Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đề đúng : \(\frac{M}{x+1}+\frac{N}{x-2}=\frac{32x-19}{x^2-x-2}\)
Xét vế trái : \(\frac{M}{x+1}+\frac{N}{x-2}=\frac{x\left(M+N\right)+\left(-2M+N\right)}{x^2-x-2}\)
Áp dụng hệ số bất định :
\(\hept{\begin{cases}M+N=32\\-2M+N=-19\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}M=17\\N=15\end{cases}}\)
a: \(\left(2x-3\right)\left(3x^2+1\right)-6x\left(x^2-x+1\right)+3x^2-2x=10\)
\(\Leftrightarrow6x^3+2x-9x^2-3-6x^3+6x^2-6x+3x^2-2x=10\)
\(\Leftrightarrow-6x-3=10\)
=>-6x=13
hay x=-13/6
b: \(\Leftrightarrow3x^2-3x+x-2-3x^2+5x=-8-5x\)
=>3x-2=-5x-8
=>8x=-6
hay x=-3/4
c: \(\Leftrightarrow64x^3-27-64x^3+32x^2-32x^2+x=20\)
=>x-27=20
hay x=47
<=> 32( \(x^2-\frac{3}{16}-\frac{13}{16}\)) = 0
<=> 32\(\left(x^2-x+\frac{13}{16}x-\frac{13}{16}\right)\)= 0
<=> 32[ x(x-1)+ 13/16( x- 1)] = 0
<=> 32( x-1) (x+13/16)= 0
<=> x-1=0 hoặc x+13/16= 0
<=> x= 1 hoặc x= -13/16
32x^2 - 6x - 26 = 0
<=> (x- 1) (x+\(\frac{13}{16}\)) = 0
<=> x= 1 hoặc x= \(\frac{-13}{16}\)
bài nay bn p dùng máy tính, ko thì ko lm đc đâu
\(x^2+32\cdot x-300\)
\(\Rightarrow x^2+2\cdot x\cdot16+16^2-256-300\)
\(\Rightarrow\left(x+16\right)^2-556\)
Thay x=68 , Ta có:
\(\left(68+16\right)^2-556=84^2-556=6500\)