![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1)\(ĐKXĐ:x\ne2;x\ne-2\)
đầu bài..
.\(\Rightarrow\left(1-6x\right)\left(x+2\right)+\left(9x+4\right)\left(x-2\right)=x\left(3x-2\right)+1\)
\(\Leftrightarrow-6x^2-11x+2+9x^2-14x-8=3x^2-2x+1\)
\(\Leftrightarrow-23x=7\Leftrightarrow x=-\frac{7}{23}\)(nhận)
Vậy...........
2).......\(ĐKXĐ:x\ne2;x\ne7\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right)\left(x-7\right)=x-2\)
\(\Leftrightarrow x^2-6x-7=x-2\)
\(\Leftrightarrow x^2-7x-5=0\)..............
Vậy........
3)ĐKXĐ:\(x\ne1\)
.........\(\Rightarrow3\left(7x-3\right)=2\left(x-1\right)\)
\(\Leftrightarrow21x-9=2x-2\)
\(\Leftrightarrow19x=7\Leftrightarrow x=\frac{7}{19}\)(nhận)
4)ĐKXĐ:\(x\ne-1\)
.........\(\Rightarrow2\left(3-7x\right)=1+x\)
\(\Leftrightarrow6-14x=1+x\)
\(\Leftrightarrow15x=5\Leftrightarrow x=\frac{1}{3}\)(nhận)
Vậy...................
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}=\frac{x+1-x}{x\left(x+1\right)}=\frac{1}{x^2+x}\)
b, \(\frac{1}{xy-x^2}-\frac{1}{y^2-xy}=\frac{y^2-xy-xy+x^2}{\left(xy-x^2\right)\left(y^2-xy\right)}=\frac{x^2+y^2}{xy^3-xyxy-xyxy+x^3y}\)Tu rut gon tiep
c, tt
d, cx r
a) \(\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}=\frac{x+1}{x\left(x+1\right)}-\frac{x}{x\left(x+1\right)}\)
\(=\frac{x+1-x}{x\left(x+1\right)}=\frac{1}{x\left(x+1\right)}\)
b) \(\frac{1}{xy-x^2}-\frac{1}{y^2-xy}=\frac{1}{x\left(y-x\right)}-\frac{1}{y\left(y-x\right)}\)
\(=\frac{y}{xy\left(y-x\right)}-\frac{x}{xy\left(y-x\right)}=\frac{y-x}{xy\left(y-x\right)}=\frac{1}{xy}\)
c) \(\frac{9x-3}{4x-1}-\frac{3x}{1-4x}=\frac{9x-3}{4x-1}+\frac{3x}{4x-1}\)
\(=\frac{9x-3+3x}{4x-1}=\frac{6x-3}{4x-1}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1)
ĐKXĐ: x\(\ne\)3
ta có :
\(\frac{x^2-6x+9}{2x-6}=\frac{\left(x-3\right)^2}{2\left(x-3\right)}=\frac{x-3}{2}\)
để biểu thức A có giá trị = 1
thì :\(\frac{x-3}{2}\)=1
=>x-3 =2
=>x=5(thoả mãn điều kiện xác định)
vậy để biểu thức A có giá trị = 1 thì x=5
1)
\(A=\frac{x^2-6x+9}{2x-6}\)
A xác định
\(\Leftrightarrow2x-6\ne0\)
\(\Leftrightarrow2x\ne6\)
\(\Leftrightarrow x\ne3\)
Để A = 1
\(\Leftrightarrow x^2-6x+9=2x-6\)
\(\Leftrightarrow x^2-6x-2x=-6-9\)
\(\Leftrightarrow x^2-8x=-15\)
\(\Leftrightarrow x=3\) (loại vì không thỏa mãn ĐKXĐ)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{\left(x+4\right)\left(x+5\right)}+\frac{1}{\left(x+5\right)\left(x+6\right)}+\frac{1}{\left(x+6\right)\left(x+7\right)}=\frac{1}{18}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{x+4}-\frac{1}{x+5}+\frac{1}{x+5}-\frac{1}{x+6}+\frac{1}{x+6}-\frac{1}{x+7}=\frac{1}{18}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{x+4}-\frac{1}{x+7}=\frac{1}{18}\)
\(\Leftrightarrow\frac{3}{x^2+11x+28}=\frac{1}{18}\)
\(\Rightarrow x^2+11x-26=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x+13\right)=0\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=2\\x=-13\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{\left(x+4\right)\left(x+5\right)}+\frac{1}{\left(x+5\right)\left(x-6\right)}+\frac{1}{\left(x-6\right)\left(x+7\right)}=\frac{1}{18}\)\(\frac{1}{18}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{x+4}-\frac{1}{x-5}+\frac{1}{x+5}-\frac{1}{x+6}+\frac{1}{x+6}-\frac{1}{x+7}=\frac{1}{18}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{x+4}-\frac{1}{x+7}=\frac{1}{18}\)
\(\Leftrightarrow x^2+11x-26=0\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=2\\x=-13\end{cases}}\)
Vậy..........
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
bài 1
\(ĐKXĐ:1+x\ne0\Rightarrow x\ne-1\)
\(\frac{3-7x}{1+x}=\frac{1}{2}\Rightarrow2\left(3-7x\right)=1+x\)
\(\Leftrightarrow6-14x=1+x\\
\Leftrightarrow-14x-x=1-6\\
\Leftrightarrow-15x=-5\\
\Leftrightarrow x=\frac{1}{3}\left(N\right)\)
Trả lời:
Đây bn nhé :
Bài toán :
Kết quả: Bài toán được giải trên tập số phức
Hok tốt
Trả lời:
Vào phần câu hỏi tương tự là có
Học Tốt