Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
2.3x= 10.312+8.274
2.3x = 10.(33)4+ (33)4 . 8
2.3x= (33)4. 18
2.3x= (33)4.2.32
2.3x= 312+2.2
2.3x= 314.2
=> x = 14
\(x⋮12\)Và \(12\le x< 50\)
\(x⋮12\Rightarrow x\in B\left(12\right)\)
\(\Rightarrow x\in\left\{12;24;36;48\right\}\)
\(\left(x+5\right)⋮\left(x-1\right)\)
\(\Rightarrow x-1+6⋮x-1\)
Vì \(x-1⋮x-1\Rightarrow6⋮x-1\)
\(\Rightarrow x-1\inƯ\left(6\right)\)
\(\Rightarrow x-1\in\left\{1;2;3;6\right\}\)
Ta có các trường hợp
\(x-1=1\Rightarrow x=2\)
\(x-1=2\Rightarrow x=3\)
\(x-1=3\Rightarrow x=4\)
\(x-1=6\Rightarrow x=7\)
\(\Rightarrow x\in\left\{2;3;4;7\right\}\)
a, Theo bài ra ta có :
\(\hept{\begin{cases}x⋮12\\12\le x< 50\end{cases}}\)
Vì \(x⋮12\Rightarrow x\in B\left(12\right)\)
\(B\left(12\right)=\left\{12;24;36;48;60;72;...\right\}\)
Mà \(12\le x< 50\)
\(\Rightarrow x=\left\{12;24;36;48\right\}\)
70 - 5(x - 3) = 45
5(x - 3) = 45 - 70
5(x - 3) = -25
x - 3 = (-25) : (-5)
x - 3 = 5
x = 5 + 3
x = 8
Trả lời
1)70-5.(x-3)=45
5.(x-3)=70-45
5.(x-3)=25
x-3 =25:5
x-3 =5
x =5+3
x =8.
2)123-5(x+4)=38
5(x+4)=123-38
5(x+4)=85
x+4 =85:5
x+4 =17
x =17-4
x =13.
3)(3x-24).73=2.74
3x-24 =2.74:73
3x-16 =2.7=14(bước này mk rút gọn nhé)
3x =14+16
3x =30
x =30:3
x =10.
Để mk làm tiếp câu cuối nhé !
15S+1=15+15.42+15.44+...+15.420+1
=16+15.42+15.44+...+15.420
=42+15.42+15.44+...+15.420
=16.42+15.44+...+15.420 =44+15.44+...+15.420=16.44+...+15.420=16.418+15.420=16.420=422
vậy x-5=22 <=>x=27
a)|x-3|=7-(-2)
|x-3|=9
x-3=9
th1:x-3=9 th2:x-3=-9
x=9+3=12 x=(-9)+3=-6
b. ( 7-x ) - ( 25+7) = -25 c. (3x - 2 mũ 4 ) . 7 mũ 3 = 2. 7 mũ 4
7-x-25-7=-25 3x-2^4=2.7^4:7^3
-x-25=-25 3x-16=14
-x=0 3x=30
vậy x=0 vậy x=10
Có
\(\left(x-3\right)\left(2x+6\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=0\\2\left(x+3\right)=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-3\end{cases}}\)
Vậy x \(\in\left\{3;-3\right\}\)
(-5)2 - (5x - 3) = 43
=> 25 - 5x + 3 = 43
=> 28 - 5x = 43
=> 5x = 28 - 43
=> 5x = -15
=> x = -15 : 5 = -3
(x - 3)(2x + 6)= 0
=> \(\orbr{\begin{cases}x-3=0\\2x+6=0\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-3\end{cases}}\)
Vậy ...