![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a.1,2-\left(x-0,8\right)=-2\left(0,9+x\right)\\\Leftrightarrow1,2-x+0,8=-1,8-2x\\ \Leftrightarrow-x+2x=-1,2-0,8-1,8\\ \Leftrightarrow x=-3,8\)
Vậy nghiệm của phương trình trên là \(-3,8\)
\(b.2,3x-2\left(0,7+2x\right)=3,6-1,7x\\ \Leftrightarrow2,3x-1,4-4x=3,6-1,7x\\ \Leftrightarrow2,3x-4x+1,7x=1,4+3,6\\ \Leftrightarrow0x=5\)
\(\Rightarrow\)Vô nghiệm
\(c.5-\left(x-6\right)=4\left(3-2x\right)\\ \Leftrightarrow5-x+6=12-8x\\ \Leftrightarrow-x+8x=-5-6+12\\ \Leftrightarrow7x=1\\\Leftrightarrow x=\frac{1}{7}\)
Vậy nghiệm của phương trình trên là \(\frac{1}{7}\)
\(d.3,6-0,5\left(2x+1\right)=x-0,25\left(2-4x\right)\\ \Leftrightarrow3,6-x-0,5=x-0,5+x\\\Leftrightarrow -x-x-x=-3,6-0,5+0,5\\ \Leftrightarrow-3x=-3,6\\\Leftrightarrow x=1,2\)
Vậy nghiệm của phương trình trên là \(1,2\)
\(e.\left(x-3\right)\left(x+4\right)-2\left(3x-2\right)=\left(x-4\right)^2\\ \Leftrightarrow x^2+4x-3x-12-6x+4=x^2-8x+16\\\Leftrightarrow x^2-x^2+4x-3x-6x+8x=12-4+16\\ \Leftrightarrow3x=24\\ \Leftrightarrow x=8\)
Vậy nghiệm của phương trình trên là \(8\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 1,2-(x-0,8)= -2(0,9+x)
VT=-(x-2)
VP=\(-\frac{10x+9}{5}\)
pt trở thành:-(x-2)=\(-\frac{10x+9}{5}\)
<=>2-x=-2x-1,8
<=>5x=-19
<=>x=-3,8
a) 1,2-(x-0,8)= -2(0,9+x)
VT=-(x-2)
VP=$-\frac{10x+9}{5}$−10x+95
pt trở thành:-(x-2)=$-\frac{10x+9}{5}$−10x+95
<=>2-x=-2x-1,8
<=>5x=-19
<=>x=-3,8
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, Ta có:
\(\left|x-0,3\right|=0,8\)
\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x-0,3=0.8\\x-0,3=-0,8\end{array}\right.\)
\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=1,1\\x=-0,5\end{array}\right.\)
Vậy x = 1,1 hoặc x = -0,5
b) Ta có:
\(M=\left|x-20\right|+\left|x-2004\right|=\left|x-20\right|+\left|2004-x\right|\ge x-20+2004-x=1984\)
Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow\begin{cases}x-20\ge0\\2004-x\ge0\end{cases}\)\(\Leftrightarrow\begin{cases}x\ge20\\x\le2004\end{cases}\)\(\Leftrightarrow20\le x\le2004\)
Vậy \(M=\left|x-20\right|+\left|x-2004\right|\) đạt GTNN \(\Leftrightarrow20\le x\le2004\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) \(2x^2+5x-3=0\)
\(\Leftrightarrow2x^2+6x-x-3=0\)
\(\Leftrightarrow2x\left(x+3\right)-\left(x+3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(2x-1\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+3=0\\2x-1=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-3\\x=\frac{1}{2}\end{cases}}}\)
\(2x^2+5x-3=0\)
\(\Leftrightarrow2x^2+2x+3x-3=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-\frac{1}{2}\right)\left(x+3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\x=-3\end{cases}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a. 1,2−(x−0,8)=−2(0,9+x)1,2−(x−0,8)=−2(0,9+x)
⇔1,2−x+0,8=−1,8−2x⇔1,2−x+0,8=−1,8−2x
⇔−x+2x=−1,8−2⇔x=−3,8⇔−x+2x=−1,8−2⇔x=−3,8
Phương trình có nghiệm x = -3,8
b. 2,3x−2(0,7+2x)=3,6−1,7x2,3x−2(0,7+2x)=3,6−1,7x
⇔2,3x−1,4−4x=3,6−1,7x⇔2,3x−4x+1,7x=3,6+1,4⇔0x=5
a. 1.2-(x-0.8)=-2(0.9+x)1.2-(x-0.8)=-2(0.9+x)
<=>1.2-x+0.8=(-1.8-2x)1.2-x+0.8=-1.8-2x
<=>1.2-x+0.8+1.8+2x=-2.16-2.4x+0.8
<=>-x+2x+2.4x=-1.2-0.8-1.8-2.16+0.8
<=>3.4x=-5.16
<=>x=-5.16/3.4
<=>x=-258/17
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{\left(2x^2+2x\right)\left(x-3\right)^2}{x\left(x^2-9\right)\left(x+1\right)}.ĐKXD:x\ne3,x\ne0,x\ne-1\)
\(=\frac{2x\left(x+1\right)\left(x-3\right)\left(x-3\right)}{x\left(x-3\right)\left(x+3\right)\left(x+1\right)}=\frac{2x\left(x-3\right)}{x\left(x+3\right)}\)
\(=\frac{2x-6}{x+3}\)
b) Với x=0,5=>\(P=\frac{-5}{3,5}\)
\(P=0\Leftrightarrow2x-6=0\Leftrightarrow x=3\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 1,2 - ( x - 0,8 ) = -2( 0,9+ x )
<=> 1,2 - x + 0,8 = -1.8 - 2x
<=> x = -3,8
Vậy x = -3,8
b) 2,3x - 2(0,7 + 2x ) = 3,6 - 1,7x
<=> 2,3x - 1,4 - 4x = 3,6 - 1,7x
<=> -3,4x = 5
<=> x = \(\dfrac{-25}{17}\)
Vậy x = \(\dfrac{-25}{17}\)
c) 3(2,2 - 0,3x ) = 2,6 + (0,1x - 4 )
<=> 6,6 - 0,9x = 2,6 + 0,1x - 4
<=> -x = -8
<=> x = 8
Vậy x = 8
d) 3,6 - 0,5(2x + 1) = x- 0,25(2-4x)
<=> 3,6 - x - 0.5 = x - 0,5 + x
<=> -3x = -3,6
<=> x = 1.2
Vậy x = 1.2