Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có : \(\frac{x+1}{5}=\frac{x+2}{6}\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right)6=5\left(x+2\right)\)
\(\Leftrightarrow6x+6=5x+10\)
\(\Leftrightarrow6x-5x=10-6\)
\(\Rightarrow x=4\)
\(\frac{x+1}{2}\)= \(\frac{8}{x+1}\)
x + 1 . x + 1 = 2 . 8
x . 2 = 16
x = 16 : 2
x = 8
1.b) \(\left(\left|x\right|-3\right)\left(x^2+4\right)< 0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left|x\right|-3\\x^2+4\end{cases}}\) trái dấu
\(TH1:\hept{\begin{cases}\left|x\right|-3< 0\\x^2+4>0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left|x\right|< 3\\x^2>-4\end{cases}}\Leftrightarrow x\in\left\{0;\pm1;\pm2\right\}\)
\(TH1:\hept{\begin{cases}\left|x\right|-3>0\\x^2+4< 0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left|x\right|>3\\x^2< -4\end{cases}}\Leftrightarrow x\in\left\{\varnothing\right\}\)
Vậy \(x\in\left\{0;\pm1;\pm2\right\}\)
a. Em lập bảng xét trường hợp. Tham khảo lik bên dưới nhé!
Câu hỏi của Nguyễn Thị Ngọc Ánh - Toán lớp 7 - Học toán với OnlineMath
b) Có: VT \(\ge\)0 => VP \(\ge\)0 => 4x \(\ge\)0 => x \(\ge\)0
Khi đó: | x+ 2 | = x + 2 ; | x + 3/5 | = x + 3/5; | x + 1/2 | = x + 1/2
Do đó:
\(|x+2|+|x+\frac{3}{5}|+|x+\frac{1}{2}|=4x\)
\(x+2+x+\frac{3}{5}+x+\frac{1}{2}=4x\)
\(3x+\frac{31}{10}=4x\)
\(x=\frac{31}{10}\)
c) Câu c chia trường hợp giống câu a.
d. \(|x^2.|2x-\frac{3}{4}||=x^2\)
\(x^2\left|2x-\frac{3}{4}\right|=x^2\)
\(x^2\left|2x-\frac{3}{4}\right|-x^2=0\)
\(x^2\left(\left|2x-\frac{3}{4}\right|-1\right)=0\)
TH1: \(x^2=0\)hay x = 0.
TH2: \(\left|2x-\frac{3}{4}\right|-1=0\)
\(\left|2x-\frac{3}{4}\right|=1\)
\(\orbr{\begin{cases}2x-\frac{3}{4}=1\\2x-\frac{3}{4}=-1\end{cases}}\)
\(\orbr{\begin{cases}2x=\frac{7}{4}\\2x=-\frac{1}{4}\end{cases}}\)
\(\orbr{\begin{cases}x=\frac{7}{8}\\x=-\frac{1}{8}\end{cases}}\)
Vậy x =0 ; x =7/8 ; x= - 1/ 8.
a. \(\frac{2x+3}{15}=\frac{7}{5}\)
\(\Leftrightarrow5\left(2x+3\right)=15.7\)
\(\Leftrightarrow10x+15=105\)
\(\Leftrightarrow10x=90\)
\(\Leftrightarrow x=9\)
b. \(\frac{x-2}{9}=\frac{8}{3}\)
\(\Leftrightarrow3\left(x-2\right)=9.8\)
\(\Leftrightarrow3x-6=72\)
\(\Leftrightarrow3x=78\)
\(\Leftrightarrow x=26\)
c. \(\frac{-8}{x}=\frac{-x}{18}\)
\(\Leftrightarrow-x^2=-144\)
\(\Leftrightarrow x^2=12^2\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=12\\x=-12\end{cases}}\)
Mấy câu kia tương tự
d, \(\frac{2x+3}{6}=\frac{x-2}{5}\Leftrightarrow10x+15=6x-12\Leftrightarrow4x=-27\Leftrightarrow x=-\frac{27}{4}\)
e, \(\frac{x+1}{22}=\frac{6}{x}\Leftrightarrow x^2+x=132\Leftrightarrow x^2+x-132=0\Leftrightarrow\left(x-11\right)\left(x+12\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=11\\x=-12\end{cases}}\)
