Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
mình chỉ biết làm a và b thôi :b
a) \(\frac{x+4}{x+1}=\frac{x+1+3}{x+1}=\frac{x+1}{x+1}=\frac{3}{x+1}=1+\frac{3}{x+1}\)
=> x+1 \(\in\) Ư(3) = {-1,-3,1,3}
Ta có bảng :
x+1 | -1 | -3 | 1 | 3 |
x | -2 | -4 | 0 | 2 |
Vậy ...
b) \(\frac{x+20}{x+4}=\frac{x+4+16}{x+4}=\frac{x+4}{x+4}+\frac{16}{x+4}=1+\frac{16}{x+4}\)
=> x+4 \(\in\) Ư(16) = {-1,-2,-4,-8,-16,1,2,4,8,16}
Ta có bảng :
x+4 | -1 | -2 | -4 | -8 | -16 | 1 | 2 | 4 | 8 | 16 |
x | -5 | -6 | -8 | -12 | -20 | -3 | -2 | 0 | 4 | 12 |
Vậy ...
b. 3x-2 chia hết cho x-1
=>3(x-1)+1 chia hết cho x-1
=>1 chia hết cho x-1
=>x-1=1 hoặc x-1=-1
=>x=2 x=0
3x + 23 chia hết cho x+4
=> 3x+12+11 chia hết cho x+4
Vif3x+12 chia hết cho x+4
=> 11 chia hết cho x+4
=> x+4 thuộc Ư(11)
x+4 | x |
1 | -3 |
-1 | -5 |
11 | 7 |
-11 | -15 |
KL: x thuộc ...........................
a, 23 chia hết cho x+1
=> x+1 thuộc Ư(23)= ( 1;23;-1;-23)
=> x thuộc (0;22;-22)
vậy ...
b, 12 chia hết cho x - 1
=> x - 1 thuộc ước của 12 = { 1; 2; 3; 4; 6; 12; -1; -2; -3; -4; -6; -12}
=> x thuộc { 2; 3; 4; 5; 7; 13; 0; -1; -2; -3; -5; -11}
vậy ...
còn lại tương tự
10x + 23 : hết cho 2x + 1
ta có : 5(2x + 1) : hết cho 2x + 1
=> (10x + 23) - 5(2x+1) : hết cho 2x + 1
=> 18 : 2x + 1
=> 2x + 1 \(\in\){ 1 ; 2 ; 3 ; 6 ; 9 ; 18}
=> 2x \(\in\){ 0 ; 1 ; 2 ; 5 ; 8 ; 17}
=> x \(\in\){ 0 ; \(\frac{1}{2}\); 1 ; \(\frac{5}{2}\); 4 ; \(\frac{17}{2}\)}