K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 9 2018

Tìm x:

4x - 3100 = 4x - 397

\(\Rightarrow4x-4x=3^{100}-3^{97}\)

\(\Rightarrow x=3^{100}-3^{97}\)

Vậy X = \(3^{100}-3^{97}\)

29 tháng 9 2018

ĐÀO TRẦN TUẤN ANH sai rồi nhé, \(x\in\varnothing\)mới đúng vì 4x - 4x = 0

7 tháng 10 2016

( 4x - 3 )4 = ( 4x - 3 )2
Dấu = có dấu ngoặc dấu hiệu thay bằng dấu dưới nha
[=] 14=12
Nên ( 4x - 3 )4 = [4x-3]2 = 1
Ta có biểu thức tìm x
4 x X - 3 =1
4 x X      =1+3
4 x X      = 4
      X     = 4:4
      X     =   1
Vậy x bằng 1



Thay bằng dấu này cho cái dấu bằng có ngoặc


 

7 tháng 10 2016

( 4x - 3 )4 = ( 4x - 3 )2

x=1/2

x=3/4

x=1

21 tháng 4 2019

a) (x-3)100-1=0

\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)^{100}=0+1=1\)

\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)^{100}=1^{100}=\left(-1\right)^{100}\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-3=1\\x-3=-1\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1+3=4\\x=\left(-1\right)+3=2\end{matrix}\right.\)

Vậy: x\(\in\left\{4;2\right\}\)

b) (9-5x)2019+1=0

\(\Leftrightarrow\left(9-5x\right)^{2019}=0-1=-1=\left(-1\right)^{2019}\)

\(\Rightarrow9-5x=-1\)

\(\Leftrightarrow5x=9-\left(-1\right)=10\)

\(\Leftrightarrow x=10:5=2\)

Vậy: x=2

21 tháng 4 2019

1, ( x - 3 )100 - 1 = 0 => ( x - 3 )100 = 0 + 1 = 1

Mà 1 = 1100 => x - 3 = 1 => x = 1 + 3 = 4 hoặc 1 = (-1)100 => x - 3 = -1 => x = -1 + 3 = 2

2, ( 9 - 5x )2019 + 1 = 0 => ( 9 - 5x )2019 = 0 - 1 = -1

Mà -1 = (-1)2019 => 9 - 5x = -1 => 5x = 9 - ( -1 ) = 10 => x = 10 : 5 = 2

3, ( 4x - 3 )5 = ( 2 - x )5 => 4x - 3 = 2 - x

=> 4x + x = 3 + 2 => 5x = 5 => x = 5 : 5 = 1

4, ( 2x - 9 )2 = ( 5x - 6 )=> 2x - 9 = 5x - 6 ... ( tự làm )

5, ( 11 - 4x )6 - ( 2 - 5x )6 = 0 => ( 11- 4x )6 = ( 2 - 5x )6

=> 11 - 4x = 2 - 5x _ Đến đây làm tương tự 2 câu trên

6, ( x - 9 )9 = ( x - 9 )7 mà cơ số bằng nhau ( = x - 9 )

=> x - 9 = 1 hoặc -1 vì 19 = 17 và ( -1 )9 = ( -1 )7

TH1: x - 9 = 1 => x = 1 + 9 = 10

TH2: x - 9 = -1 => x = -1 + 9 = 8

7, 8, 9 tương tự 6 ( kết quả của cơ số đều = 1 hoặc -1 )

19 tháng 9 2016

(4x + 1)5 = (4x + 1)3

=> (4x + 1)5 - (4x + 1)3 = 0

=> (4x + 1)3.[(4x + 1)2 - 1] = 0

=> \(\orbr{\begin{cases}\left(4x+1\right)^3=0\\\left(4x+1\right)^2-1=0\end{cases}}\)=> \(\orbr{\begin{cases}4x+1=0\\\left(4x+1\right)^2=1\end{cases}}\)=> \(\orbr{\begin{cases}4x=-1\\4x+1\in\left\{1;-1\right\}\end{cases}}\)=> \(\orbr{\begin{cases}x=-\frac{1}{4}\\4x\in\left\{0;-2\right\}\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=-\frac{1}{4}\\x\in\left\{0;-\frac{1}{2}\right\}\end{cases}}\)

30 tháng 7 2019

14 + (273 - 7x) . 2 = 518

        (273 - 7x) . 2 = 504

         273 - 7x       = 252

                  7x       = 21

                    x       = 3

Vậy...........

30 tháng 7 2019

60 : 5x = 12

       5x = 5

         x = 1