K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 4 2018

(3x+2)-(x-4)=0

3x+2=x-4

2x=-6

x=-3

20 tháng 4 2018

(3x + 2 ) - ( x - 4 ) = 0

3x + 2 - x + 4 = 0

2x + 6 = 0

2x = -6

x = -3

27 tháng 1 2020

Ta có :

\(\left(2x^2-3x+1\right)-\left(2x^2-3x+4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow2x^2-3x+1-2x^2+3x-4=0\)

\(\Leftrightarrow-3=0\left(ktm\right)\)

\(\Leftrightarrow x\in\varnothing\)

24 tháng 6 2019

a, |x^2 - 3x| = 0

=> x^2 - 3x = 0

=> x(x - 3) = 0

=> x = 0 hoặc x - 3 = 0 

=> x = 0 hoặc x = 3

vậy_

24 tháng 6 2019

\(\left|a^2-3a\right|=0\)

\(\Rightarrow a^2-3a=0\)

\(\Rightarrow a\left(a-3\right)=0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}a=0\\a=3\end{cases}}\)

18 tháng 11 2019

A.  2.\(|3x+1|\)=\(\frac{3}{4}\)-\(\frac{5}{8}\)

     2.\(|3x+1|\)=1/8

        \(|3x+1|\)=1/8:2

        \(|3x+1|\)=1/16

TH1 : 3x+1=1/16

         3x=1/16-1

         3x=-15/16

         x=-15/16:3

          x=-5/16

18 tháng 11 2019

a,\(\frac{3}{4}-2.\left|3x+1\right|=\frac{5}{8}\)

\(\Rightarrow2.\left|3x+1\right|=\frac{3}{4}-\frac{5}{8}=\frac{6}{8}-\frac{5}{8}=\frac{1}{8}\)

\(\Rightarrow\left|3x+1\right|=\frac{1}{8}.\frac{1}{2}=\frac{1}{16}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x+1=\frac{1}{16}\\3x+1=\frac{-1}{16}\end{cases}}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x=\frac{1}{16}-1=\frac{-15}{16}\\3x=\frac{-1}{16}-1=\frac{-17}{16}\end{cases}}\)

                                          \(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{-15}{16}.\frac{1}{3}=\frac{-5}{16}\\x=\frac{-17}{16}.\frac{1}{3}=\frac{-17}{48}\end{cases}}\)

Vậy....

b,\(\left|3x+2\right|-\left|x-3\right|=\frac{7}{2}\left(1\right)\)

Ta có bảng xét dấu

x                    \(\frac{-2}{3}\)                             3
3x+2                 -             0             +                    |               +
x-3           -              |                 -                    0          +

Nếu x<\(\frac{-2}{3}\)       thì \(\left|3x+2\right|-\left|x-3\right|\) \(=-3x-2-3+x\)

                                                                         \(=-2x-5\)

Từ (1) \(\Rightarrow-2x-5=\frac{7}{2}\)

          \(\Rightarrow-2x=\frac{7}{2}+5=\frac{17}{2}\)

           \(\Rightarrow x=\frac{17}{2}\cdot\frac{-1}{2}=\frac{-17}{4}\)(thỏa mãn x<\(\frac{-2}{3}\)

Nếu \(\frac{-2}{3}\le x\le3\)thì \(\left|3x+2\right|-\left|x-3\right|=3x+2-\left(3-x\right)\)

                                                                                \(=3x+2-3+x\)

                                                                                 \(=2x-1\)

Từ (1)\(\Rightarrow\)\(2x-1=\frac{7}{2}\)

    \(\Rightarrow2x=\frac{9}{2}\)

      \(\Rightarrow x=\frac{9}{4}\)(thỏa mãn......

Còn trưonwfg hợp cuối bạn tự làm nốt nhé

Trả lời:

Tìm nghiệm của các đa thức sau

D(x)=x3+3x4+ x +2

 \(\Rightarrow\) D ( x ) = 3x4 − 2 .x3 = 0

 \(\Rightarrow\)D(x)=3x4−2x=0 ⇔ 2 .x3 = 3

\(\Leftrightarrow\)2.x3=3

\(\Leftrightarrow\) x3\(\frac{3}{2}\)

                                                             ~Học tốt!~

24 tháng 7 2018

a,=>2^x.4=16=>2^x=4=>x=2

b,=>(3x-2)^2=1/4=>3x-2=1/2=>3x=5/2=>x=5/6

6 tháng 8 2016

a)3x^2+12x=0

\(\Leftrightarrow\)x(3x+12)=0

\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=0\\3x+12=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-4\end{cases}}\)

vậy x=0 và x=4

a) \(3x^2+12x=0\)

<=>\(x\left(3x+12\right)=0\)

<=>\(\orbr{\begin{cases}x=0\\3x+12=0\end{cases}}\)

<=>\(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-4\end{cases}}\)

Vậy: \(x=0;x=4\)

Good luck:3 (Đây là bài siêu dễ -.-')

30 tháng 7 2019

\(\left|2x-\frac{1}{2}\right|+1=3x\)

\(\Leftrightarrow\left|2x-\frac{1}{2}\right|=3x-1\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x-\frac{1}{2}=3x-1\\2x-\frac{1}{2}=1-3x\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x-3x=-1+\frac{1}{2}\\2x+3x=1+\frac{1}{2}\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}-x=-\frac{1}{2}\\5x=\frac{3}{2}\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\x=\frac{3}{10}\end{cases}}\)

30 tháng 7 2016

k có ai trả lời cả

3 tháng 11 2016

bài thay giao dung ko

29 tháng 6 2019

\(a,\frac{1}{2}x+\frac{5}{2}=\frac{7}{2}x-\frac{3}{4}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}x+\frac{5}{2}-\frac{7}{2}x=-\frac{3}{4}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}x-\frac{7}{2}x+\frac{5}{2}=-\frac{3}{4}\)

\(\Leftrightarrow-3x+\frac{5}{2}=-\frac{3}{4}\)

\(\Leftrightarrow-3x=-\frac{13}{4}\)

\(\Leftrightarrow x=-\frac{13}{4}:(-3)=-\frac{13}{4}:\frac{-3}{1}=-\frac{13}{4}\cdot\frac{-1}{3}=\frac{13}{12}\)

29 tháng 6 2019

\(b,\frac{2}{3}x-\frac{2}{5}=\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}\)

\(\Leftrightarrow\frac{2}{3}x-\frac{2}{5}-\frac{1}{2}x=-\frac{1}{3}\)

\(\Leftrightarrow\frac{2}{3}x-\frac{1}{2}x-\frac{2}{5}=-\frac{1}{3}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{6}x-\frac{2}{5}=-\frac{1}{3}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{6}x=\frac{1}{15}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{15}:\frac{1}{6}=\frac{1}{15}\cdot6=\frac{6}{15}=\frac{2}{5}\)

\(c,\frac{1}{3}x+\frac{2}{5}(x+1)=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{3}x+\frac{2}{5}x+\frac{2}{5}=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{11}{15}x=-\frac{2}{5}\)

\(\Leftrightarrow x=-\frac{6}{11}\)

d,e,f Tương tự