f, \(\frac{2x-1}{2}=\frac{5}{x}\Leftrightarrow2x^2-x=10\Leftrightarrow2x^2-x-10=0\Leftrightarrow\left(x+2\right)\left(2x-5\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=\frac{5}{2}\end{cases}}\)
g, \(\left(2x-1\right)\left(2x+1\right)=63\Leftrightarrow4x^2+2x-2x-1=63\Leftrightarrow4x^2-64=0\)
\(\Leftrightarrow x^2=16\Leftrightarrow x=\pm4\)
h, \(\frac{10x+5}{6}=\frac{5}{x+1}\Leftrightarrow\left(10x+5\right)\left(x+1\right)=30\Leftrightarrow10x^2+10x+5x+5=30\)
\(\Leftrightarrow10x^2+15x-25=0\Leftrightarrow5\left(2x+5\right)\left(x-1\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-\frac{5}{2}\\x=1\end{cases}}\)
làm hộ mình cái để mai nộp thầy,ai nhanh và đúng thì mình k cho nha
\(a)-3\frac{1}{2}+\frac{1}{3}.\left(x-1\right)=-1\frac{1}{3}:2\frac{1}{3}\)
\(-\frac{7}{2}+\frac{1}{3}.\left(x-1\right)=-\frac{4}{3}:\frac{7}{3}\)
\(-\frac{7}{2}+\frac{1}{3}.\left(x-1\right)=-\frac{4}{7}\)
\(\frac{1}{3}.\left(x-1\right)=-\frac{4}{7}-\frac{-7}{2}\)
\(\frac{1}{3}.\left(x-1\right)=\frac{41}{14}\)
\(\Rightarrow x-1=\frac{41}{14}:\frac{1}{3}\)
\(\Rightarrow x-1=\frac{123}{14}\)
\(\Rightarrow x=\frac{123}{14}+1\)
\(\Rightarrow x=\frac{137}{14}\)
a. 6,5 -9/4:/x+1/3\=/-2\
6,5-9/4:/x+1/3\=2
9/4:/x+1/3\=6,5-2
9/4:/x+1/3\=4,5
/x+1/3\=9/4:4,5
/x+1/3\=1/2
x+1/3=1/2 hoặc x+1/3= -1/2
x= 1/2-1/3 x= -1/2-1/3
x= 1/6 x= -5/6
Vậy x=1/6 hoặcx= -5/6
b. 2-/3/2x-1/4\ = /-5/4\
2-/3/2x-1/4\=5/4
/3/2x-1/4\=2-5/4
/3/2x-1/4\=3/4
3/2x-1/4=3/4 hoặc 3/2x-1/4= -3/4
3/2x=3/4+1/4 3/2x= -3/4+1/4
3/2x=1 3/2x= -1/2
x=1:3/2 x= -1/2:3/2
x=2/3 x= -1/3
Vậy x=2/3 hoặc x= -1/3
a) \(\frac{4}{x+5}=\frac{3}{x-4}\)
=> 4.(x - 4) = 3.(x + 5)
=> 4x - 16 = 3x + 15
=> 4x - 3x = 15 + 16
=> 1x = 31
=> x = 31 : 1
=> x = 31
Vậy x = 31.
b) \(5-\frac{2}{x}=\frac{3}{-7}\)
=> \(\frac{2}{x}=5-\frac{-3}{7}\)
=> \(\frac{2}{x}=\frac{38}{7}\)
=> 2 . 7 = 38 . x
=> 14 = 38 . x
=> x = 14 : 38
=> x = \(\frac{14}{38}=\frac{7}{19}\)
Vậy x = \(\frac{7}{19}\).
e) \(\frac{x}{7}=-\frac{15}{14}\)
=> x . 14 = (-15) . 7
=> x . 14 = -105
=> x = (-105) : 14
=> x = \(-7,5=-\frac{15}{2}\)
Vậy x = \(-\frac{15}{2}\).
f) 2 - (2x + 3) = 7
=> 2x + 3 = 2 - 7
=> 2x + 3 = -5
=> 2x = (-5) - 3
=> 2x = -8
=> x = (-8) : 2
=> x = -4
Vậy x = -4.
Chúc bạn học tốt!
c) Ta có \(\frac{8-x}{3}=\frac{2x-3}{5}\)
\(\Leftrightarrow\frac{5\left(8-x\right)}{15}=\frac{3\left(2x-3\right)}{15}\)
\(\Leftrightarrow5\left(8-x\right)=3\left(2x-3\right)\)
\(\Leftrightarrow40-5x=6x-9\)
\(\Leftrightarrow40+9=6x+5x\)
\(\Leftrightarrow49=11x\Leftrightarrow x=\frac{49}{11}\)
d) \(-\frac{2}{x}=-\frac{x}{0,32}\Leftrightarrow-x^2=-0,64\Leftrightarrow x=\frac{4}{5}\)