K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

DT
11 tháng 9 2022

`(x+1)^{3}=1=1^{3}`

`=>x+1=1`

`=>x=1-1=0`

Vậy `x=0`

11 tháng 9 2022

x = 0

27 tháng 9 2020

(x + 2)2 - (x - 1)(x + 1)  = 13

=> (x2 + 2.x.2 + 22 )- (x2 - 1) = 13   ( dùng hẳng đẳng thức số 1 và số 3)

=> x2 + 4x + 4 - x2 + 1 = 13

=> (x2 - x2) + 4x + 4 + 1 = 13

=> 4x + 4 + 1 = 13

=> 4x + 5 = 13

=> 4x = 8

=> x = 2

Vậy x = 2

(x + 1)3 + x(x - 1) = x3 + 4x2

=> x3 + 3.x2.1 + 3.x.12 + 13 + x2 - x - x3 - 4x2 = 0

=> x+ 3x2 + 3x + 1 + x2 - x - x3 - 4x2 = 0

=> (x3 - x3) + (3x2 + x2 - 4x2) + (3x - x) + 1 = 0

=> 2x + 1 = 0 => 2x = -1 => x = -1/2

(x + 1)(x + 2) - (x + 3)2 = 24

=> x(x + 2) + 1(x + 2) - (x2 + 2.x.3 + 32) = 24

=> x2 + 2x + x + 2 - (x2 + 6x + 9) = 24

=> x2 + 2x + x + 2 - x2 - 6x - 9 = 24

=> (x2 - x2) + (2x + x - 6x) + (2 - 9) = 24

=> -3x - 7 = 24

=> -3x = 31

=> x = -31/3

(x - 1)(x2 + x + 1) + 2x = x3 + 5

Dựa vào hằng đẳng thức : (A - B)(A2 + AB + B2) = A3 - B3

=> (x - 1)(x2 + x.1 + 12) = x3 - 13  = x3 - 1

=> x3 - 1 + 2x - x3 - 5 = 0

=> (x3 - x3) - 1 + 2x - 5 = 0

=> -1 + 2x - 5 = 0

=> -1 + 2x = 5

=> 2x = 6

=> x = 3

30 tháng 9 2020

\(\left(x+2\right)^2-\left(x-1\right)\left(x+1\right)=13\)

\(\left(x^2+4x+4\right)-\left(x^2-1\right)=13\)

\(x^2+4x+4-x^2+1=13\)

\(4x+5=13\)

\(4x=8\)

\(x=2\)

b,\(\left(x+1\right)^3+x\left(x-1\right)=x^3+4x^2\)

\(x^3+3x^2+3x+1+x^2-x-x^3-4x^2=0\)

\(2x+1=0\)

\(2x=-1\)

\(x=-\frac{1}{2}\)

5 tháng 10 2020

thôi ko cần nữa mn nhé mình làm đc rồi

7 tháng 9 2017

a)  Ta có : 3(x - 2)+ (x - 1)= x3 + 29

=> 3(x2 - 4x + 4) + x3 - 3x2 + 3x - 1 = x3 + 29

=> 3x2 - 12x + 12 + x3 - 3x2 + 3x - 1 - x3 - 29 = 0

=> -9x - 18 = 0

=> -9x = 18

=> x = -2

Vậy x = -2