K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 1 2017

a, 2x+|x|=3x

|x|=3x-2x

|x|=x

=>x là số tự nhiên

1 tháng 1 2017

a)2x+/x/=3x

        /x/=3x-2x

        /x/=1x

        /x/=x

=>x=x

Vậy x=x là gtri cần tìm

17 tháng 12 2023

a, 7\(x\).(\(x\) - 10) = 0

   \(\left[{}\begin{matrix}7x=0\\x-10=0\end{matrix}\right.\)

    \(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=10\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\in\) {0; 10}

17 tháng 12 2023

b, 17.(3\(x\) - 6).(2\(x\) - 18) = 0

    \(\left[{}\begin{matrix}3x-6=0\\2x-18=0\end{matrix}\right.\)

    \(\left[{}\begin{matrix}3x=6\\2x-18=0\end{matrix}\right.\)

     \(\left[{}\begin{matrix}x=6:3\\x=18:2\end{matrix}\right.\)

       \(\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=9\end{matrix}\right.\)

25 tháng 10 2015

dái wa      

25 tháng 10 2015

Giúp mình đi mình đang cần gấp

11 tháng 8 2019

1

a, 4x - 3x + 1 = 5

        x             =5-1

       x              =4

Vậy x=4

b,  (2x - 4 ) . 3x =0

=> 2x - 4 =0     hoặc  3x = 0

=> 2x       =4    hoặc    x=0

=>  x        =2    hoặc    x=0

vậy x= 2 hoặc x=0

c, x . ( x -1 ) - ( x-1 )=0

    (x-1) . (x-1 )         =0

     (x-1)2                  =02

     x-1                      =0 

    x                          =1

vậy x=1 

2/ a,  7 . (x - 1 )  = 6x + 3

         7x  -7        = 6x  +3

         7x - 6x       =7+3 

              x            =10

vậy x=10 

b, 8 . ( 2x - 3 )  -15x   =4

    16x  - 24       -15x   =4

     16x - 15x                =4+24

            x                      =28

vậy x=28

c, 7 . 10 + ( x-1 ) .2    =100

      70    +   2x  -2      =100

                    2x -2      =100-70

                    2x -2      =30 

                    2x           =30+2

                    2x           =32

                      x           =16

vậy x=16

chúc bn học tốt

18 tháng 4 2015

tìm x biết:

(3x-1) [- 1/2x+5]=0

1/4+1/3:(2x-1)=-5

[2x+3/5]2 - 9/25=0

-5(x+1/5)-1/2(x-2/3)=3/2x - 5 /6

[x+1/2]x [2/3-2x]=0

17/2-|2x-3/4|=-7/4

2/3x-1/2x =5/12

(x+1/5)2+17/25=26/25

[x.44/7+3/7].11/5-3/7=-2

3[3x-1/2]+1/9=0

Toán lớp 6Tìm x

 Trả lời  Câu hỏi tương tự

Chưa có ai trả lời câu hỏi này,bạn hãy là người đâu tiên giúp nguyenvanhoang giải bài toán này !

24 tháng 5 2017

3(3x-1/2)^3+1/9=0

11 tháng 1 2016

a)15-(x-7)=-21

=>x-7=15-(-21)

=>x-7=15+21

=>x-7=36

=>x=36+7

=>x=43

b)(17-x)-12=16

=>17-x=16+12

=>17-x=28

=>x=17-28

=>x=-11

c)2x-35=15

=>2x=15+35

=>2x=50

=>x=50:2

=>x=25

d)3x+17=2

=>3x=2-17

=>3x=-15

=>x-15:3

=>x=-5

e)x-1=0

x=0+1

x=1

31 tháng 1 2019

A , 3 - ( 17 - x ) = 289 -  ( 36 + 289 )

3 - 17 + x = 0 - 36

-14 + x = -36

x = -36 - ( - 14 ) = -22

B, 25 - ( x + 5 ) = -415 - ( 15 - 415 )

25 - x - 5 = 0 - 15

20 - x = -15

x = 20 - ( - 15 ) = 35

C , 34 + ( 21 - x ) = ( 3747 - 30 ) - 3746

34 + 21 - x = 1 - 30 

55 - x = -29

x = 55 - (-29 ) = 74

31 tháng 1 2019

D , -2x -  ( x -17 ) = 34 - ( -x + 25 )

- 2x - x + 17 = 34 - 25 + x

- 3x + 17 = 9 + x

- 3x - x = 9 - 17

-4x = -8

x = -8 : ( - 4 )

x = 2

E , 17x + ( -16x - 37 ) = x + 43

17x - 16x -37 = x + 43

x - 37 = x + 43

-37 - 43 = x - x 

- 80 = 0      ( vô lý )

G , ( x + 12 ) . (x - 3 ) = 0

\(\hept{\begin{cases}x+12=0\\x-3=0\end{cases}}\)

\(\hept{\begin{cases}x=-12\\x=3\end{cases}}\)

2 tháng 6 2017

a) \(\dfrac{2}{3}x-\dfrac{1}{2}=\dfrac{1}{10}\)

\(\dfrac{2}{3}x=\dfrac{1}{10}+\dfrac{1}{2}=\dfrac{3}{5}\)

\(x=\dfrac{3}{5}:\dfrac{2}{3}=\dfrac{9}{10}\)

b) \(\dfrac{39}{7}:x=13\)

\(x=\dfrac{\dfrac{39}{7}}{13}=\dfrac{3}{7}\)

c) \(\left(\dfrac{14}{5}x-50\right):\dfrac{2}{3}=51\)

\(\dfrac{14}{5}x-50=51\cdot\dfrac{2}{3}=34\)

\(\dfrac{14}{5}x=34+50=84\)

\(x=\dfrac{84}{\dfrac{14}{5}}=30\)

d) \(\left(x+\dfrac{1}{2}\right)\left(\dfrac{2}{3}-2x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+\dfrac{1}{2}=0\\\dfrac{2}{3}-2x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{1}{2}\\x=\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\)

e) \(\dfrac{2}{3}x-\dfrac{1}{2}x=\dfrac{5}{12}\)

\(\dfrac{1}{6}x=\dfrac{5}{12}\)

\(x=\dfrac{5}{12}:\dfrac{1}{6}=\dfrac{5}{2}\)

g) \(\left(x\cdot\dfrac{44}{7}+\dfrac{3}{7}\right)\dfrac{11}{5}-\dfrac{3}{7}=-2\)

\(\left(x\cdot\dfrac{44}{7}+\dfrac{3}{7}\right)\cdot\dfrac{11}{5}=-2+\dfrac{3}{7}=-\dfrac{11}{7}\)

\(x\cdot\dfrac{44}{7}+\dfrac{3}{7}=-\dfrac{11}{7}:\dfrac{11}{5}=-\dfrac{5}{7}\)

\(\dfrac{44}{7}x=-\dfrac{5}{7}-\dfrac{3}{7}=-\dfrac{8}{7}\)

\(x=-\dfrac{8}{7}:\dfrac{44}{7}=-\dfrac{2}{11}\)

h) \(\dfrac{13}{4}x+\left(-\dfrac{7}{6}\right)x-\dfrac{5}{3}=\dfrac{5}{12}\)

\(\dfrac{25}{12}x-\dfrac{5}{3}=\dfrac{5}{12}\)

\(\dfrac{25}{12}x=\dfrac{5}{12}+\dfrac{5}{3}=\dfrac{25}{12}\)

\(x=1\)

Mỏi tay woa bn làm nốt nha!!

15 tháng 8 2017

Mọi người giúp mình nhanh nhé ! Mình đang cần gấp ok