![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{1}{2}\cdot x+1.5=3-x\)
\(\frac{1}{2}\cdot x+x=3-1.5\)
\(\left(\frac{1}{2}+1\right)\cdot x=\frac{3}{2}\)
\(\frac{3}{2}x=\frac{3}{2}\)
\(x=1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1, Tìm các số x biết:\
a, -x-3/4=18/7
-x=18/7+3/4
-x=93/28
x=-93/28
Vậy...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a/ \(\left(1.5-3x\right)-3=9\)
\(\Leftrightarrow5-3x=12\)
\(\Leftrightarrow3x=-7\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{7}{3}\)
b/ \(3\left(x+1\right):2=3\)
\(\Leftrightarrow3\left(x+1\right)=6\)
\(\Leftrightarrow x+1=2\)
\(\Leftrightarrow x=1\)
\(\left(1.5-3x\right)-3=9\)
\(\left(5-3x\right)-3=9\)
\(2-3x=9\)
\(-3x=9-2\)
\(x=\frac{-7}{3}\)
\(3.\left(x+1\right):2=3\)
\(\left(3x+3\right):2=3\)
\(3x+3=6\)
\(3x=3\)
\(x=1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
(2x-1).(y-2) = 12 = 12.1 = (-12).(-1) = 3.4 = (-3).(-4) = 2.6 = (-2).(-6)
TH1: * 2x-1 = 12 => 2x = 11 => x = 11/2
y - 2 = 1 => y = 3 (trường hợp này loại vì x không là số nguyên)
* 2x-1 = 1 => 2x = 2 => x = 1
y-2 = 12 => y = 14 (TM)
...
rùi bn tự xét típ giống như mk ở trên nha!
Bài 2:
a) Để 3/2x-1 là số nguyên
=> 3 chia hết cho 2x-1
=> 2x-1 thuộc Ư(3)={1;-1;3;-3}
nếu 2x-1 =1 => 2x = 2 => x = 1 (TM)
...
rùi bn tự xét típ nha
câu b,c làm tương tự như câu a nha bn
d) Để x -7/x+2 là số nguyên
=> x -7 chia hết cho x + 2
x + 2 - 9 chia hết cho x +2
mà x +2 chia hết cho x + 2
=> 9 chia hết cho x + 2
=> x + 2 thuộc Ư(9)={1;-1;3;-3;9;-9}
...
e) Để 2x+5/x-3 là số nguyên
=> 2x + 5 chia hết cho x-3
2x - 6 + 11 chia hết cho x -3
2.(x-3) + 11 chia hết cho x -3
mà 2.(x-3) chia hết cho x -3
=> 11 chia hết cho x -3
=> x-3 thuộc Ư(11)={1;-1;11;-11}
...
k mk nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) (x + 1) + (x - 3) = x - 2
=> x + 1 + x - 3 - x + 2 = 0
=> x = 0
b) - (1 - x) - (2x - 3) = 4 - 2x
=> -1 + x - 2x + 3 - 4 + 2x = 0
=> x - 2 = 0
=> x = 2
c)-13 - (5 - x + 6) + 2x = 3
=> -13 - 5 + x - 6 + 2x - 3 = 0
=> 3x - 27 = 0
=> 3x = 27
=> x = 9
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a; - \(\dfrac{1}{3}\).(15\(x-9\)) + \(\dfrac{2}{7}\).(- \(x-34\)) = 1 - \(\dfrac{3}{4}\).(-16\(x+4\))
- 5\(x\) + 3 - \(\dfrac{2}{7}\)\(x\) - \(\dfrac{68}{7}\) = 1 + 12\(x\) - 3
12\(x\) + 5\(x\) + \(\dfrac{2}{7}x\) = 3 - \(\dfrac{68}{7}\) - 1 + 3
17\(x\) + \(\dfrac{2}{7}x\) = (3 - 1 + 3) - \(\dfrac{68}{7}\)
\(\dfrac{121}{7}\)\(x\) = 5 - \(\dfrac{68}{7}\)
\(\dfrac{121}{7}\) \(x\) = - \(\dfrac{33}{7}\)
\(x\) = - \(\dfrac{33}{7}\): \(\dfrac{121}{7}\)
\(x\) = - \(\dfrac{3}{11}\)
Vậy \(x\) = - \(\dfrac{3}{11}\)
\(2\cdot\frac{x}{3}-\frac{1}{2}\cdot x=1.5\)
\(2\cdot\frac{1}{3}\cdot x-\frac{1}{2}\cdot x=5\)
\(\frac{2}{3}\cdot x-\frac{1}{2}\cdot x=5\)
\(x\cdot\left(\frac{2}{3}-\frac{1}{2}\right)=5\)
\(x\cdot\frac{1}{6}=5\)
\(x=5:\frac{1}{6}\)
\(x=5\cdot6\)
\(x=30\)
ai k mh mh k lại
k cho mh nha bạn