Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, \(\frac{x-3}{y-2}=\frac{3}{2}\)và \(x-y=4\)
Theo bài ra ta có :
\(\frac{x-3}{y-2}=\frac{3}{2}\Leftrightarrow2x-6=3y-6\Leftrightarrow2x=3y\Leftrightarrow\frac{x}{3}=\frac{y}{2}\)
Áps dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta đc :
\(\frac{x}{3}=\frac{y}{2}=\frac{x-y}{3-2}=\frac{4}{1}=4\)
\(\frac{x}{3}=4\Leftrightarrow x=12\)
\(\frac{y}{2}=4\Leftrightarrow y=8\)
Tương tự với b thôi bn.
=> \(\frac{1y}{xy}+\frac{1x}{xy}=1\)
\(\Rightarrow\frac{1x+1y}{xy}=1\)
\(\frac{x+y}{xy}=1\)
a) \(\dfrac{x}{2}=-\dfrac{6}{3}=-2\Rightarrow x=2.\left(-2\right)=-4\)
b) \(\dfrac{2}{x}=\dfrac{y}{-3}\Leftrightarrow y=-\dfrac{6}{x}\) y thuộc Z => x thuộc {+-6;+-3;+-2;+-1}
(x;y) =(-6;1);(-3;2); (-2;3);(-1;6) ; (6;-1);(3-2);(2;-3);(1;-6)
Để x; y \(\in\)N thỏa mãn: 73 = x2 - y2
Mà 73 = 343
Bạn tự mò các số từ 19 trở lên nhé