Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) 2.x - 16 = 40 + x
=> 2.x - x = 40 + 16
x = 56
b) 16 - 2.x = 40 - 3.x
=> -2x + 3.x = 40 -16
x = 24
c) 6.(x-1) - 5.x = 15
6x -6 - 5.x = 15
6x-5x - 6 = 15
x - 6 = 15
x = 21
d) 2.(4.x-2) - 7.x = 16
8x - 4 - 7x = 16
8x-7x - 4 = 16
x - 4 = 16
x = 20
\(a,2x-16=40+x\)
\(\Rightarrow2x-x=40+16\)
\(\Rightarrow x=56\)
\(b,16-2x=40-3x\)
\(\Rightarrow-2x+3x=40-16\)
\(\Rightarrow x=24\)
\(c,6.\left(x-1\right)-5.x=15\)
\(\Rightarrow6x-6-5x=15\)
\(\Rightarrow x=21\)
\(d,2.\left(4x-2\right)-7.x=16\)
\(\Rightarrow8x-4-7x=16\)
\(\Rightarrow x=20\)
a) 2.x -3=11
2.x=14
x=7
b) 70 - 5 ( x - 3) = 40
5.(x-3)=30
x-3=6
x=9
c) 2x-1=16
2x=17
x=17/2
~~~~~~~~~~~ai đi ngang qua nhớ để lại k ~~~~~~~~~~~~~
~~~~~~~~~~~~ Chúc bạn sớm kiếm được nhiều điểm hỏi đáp ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
~~~~~~~~~~~ Và chúc các bạn trả lời câu hỏi này kiếm được nhiều k hơn ~~~~~~~~~~~~
a) 2x - 3 = 11
<=> 2x = 14
<=> x = 7
b) 70 - 5(x-3) = 40
<=> 70 - 5x + 15 = 40
<=> -5x = -45
<=> x = 8
c) 2x - 1 = 16
<=> 2x = 17
<=> x = 17/2
\(\text{Ta có: }\) \(\frac{1}{4}x+\frac{1}{8}x+\frac{1}{16}x=1\)
\(\Rightarrow\left(\frac{1}{4}+\frac{1}{8}+\frac{1}{16}\right)x=1\)
\(\Rightarrow\frac{7}{16}x=1\)
\(\Rightarrow x=1:\frac{7}{16}\)
\(\Rightarrow x=\frac{16}{7}\)
Tìm x :
a, 1/4 * x + 1/8 * x + 1/16 * x = 1
x * ( 1/4 + 1/8 + 1/16 ) = 1
x * 7/16 = 1
x = 1 : 7/16
x = 16/7
b, 1/5 + 1/3 x ( x + 1 ) = 1/4
1/3 x ( x + 1 ) = 1/4 - 1/5
1/3 x ( x + 1 ) = 1/20
x + 1 = 1/20 : 1/3
x + 1 = 3/20
x = 1 - 3/20
x = 7/20
Tính nhanh :
1/5 x 27 + 1/5 x 33 + 1/5 x 40
= 1/5 x ( 27 + 33 + 40 )
= 1/5 x 100
= 20
23 + 3x = 516 : 513
23 + 3x = 53
23 + 3x = 125
3x = 125 - 23
3x = 102
x = 102 : 3
x = 34
x ⋮ 6 và 6 < x < 36
=> x \(\in\) B(6) = {0;6;12;18;24;30;36;...}
Vì 6 < x < 36 nên x = {12;18;24;30}
a ) 23 + 3x = \(5^{13}\)=1 220 703 125
3x = 1 220 703 125 - 23 = 1 220 703 102
x = 1 220 703 102 : 3
x = 406901034
b Tìm x \(\in\) N , biết x chia hết 6 và 6 < x < 36
Theo đề ta hiểu :
x chia hết 6 \(\in\) Ư(6) = { 0;1;2;4;8}
( ta lấy từng số phần tử của Ư(6) nhân cho 6 )
Vậy X = { 0 ;6;12;24;48
a) \(5.\left(-16\right)=40+x\)
\(\Rightarrow-80=40+x\)
\(\Rightarrow x=-80-40\)
\(\Rightarrow x=-120\)
Vậy x = -120
b) \(4.\left(-10\right)=15-x\)
\(\Rightarrow-40=15-x\)
\(\Rightarrow x=15-\left(-40\right)\)
\(\Rightarrow x=55\)
Vậy x = 55
_Chúc bạn học tốt_
a.5.(-16)=40+x
-80=40+x
x=-80-40
x=-120
vậy x=-120
b.4.(-10)=15-x
-40=15-x
x=-40-15
x=-55
Vậy x=-55
( 40-x)+5=16
(40-x) =16-5
(40-x) =11
x =40-11
x = 29
k mik nha mik đang âm điểm đây!!!
40-x = 16-5
40-x=11
x=40-11
x=29