Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1, 4\(^{x+1}\) + 4\(^0\) = 65
\(\Rightarrow\)4\(^{x+1}\) = 65 - 1
\(\Rightarrow\)x + 1 = 64 : 4
\(\Rightarrow\)x + 1 = 16
\(\Rightarrow\)x = 15
2) 10 + 2x = 16\(^{^2}\): 4\(^3\)
\(\Rightarrow\)10 + 2x = 4
\(\Rightarrow\)2x = 4 - 10
\(\Rightarrow\)2x = -6
\(\Rightarrow\)x = -3
a ) 16x : 4x = 16
(16:4)x=16
4x=42 hoặc (-4)2
Vậy x=2
b) ( 2x + 1 )3 = -64
( 2x + 1 )3 = (-4)3
2x+1=-4
2x=-5
x=\(-\frac{5}{2}\)
Vậy x=\(-\frac{5}{2}\)
c ) ( 3x - 1 )2 = 16
( 3x - 1 )2 = 42=(-4)2
Suy ra:3x-1=4;3x=5;x=\(\frac{5}{3}\)
3x-1=-4;3x=-3;x=-1
Vậy x=-1;\(\frac{5}{3}\)
d ) 9x+1 = 32
9x+1 = 91
x+1=1
x=0
Vậy x=0
a) 16x : 4x = 16
=> ( 16 : 4 )x = 16
=> 4x = 16
<=> 4x = 42
=> x = 2
b) ( 2x + 1 ) 3 = -64
=> ( 2x + 1 )3 = ( -4 )3
=> 2x + 1 = -4
=> 2x = -4 - 1
=> 2x = -5
=> x = \(-\frac{5}{2}\)
c) ( 3x - 1 )2 = 16
\(\Rightarrow\begin{cases}\left(3x-1\right)^2=4^2\\\left(3x-1\right)^2=\left(-4\right)^2\end{cases}\)\(\Rightarrow\begin{cases}3x-1=4\\3x-1=-4\end{cases}\)\(\Rightarrow\begin{cases}x=\frac{5}{3}\\x=-1\end{cases}\)
d) 9x+1 = 32
=> (32 ) x+1 = 32
=> 32.(x+1) = 32
=> 2(x + 1 ) = 2
=> x + 1 = 1
=> x = 0
Bài làm
a) 0 : x = 0
=> x = 0 : 0 ( vô lí )
Vậy x thuộc tập hợp rỗng.
b) 4x = 64
=> 4x = 43
=> x = 3
Vậy x = 3
c) 2x = 16
=> 2x = 2 4
=> x = 4
Vậy x = 4
d) 9 x - 1 = 9
=> x - 1 = 1
=> x = 2
Vậy x = 2
e) x4 = 16
=> x4 = 24
=> x = 2
Vậy x = 2
g) 2x : 25 = 2
=> 2x - 5 = 21
=> x - 5 = 1
=> x = 6
Vậy x = 6
1) 2x+1+2x=2x(2+1)=24
=>2x=8 =>x=3
2) 4x+1-3.4x=4x(4-3)=>4x=16=>x=2
3) x2-x=x(x-1)=0
=>\(\orbr{\begin{cases}x=0\\x-1=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=1\end{cases}}}\)
\(a,\left(1+3x\right)^4=256\)
\(\left(1+3x\right)^4=4^4\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}1+3x=4\\1+3x=-4\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x=3\\3x=-5\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=\frac{-5}{3}\end{cases}}\)
\(b,720:\left(x-140\right)=3^3-2^3.4\)
\(720:\left(x-140\right)=-5\)
\(x-140=720:\left(-5\right)\)
\(x-140=-144\)
\(x=-4\)
\(c,16^x.4^3=512\)
\(\left(2^4\right)^x=8\)
\(2^{4x}=2^3\)
\(\Rightarrow4x=3\)
\(\Rightarrow x=\frac{3}{4}\)
\(d,\left(2x-1\right)^4=81\)
\(\left(2x-1\right)^4=3^4\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-1=3\\2x-1=-3\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=4\\2x=-2\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-1\end{cases}}\)
Bài làm :
\(1\text{)}...\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\left(1+3x\right)^4=4^4\Leftrightarrow1+3x=4\Leftrightarrow3x=3\Leftrightarrow x=1\\\left(1+3x\right)^4=\left(-4\right)^4\Leftrightarrow1+3x=-4\Leftrightarrow3x=-5\Leftrightarrow x=-\frac{5}{3}\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-\frac{5}{3}\end{cases}}\)
\(2\text{)}...\Leftrightarrow720\div\left(x-140\right)=-5\Leftrightarrow x-140=-144\Leftrightarrow x=-4\)
\(3\text{)}...\Leftrightarrow\left(2^4\right)^x.\left(2^2\right)^3=2^9\Leftrightarrow2^{4x}.2^6=2^9\Leftrightarrow2^{4x}=2^3\Leftrightarrow4x=3\Leftrightarrow x=\frac{3}{4}\)
\(4\text{)}...\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\left(2x-1\right)^4=3^4\Leftrightarrow2x-1=3\Leftrightarrow2x=4\Leftrightarrow x=2\\\left(2x-1\right)^4=\left(-3\right)^4\Leftrightarrow2x-1=-3\Leftrightarrow2x=-2\Leftrightarrow x=-1\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-1\end{cases}}\)
3x : 3 = 9
3x = 9 . 3
3x = 27
3x = 33
=> x = 3
c. 42x - 1 : 22 = 16
42x - 1 = 16 . 22
42x - 1 = 64
42x - 1 = 43
=> 2x - 1 = 3
=> 2x = 3 + 1
=> 2x = 4
=> x = 2
Lâm Hương Giang:
32 = 9
43 = 64
24 = 16
92-1 = 9
24 = 16
25 : 25 = 1
:3, Chúc bạn học tốt!!
a) 0 : x = 0
=> x \(\in\)N ( x \(\ne\)0 )
b) 3x = 9
=> x = 2
c) 4x = 64
=> x = 3
d) 2x = 16
=> x = 4
e) 9x-1 = 9
9 = 91
=> x = 1 + 1 = 2
x4 = 16
=> x = 2
g) 2x : 25 = 1
Quy ước a0 = 1 , ta suy ra : x = 5
Giải ko giải thích , bỏ qua nhá :))
16=(x-1)4
(x-1)4=16
(x-1)4=24
=>x-1=2
x=2+1
x=3
a) 4x=2x+1
=> (22)x=2x+1
=> 22x=2x+1
=> 2x=x+1
=>x=1
b) 16=(x-1)4
=> (x-1)4 =(-2)4;24
Xet (x-1)4=(-2)4
=> x-1=-2
=> x=-1
Xet (x-1)4=24
=> x-1=2
=> x=3
Vậy x=-1;3