Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(\left(2x+1\right)^2=25\)
=> \(2x+1=5\) và \(2x+1=-5\)
=> \(2x=5-1=4\) và \(2x=-5-1=-6\)
=> \(x=4:2=2\) và \(x=-6:2=-3\)
b) \(\left(x-1\right)^3=-125\)
=> \(x-1=-5\Rightarrow x=-5+1=-4\)
c) \(2^{x+2}-2^x=96\)
=> \(2^x\cdot2^2-2^x\cdot1=96\)
=> \(2^x\left(2^2-1\right)=96\)
=> \(2^x\cdot3=96\Rightarrow2^x=96:2=32\)
=> \(x=5\)
d) \(7^{x+2}+2\cdot7^{x-1}=345\)
=> \(7^x\cdot7^2+2\cdot7^x:7=345\)
=> \(7^x\cdot7^2+2\cdot7^x\cdot\frac{1}{7}=345\)
=> \(7^x\cdot\left(7^2+2\cdot\frac{1}{7}\right)=345\)
=> \(7^x\cdot\frac{345}{7}=345\)
=> \(7^x=345:\frac{345}{7}=7\)
=> \(x=1\)
\(\left(2x+1\right)^2=25\)
\(\left(2x+1\right)^2=5^2=\left(-5\right)^2\)
\(TH1:\left(2x+1\right)^2=5^2\)
\(2x+1=5\)
\(x=\left(5-1\right):2\)
\(x=4\)
\(TH2:\left(2x+1\right)^2=\left(-5\right)^2\)
\(2x+1=-5\)
\(x=\left[\left(-5\right)-1\right]:2\)
\(x=-3\)
Vậy x=2 hoặc x= -3
Đặt \(\frac{2}{x}=\frac{3}{y}=\frac{1}{k}\Rightarrow x=2k;y=3k\)
Mà \(xy=96\Leftrightarrow2k\cdot3k=96\)
\(\Leftrightarrow6k^2=96\Leftrightarrow k^2=16\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}k=4\\k=-4\end{array}\right.\)
Với k=4 thì x=8;y=12
Với k=-4 thì x=-8 ; y=-12
a)2x+2*2x=256
=>22x+2=256
=>22x+2=28
=>2x+2=8
=>2x=6
=>x=3
b)2x+2+2x=80
=>2x(22+1)=80
=>2x*5=80
=>2x=16
=>2x=24
=>x=4
c)2x+2-2x=96
=>2x(22-1)=96
=>2x*3=96
=>2x=32
=>2x=25
=>x=5
2x(22-1)=96
2x.4=96
2x=24
=>x ko có giá trị
viết sai đề hả bạn à
2x + 2 - 2x - 96
=> 2x . 22 - 2x . 1 = 96
=> 2x (22 - 1) = 96
=> 2x . 3= 96
=> 2x = 96 : 3 =32
=> x = 5
2x + 2 - 2x = 96
=> 2x . 22 - 2x . 1 = 96
=> 2x (22 - 1) = 96
=> 2x . 3= 96
=> 2x = 96 : 3 =32
=> x=5.