Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(5^{x+1}=125\)
\(5^{x+1}=5^3\)
\(x+1=3\)
\(x=2\)
b, \(5^{2x-3}-2.5^2=5^2.3\)
\(5^{2x-3}=5^2.\left(3+2\right)\)
\(5^{2x-3}=5^3\)
\(2x-3=3\)
\(x=3\)
c, \(2^x=32\)
\(2^x=2^5\)
\(x=5\)
Chúc em học tốt.
125 : 5^2 . (x-3) = 3
125 : 25 .(x-3) = 3
5 (x-3) =3
x-3 = 3 : 5
Đề bài sai hay sao ý?
2x -5 = 3
2x = 3+5 =8
x =4
(19 .x+2.5^2 ): 14 = (13-8)^2 - 4^2
19x + 50) : 14 = 25 - 16
(19x+50) : 14 = 9
19x+50 = 3*14 = 126
19x = 126-50 = 76
x = 76 / 19 = 4
\(a\)) \(125:5^2.\left(x-3\right)=3\)
\(5^3:5^2.\left(x-3\right)=3\)
\(5.\left(x-3\right)=3\)
\(5x-15=3\)
\(5x=3+15\)
\(5x=18\)
\(x=\frac{18}{5}\)\(.\)Vậy \(x=\frac{18}{5}\)
\(b\)) \(\left(2x-5\right)^3=27\)
\(\left(2x-5\right)^3=3^3\)
\(\Rightarrow2x-5=3\)
\(\Rightarrow2x=8\)
\(\Rightarrow x=4\)\(.\)Vậy \(x=4\)
\(c\))\(\left(19.x+2.5^2\right):14=\left(13-8\right)^2-4^2\)
\(\left(19.x+2.25\right):14=5^2-16\)
\(\left(19.x+2.25\right):14=25-16\)
\(\left(19.x+50\right):14=9\)
\(19.x+50=126\)
\(19.x=126-50\)
\(19.x=76\)
\(x=76:19\)
\(x=4\)\(.\)Vậy \(x=4\)
(125 - 2x) . 6 = 126 - 12
(125 - 2x) . 6 = 114
(125 - 2x) = 114 : 6
(125 - 2x) = 19
2x = 125 - 19
2x = 106
x = 3
(54 : 52 - 4x) .2 - 13 = 44 : 42 + 5
(54 : 52 - 4x) .2 - 13 = 21
(54 : 52 - 4x) . 2 = 21 + 13
(54 : 52 - 4x) . 2 = 34
(54 : 52 - 4x) = 34 : 2
(54 : 52 - 4x) = 17
25 - 4x = 17
4x = 8
x = 2
a) 2x = 16 e) 12x = 144
2x = 24 12x = 122
=> x = 4 => x = 2
b) 2x+1 = 16 các câu còn lại tương tự nhé nhiều quá
2x+1 = 24
x + 1 = 4
=> x = 3
c) 5x+1 = 125
5x+1 = 53
x + 1 = 3
=> x = 2
d) 52x - 1 = 125
52x-1 = 53
2x - 1 = 3
2x = 4
=> x = 2
a)Ta có : 2x = 16
2x = 24
=> x = 4
b) Ta có: 2x+1 = 16
2x+1 = 24
=> x+1 = 4
=> x = 4-1
=> x = 3
Mấy câu sau tương tự vậy đó để hôm khác mình làm tiếp cho bây giờ mình đi ngủ đã buồn ngủ quá hihi ! ^-^
Học tốt nha bạn !
a) 5x+x+1=\(\dfrac{125}{25}\)
\(\leftrightarrow\) 52x+1 =51
\(\leftrightarrow\) 2x+1=1
\(\leftrightarrow\)2x=0
\(\leftrightarrow\) x=0
a) x4+x3+2x2+x+1=(x4+x3+x2)+(x2+x+1)=x2(x2+x+1)+(x2+x+1)=(x2+x+1)(x2+1)
b)a3+b3+c3-3abc=a3+3ab(a+b)+b3+c3 -(3ab(a+b)+3abc)=(a+b)3+c3-3ab(a+b+c)
=(a+b+c)((a+b)2-(a+b)c+c2)-3ab(a+b+c)=(a+b+c)(a2+2ab+b2-ac-ab+c2-3ab)=(a+b+c)(a2+b2+c2-ab-ac-bc)
c)Đặt x-y=a;y-z=b;z-x=c
a+b+c=x-y-z+z-x=o
đưa về như bài b
d)nhóm 2 hạng tử đầu lại và 2hangj tử sau lại để 2 hạng tử sau ở trong ngoặc sau đó áp dụng hằng đẳng thức dề tính sau đó dặt nhân tử chung
e)x2(y-z)+y2(z-x)+z2(x-y)=x2(y-z)-y2((y-z)+(x-y))+z2(x-y)
=x2(y-z)-y2(y-z)-y2(x-y)+z2(x-y)=(y-z)(x2-y2)-(x-y)(y2-z2)=(y-z)(x2-2y2+xy+xz+yz)
\(5^2:5^x=125\)
\(=>5^{2-x}=5^3\)
\(=>2-x=3=>x=-1\)
Vậy x=-1
5^2:5^x=125
5^x=25:125=1/5
=>x=-1