{1}{3}:\frac{-1}{15}=\frac{1}{3}\cdot\left(-15\right)=\frac{-15}{3}=-5\)

Vậy: x=-5

e) Ta có: \(8\frac{2}{3}:x-10=-8\)

\(\Leftrightarrow\frac{26}{3}:x=2\)

hay \(x=\frac{26}{3}:2=\frac{26}{3}\cdot\frac{1}{2}=\frac{26}{6}=\frac{13}{3}\)

Vậy: \(x=\frac{13}{3}\)

g) Ta có: \(x+30\%=-1.3\)

\(\Leftrightarrow x+\frac{3}{10}=\frac{-13}{10}\)

hay \(x=\frac{-13}{10}-\frac{3}{10}=\frac{-16}{10}=\frac{-8}{5}\)

Vậy: \(x=\frac{-8}{5}\)

i) Ta có: \(3\frac{1}{3}x+16\frac{3}{4}=-13.25\)

\(\Leftrightarrow x\cdot\frac{10}{3}+\frac{67}{4}=-\frac{53}{4}\)

\(\Leftrightarrow x\cdot\frac{10}{3}=\frac{-53}{4}-\frac{67}{4}=-30\)

\(\Leftrightarrow x=-30:\frac{10}{3}=-30\cdot\frac{3}{10}=\frac{-90}{10}=-9\)

Vậy: x=-9

k) Ta có: \(\left(2\frac{4}{5}x-50\right):\frac{2}{3}=51\)

\(\Leftrightarrow x\cdot\frac{14}{5}-50=51\cdot\frac{2}{3}=34\)

\(\Leftrightarrow x\cdot\frac{14}{5}=34+50=84\)

hay \(x=84:\frac{14}{5}=84\cdot\frac{5}{14}=30\)

Vậy: x=30

m) Ta có: \(\left|2x-1\right|=\left(-4\right)^2\)

\(\Leftrightarrow\left|2x-1\right|=16\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-1=16\\2x-1=-16\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=17\\2x=-15\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{17}{2}\\x=\frac{-15}{2}\end{matrix}\right.\)

Vậy: \(x\in\left\{\frac{17}{2};\frac{-15}{2}\right\}\)

2 tháng 8 2020

thank you nha!thanghoa

Tìm x :

a) \(2.x.\frac{-3}{4}=-\frac{5}{12}\)

\(\Rightarrow2x=-\frac{5}{12}:-\frac{3}{4}\)

\(\Rightarrow2x=\frac{5}{9}\)

\(\Rightarrow x=\frac{5}{9}:2\)

\(\Rightarrow x=\frac{5}{18}\)

Vậy : \(x=\frac{5}{18}\)

b) \(\frac{2}{3}+\frac{1}{3}.x=7\)

\(\Rightarrow\frac{1}{3}.x=7-\frac{2}{3}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{3}.x=\frac{19}{3}\)

\(\Rightarrow x=\frac{19}{3}:\frac{1}{3}\)

\(\Rightarrow x=19\)

Vậy : \(x=19\)

c) \(\left(4.x+\frac{1}{8}\right)=\frac{3}{10}\)

\(\Rightarrow4.x=\frac{3}{10}-\frac{1}{8}\)

\(\Rightarrow4.x=\frac{7}{40}\)

\(\Rightarrow x=\frac{7}{40}:4\)

\(\Rightarrow x=\frac{7}{160}\)

Vậy : \(x=\frac{7}{160}\)

d) \(\frac{1}{3}.x-5=1\frac{1}{2}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{3}.x-5=\frac{3}{2}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{3}.x=\frac{3}{2}+5\)

\(\Rightarrow\frac{1}{3}.x=\frac{13}{2}\)

\(\Rightarrow x=\frac{13}{2}:\frac{1}{3}\)

\(\Rightarrow x=\frac{39}{2}\)

Vậy : \(x=\frac{39}{2}\)

e) \(-\frac{2}{3}.x+\frac{1}{3}=-\frac{1}{2}\)

\(\Rightarrow-\frac{2}{3}.x=-\frac{1}{2}-\frac{1}{3}\)

\(\Rightarrow-\frac{2}{3}.x=-\frac{5}{6}\)

\(\Rightarrow x=-\frac{5}{6}:\left(-\frac{2}{3}\right)\)

\(\Rightarrow x=\frac{5}{4}\)

Vậy : \(x=\frac{5}{4}\)

25 tháng 3 2019

a) \(\frac{x-3}{3}-1=\frac{x}{-4}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x-3}{3}-\frac{3}{3}=\frac{x}{-4}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x-6}{3}=\frac{x}{-4}\)

\(\Leftrightarrow-4\left(x-6\right)=3x\)

\(\Leftrightarrow-4x+24=3x\)

\(\Leftrightarrow24=3x+4x\)

\(\Leftrightarrow7x=24\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{24}{7}\)

25 tháng 3 2019

b) \(\frac{5}{8}-\left(x-\frac{1}{2}\right)=\frac{-3}{4}\)

\(\Leftrightarrow\frac{5}{8}-x+\frac{1}{2}=\frac{-3}{4}\)

\(\Leftrightarrow\frac{5}{8}+\frac{4}{8}-x=\frac{-3}{4}\)

\(\Leftrightarrow\frac{9}{8}-x=\frac{-3}{4}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{9}{8}+\frac{3}{4}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{15}{8}\)

16 tháng 7 2017

\(a.-1,52+\frac{2}{47}-x=3.\)

\(\Leftrightarrow\frac{2}{47}-x=4,52\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{2}{47}-4,52\)

\(\Leftrightarrow x=-\frac{5261}{1175}\)

\(b.x+3,5-\frac{4}{7}=\frac{3}{2}-1\frac{3}{5}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{3}{2}-\frac{8}{5}-\frac{7}{2}+\frac{4}{7}\)

\(\Leftrightarrow x=-\frac{106}{35}\)

\(c.\left(x:2\frac{1}{8}\right).\frac{1}{6}=-\frac{3}{8}.\left(\frac{1}{2}-1\frac{3}{5}\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(x:\frac{17}{8}\right).\frac{1}{6}=-\frac{3}{16}+\frac{3}{5}\)

\(\Leftrightarrow\left(x:\frac{17}{8}\right).\frac{1}{6}=\frac{33}{80}\)

\(\Leftrightarrow x:\frac{17}{8}=\frac{99}{40}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{99}{40}.\frac{17}{8}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{1683}{320}\)