Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
(1900 - 2x) : 35 - 32 = 16
=> (1900 - 2x) : 35 = 48
=> 1900 - 2x = 1680
=> 2x = 220
=> x = 110
vậy_
111 + 1818 : (6x - 37) = 129
=> 1818 : (6x - 37) = 18
=> 6x - 37 = 101
=> 6x = 138
=> x = 23
vậy_
(x : 3 + 45) x 67 - 31 = 8880
=> (x : 3 + 45) x 67 = 8911
=> x : 3 + 45 = 133
=> x : 3 + = 88
=>x = 264
vậy_
Bài 1: Thương đó chia hết cho 37 vì 30.31. ...... .40 chia hết cho 37 và 111 chia hết cho 37
Bài 2:
a, x=0;3;6;9
b, x=8
(x-15):5+20=22
(x-15):5=22-20
(x-15):5=2
x-15=2x5
x-15=10
x=10+15
x=25
64+(20-3x)=75
20-3x=75-64
20-3x=11
3x=20-11
3x=9
x=9:3
x=3
[(6x-39):3].28=5628
(6x-39):3=5628:28
(6x-39):3=201
6x-39=201x3
6x-39=603
6x=603+39
6x=642
x=642:6
x=107
400-[545-(45+x)]=0
545-(45+x)=400-0
545-(45+x)=400
45+x=545-400
45+x=145
x=145-45
x=100
(111:x+25):14=2
111:x+25=2x14
111:x+25=28
111:x=28-25
111:x=3
x=111:3
x=37
a/ \(\Rightarrow\left(x-15\right):5=2\Rightarrow x-15=10\Rightarrow x=25\)
b/ \(\Rightarrow20-3x=11\Rightarrow3x=9\Rightarrow x=3\)
c/ => \(\left(6x-39\right):3=201\Rightarrow6x-39=603\Rightarrow6x=642\Rightarrow x=107\)
d/ \(\Rightarrow545-\left(45+x\right)=400\Rightarrow45+x=145\Rightarrow x=100\)
e/ \(\Rightarrow111:x+25=28\Rightarrow111:x=3\Rightarrow x=\frac{111}{3}\)
7 x 17 x 125 = (8 x 125) x 17 = 1000 x 17 = 17000
4 x 37 x 25 = (25 x 4 ) x 7 = 100 x 7 = 700
43 x 27 + 93 x 43 + 57 x 81 + 69 x 57 = 43 x (27 + 93) + 57 x (81 +69) = 43 x 120 + 57 x 120 + 57x30 = 120 x (43 + 57) + 1710 = 12000 + 1710 = 13710
x+(-45)=(-62)+17
x+(-45)=-45
x =-45+45
x =0
(689-31)-(269-111)
=689-31-269+111
=(689+111)-(31+269)
= 800 - 300
= 500
30 x 31 x 32 x.....................x 39 x 40 chia hết cho 7
111 chia hết cho 7
=> 30 x 31 x 32 x.....................x 39 x 40 + 111 chia hết cho 7
Ta có: 30x31x32x…x39x40+111
= 30x31x…x36x38x…x40x37+3x37
=(30x31x…x36x38x…x30+3)x37
Vậy 30x31x32x…x39x40+111 chia hết cho 37
(111:x+25):14=2
=> 111:x+25=2.14
=> 111:x+25=28
=> 111:x=28-25
=> 111:x=3
=> x=111:3
=> x=37
[(6x-39):3].28=5628
=> (6x-39):3=5628:28
=> (6x-39):3=201
=> 6x-39=201.3
=> 6x-39=603
=> 6x=603+39
=> 6x=642
=> x=642:6
=> x=107
400-[545-(45+x)]=0
=> 545-(45+x)=400-0
=> 545-45-x=400
=> 500-x=400
=> x=500-400
=> x=100
(111:x+25):14=2
111 : x + 25 = 2 . 14 = 28
111 : x = 28 - 25 = 3
x = 111 : 3
x = 37
[(6x-39):3] .28=5628
( 6x - 39 ) : 3 = 5628 : 28 = 201
6x - 39 = 201 . 3 = 603
6x = 603 + 39 = 642
x = 642 : 6
x = 107
400-[545-(45+x)]=0
545 - ( 45 + x )=400
45 + x = 545 - 400 = 145
x = 145 - 45
x = 100
a) 31 - ( 16 + 31 ) = x - ( 45 - 75 )
31 - 16 - 31 = x - 45 + 75
-16 = x + 30
x = -46
b) 9 - 45 = ( 8 - x ) - ( 35 + 8 )
-36 = 8 - x - 35 - 8
-36 = -x - 35
-x = -1
x = 1
\(a.\)
\(\dfrac{27}{13}-\dfrac{106}{111}+-\dfrac{5}{111}=\dfrac{27}{13}-\dfrac{106}{111}-\dfrac{5}{111}=\dfrac{27}{13}-\left(\dfrac{106+6}{111}\right)=\dfrac{27}{13}-1=\dfrac{14}{13}\)
\(b.\)
\(\dfrac{12}{11}-\dfrac{-7}{19}+\dfrac{12}{19}=\dfrac{12}{11}+\dfrac{7}{19}+\dfrac{12}{19}=\dfrac{12}{11}+1=\dfrac{23}{11}\)
\(c.\)
\(\dfrac{5}{17}-\dfrac{25}{31}+\dfrac{12}{17}+-\dfrac{6}{31}=\left(\dfrac{5}{17}+\dfrac{12}{17}\right)-\left(\dfrac{25}{31}+\dfrac{6}{31}\right)=1-1=0\)
a) \(\dfrac{27}{13}-\dfrac{106}{111}+\dfrac{-5}{111}=\dfrac{27}{13}+\left(\dfrac{-106}{111}+\dfrac{-5}{111}\right)=\dfrac{27}{13}+-1=\dfrac{14}{13}\)
b) \(\dfrac{12}{11}-\dfrac{-7}{19}+\dfrac{12}{19}=\dfrac{12}{11}+\left(\dfrac{7}{19}+\dfrac{12}{19}\right)=\dfrac{12}{11}+1=\dfrac{23}{11}\)
c)\(\dfrac{5}{17}-\dfrac{25}{31}+\dfrac{12}{17}+\dfrac{-6}{31}=\left(\dfrac{5}{17}+\dfrac{12}{17}\right)+\left(\dfrac{-25}{31}+\dfrac{-6}{31}\right)=1+-1=0\)