Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(-0.5x:x=-9.36:16.38\)
\(\Leftrightarrow-0.5x:x=-\frac{4}{7}\)
\(\Leftrightarrow-\frac{1}{2}x:x=-\frac{4}{7}\Leftrightarrow\left(-\frac{1}{2}:1\right)x=-\frac{4}{7}\)
\(\Leftrightarrow-\frac{1}{2}x=-\frac{4}{7}\Leftrightarrow x=\left(-\frac{4}{7}\right):\left(-\frac{1}{2}\right)\)
\(x=1\frac{1}{7}\Leftrightarrow x=\frac{8}{7}\)
xin lỗi tai mik lười nên mik viết nha pạn ...
- bạn tính phép tính về bên phải trước
- rồi lấy -0,5 chia cho kết qur vừa tìm là ra x nha
~ hok tốt ~
Cách 1 : -0,52 : x = -9,36 : 16,83
-0,52 : x = -\(\frac{104}{187}\)
x = -0,25 : -\(\frac{104}{187}\)
x = \(\frac{187}{416}\)
Cách 2 : -0,52 : x = -9,36 : 16,83
=> \(\frac{-0.25}{x}\) = \(\frac{-9.36}{16.83}\)
=>x. (-9,36) = -0,25. 16,83
x.(-9,36) = -4,2075
x = -4,2075 : (-9,36)
x = \(\frac{187}{416}\)
a/ x/27 = -2/3.6
<=>x . 3,6 = -2 . 27
<=>3,6x = -54
<=>x = -54 : 3.6
<=> x = - 15
b/ /x/+1/2 = 3/4
<=>/x/ = 3/4 - 1/2
<=>/x/ =1/4
=> x=1/4 hoặc x= -1/4 (vì giá trị tuyệt đối của mọi số đều nhận giá trị dương)
b) \(\left|x-1\right|-2=5\)
=> \(\left|x-1\right|=5+2\)
=> \(\left|x-1\right|=7\)
=> \(\left[{}\begin{matrix}x-1=7\\x-1=-7\end{matrix}\right.\) => \(\left[{}\begin{matrix}x=7+1\\x=\left(-7\right)+1\end{matrix}\right.\)
=> \(\left[{}\begin{matrix}x=8\\x=-6\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\left\{8;-6\right\}.\)
Mình chỉ làm câu b) thôi nhé.
Chúc bạn học tốt!
a, \(\left(x-2\right)^2-1,16=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-4x+4-1,16=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-4x+2,84=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-4x+\frac{71}{25}=0\)
\(\Leftrightarrow25x^2-100x+71=0\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{-\left(-100\right)\pm\sqrt{\left(-100\right)^2-4.25.71}}{50}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{100\pm\sqrt{10000-7100}}{50}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{100\pm10\sqrt{29}}{50}\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{10+\sqrt{29}}{5}\\x=\frac{10-\sqrt{29}}{5}\end{matrix}\right.\)
b,\(|x-1|-2=5\)
\(\Leftrightarrow|x-1|=7\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=7\\x-1=-7\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=8\\x=-6\end{matrix}\right.\)
a) \(\frac{x}{27}=-\frac{2}{3}.6\)
\(\frac{x}{27}=-4\)
\(x:27=-4\)
\(x=-4.27\)
\(x=-108\)
Rồi tương tự nha