Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
32x +3x +3 =759
32x +3x =759-3
32x +3x =756
Ta thấy 32x =3x.3
Tính nốt nhé
Ta có :
3^2x+3^x+3 = 759
3^x . 3^x + 3^x = 759 -3 = 756 ( 3^2x = 3^x . 3^x )
3^x . (3^x +1 ) = 756 = 3^3 . ( 3^3+1)
Suy ra : 3^x = 3^3
x = 3
Vậy x = 3
32x + 3x + 3 = 759
3x.3x + 3x + 3 = 759
3x.3x + 3x = 759 - 3
3x.3x + 3x = 756
3x(3x + 1) = 756
3x(3x + 1) = 27.28
=> 3x = 27
3x = 33
=> x = 3
\(3^{2x}+3^x+3=759\)
\(3^x.3^x+3^x=759-3\)
\(3^x.\left(3^x+1\right)=756\)
\(3^x.\left(3^x+1\right)=27.28\)
\(\Rightarrow3x=27\)
\(\Rightarrow x=27:3=9\)
\(3^{2x}+3^x+3=759\)
\(3^2.3^x+3^x+3=759\)
\(3^2.3^x+3^x.1+3=759\)
\(3^x\left(9+1\right)+3=759\)
\(3^x.10+3=759\)
\(3^x.10=756\)
\(3^x=75,6\)
=> Không có x thỏa mãn
3x + 3x + 1 + 3x + 2 + 3x + 3 = 29 160
=> 3x . ( 1 + 3 + 32 + 33 ) = 29 160
=> 3x . 40 = 29 160
=> 3x = 729
=> 3x = 36
=> x = 6
(2x - 19)2019= (2x - 19)3
=> ( 2x - 19 )2019 - ( 2x - 19 )3 = 0
=> ( 2x - 19 )3 . [ ( 2x - 19 )2016 - 1 ] = 0
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(2x-19\right)^3=0\\\left(2x-19\right)^{2016}-1=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-19=0\\\left(2x-19\right)^{2016}=1\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=19\\2x-19\in\left\{1;-1\right\}\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{19}{2}\\2x\in\left\{20;18\right\}\Rightarrow x∈\left\{10;9\right\}\end{cases}}\)
3^2x+3^X+3=759
(3x)^2+3^x=759-3=756
3^x.3^x+3^x=756
3^x(3^x+1)=756
3^x(3^x+1)=27x28
Vậy 3^x =27 và x = 3
32x+3x+3=759
=>32x+3x=759-3
=>32x+3x=756
=>3x.3x+3x=756
=>3x(3x+1)=756
=>3x(3x+1)=27.28
=>3x=27
=>3x=33
=>x=3