Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1)a)3(2x-1)(3x-1)-(2x-3)(9x-1)=0
<=>18x2-15x+1-18x2+29x-3=0
<=>14x-2=0
<=>14x=2
<=>x=1/7
b)4(x+1)2+(2x-1)2-8(x-1)(x+1)=11
<=>4x2+8x+4+4x2-4x+1-8x2+8=11
<=>4x+13=11
<=>4x=11-13
<=>4x=-2
<=>x=-1/2
c)Sai đề phải là dấu - chứ không phải +
(x-3)(x2+3x+9)-x(x-2)(x+2)=1
<=>x3-27-x3+4x=1
<=>4x=1+27
<=>4x=28
<=>x=7
2)a)(2x-3y)(2x+3y)-4(x-y)2-8xy
=4x2-9y2-4x2+8xy-4y2-8xy
=-13y2
b)(x-2)3-x(x+1)(x-1)+6x(x-3)
=x3-6x2+12x+8-x3+x+6x2-18x
=8-5x
c)(x-2)(x2-2x+4)(x+2)(x2+2x+4)
=(x-2)(x2+2x+4)(x+2)(x2-2x+4)
=(x3-8)(x3+8)
=x6-64
\(\left(-2x+x^2\right).\left(-2x+x^2\right).\left(-2x+x^2\right).\left(-2x+x^2\right).\left(-2x+x^2\right)=1\)
\(\Leftrightarrow\left(-2x+x^2\right)^5=1\)
\(\Leftrightarrow-2x+x^2=1\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1-\sqrt{2}\\x=\sqrt{2}+1\end{cases}}\)
Vậy \(x=1-\sqrt{2}\) hoặc \(x=\sqrt{2}+1\)
a)5x-(4-2x+x2)(x+2)+x(x+1)=0
<=>5x-(4x+8-2x2-4x+x3+2x2)+x2+x=0
<=>5x-4x-8+2x2+4x-x3-2x2+x2+x=0
<=>-x3+x2+6x-8=0
<=>-x3+2x2-x2+2x+4x-8=0
<=>(x-2)(-x2-x+4)=0
<=>x-2=0 hoặc -x2-x+4=0
*x-2=0<=>x=2
* -x2-x+4=-x2-x-\(\frac{1}{4}\)+\(\frac{17}{4}\)=-(x+\(\frac{1}{2}\))2+\(\frac{17}{4}\)=0 <=>(x+\(\frac{1}{2}\))2=\(\frac{17}{4}\) <=>x thuộc tập hợp {\(\frac{\sqrt{17}}{2}\)-\(\frac{1}{2}\) ;-\(\frac{\sqrt{17}}{2}\)-\(\frac{1}{2}\)}
vậy..................
b)(4x2+2x+1)(2x-1)-4x(2x2-3)=23
<=>8x3-4x2+4x2-2x+2x-1-(8x3-12x)=23
<=>8x3-1-8x3+12x=23
<=>12x=24
<=>x=2
Vậy..........
Mấy bài này cậu chịu khó nháp tí là làm được thôi mà , chúc cậu thành công
\(12\left(x-2\right)\left(x+2\right)-3\left(2x+3\right)^2\) \(=52\)
\(12\left(x^2-4\right)-3\left(4x^2+12x+9\right)\) \(=52\)
\(12x^2-48-12x^2-36x-27\) \(=52\)
\(-36x-75=52\)
\(-36x=127\)
\(x=\frac{-127}{36}\)
\(\left(2x+1\right)^2-4\left(x-1\right)\left(x+1\right)\) \(+2x=5\)
\(4x^2+4x+1-4\left(x^2-1\right)\) \(+2x=5\)
\(4x^2+4x-1-4x^2+4+2x=5\)
\(6x+3=5\)
\(6x=2\)
\(x=3\)
\(\left(x-2\right)^3-\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)\) \(+6\left(x-1\right)^2=15\)
\(x^3-6x^2+12x-8-\left(x-3\right)\left(x+3\right)^2\) \(+6\left(x^2-2x+1\right)=15\)
\(x^3-6x^2+12x-8-\left(x^2-9\right)\left(x+3\right)\) \(+6x^2-12x+6=15\)
\(x^3-2\) \(-\left(x^3+3x^2-9x-27\right)\)\(=15\)
\(x^3-2-x^3-3x^2+9x+27=15\)
\(-3x^2+9x+25=15\)
\(-3x^2+9x+10=0\)
\(-3\left(x^2-3x-\frac{10}{3}\right)\) \(=0\)
\(x=\frac{9+\sqrt{201}}{6}\)
các câu còn lại tương tự
f/ \(3xy\left(x+y\right)-\left(x+y\right)\left(x^2+y^2+2xy\right)+y^3=27\)
\(3x^2y+3xy^2-\left(x+y\right)\left(x+y\right)^2+y^3=27\)
\(3x^2y+3xy^3-\left(x+y\right)^3+y^3=27\)
\(3x^2y+3xy^3-\left(x^3+3x^2y+3xy^2+b^3\right)+y^3=27\)
\(-x^3=27\)
\(x=-3\)