K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 10 2020

thôi ko cần nữa mn nhé mình làm đc rồi

24 tháng 8 2020

(3 + x)3 - 3x2(x + 4)+ (x + 2)3 = (1 - x)3 - 8

=> x3 + 9x+ 27x + 27 - 3x3 - 12x2 + x3 + 6x+ 12x + 8 = -x+ 3x- 3x - 7

=> x3 + 9x2 + 27x + 27 - 3x3 - 12x2 + x3 + 6x2 + 12x + 8 + x3 - 3x2 + 3x + 7 = 0

=> (x3 - 3x3 + x3 + x3) + (9x2 - 12x2 + 6x2 - 3x2) + (27x + 12x + 3x) + (27 + 8 + 7) = 0

=> 42x + 42 = 0

=> 42x = -42

=> x = -1

24 tháng 8 2020

( 3 + x )3 - 3x2( x + 4 ) + ( x + 2 )3 = ( 1 - x )3 - 8

<=> x3 + 9x2 + 27x + 27 - 3x3 - 12x2 + x3 + 6x2 + 12x + 8 = -x3 + 3x2 - 3x + 1 - 8

<=> x3 + 9x2 + 27x - 3x3 - 12x2 + x3 + 6x2 + 12x + x3 - 3x2 + 3x = 1 - 8 - 27 - 8

<=> 42x = -42

<=> x = -1

24 tháng 6 2018

a/ \(\left(2x+3\right)^2-\left(2x+1\right)\left(2x-1\right)=22\)

<=> \(\left(2x+3\right)^2-\left(4x^2-1\right)=22\)

<=> \(\left(2x+3\right)^2-4x^2+1=22\)

<=> \(\left(2x+3-2x\right)\left(2x+3+2x\right)=21\)

<=> \(3\left(4x+3\right)=21\)

<=> \(4x+3=7\)

<=> \(4x=4\)

<=> \(x=1\)

24 tháng 6 2018

......................?

mik ko biết

mong bn thông cảm 

nha ................

8 tháng 7 2019

3. ( 22 + 1 ).( 24 + 1 ).( 28 + 1 )......( 264 + 1 ) + 1

= ( 22 - 1 ).( 22 + 1 ).( 24 + 1 ).( 28 + 1 )....( 264 + 1 ) + 1

= ( 24 - 1 ).( 24 + 1 ).( 28 + 1 )......( 264 + 1 ) + 1

= ( 28 + 1 ).....( 264 + 1 )  + 1

= ( 264 - 1 ).( 264 + 1 ) + 1

=  2128 - 1 + 1

= 2128

8 tháng 7 2019

8.( 32 + 1 ).( 34 + 1 ).( 38 + 1 )....( 3128 + 1 ) + 1

= ( 32 - 1 ).( 32 + 1 ).( 34 + 1 ).( 38 + 1 )....( 3128 + 1 ) + 1

= ( 34 - 1 ).( 34 + 1 ).( 38 + 1 )....( 3128 + 1 ) + 1

= ( 38 - 1 ).( 38 + 1 )....( 3128 + 1 ) + 1

= ( 316 - 1 )......( 3128 + 1 ) + 1

= ( 3128 - 1 ).( 3128 + 1 ) + 1

=  3256 - 1 + 1

= 3256

22 tháng 10 2020

1) ( x - 1 )3 - ( x + 3 )( x2 - 3x + 9 ) + 3( x2 - 4 ) = 2

⇔ x3 - 3x2 + 3x - 1 - ( x3 + 27 ) + 3x2 - 12 = 2

⇔ x3 + 3x - 13 - x3 - 27 = 2

⇔ 3x - 40 = 2

⇔ 3x = 42

⇔ x = 14

2) ( x2 - 4x )2 - 8( x2 - 4x ) + 15 = 0

Đặt t = x2 - 4x

pt ⇔ t2 - 8t + 15 = 0

    ⇔ t2 - 3t - 5t + 15 = 0

    ⇔ t( t - 3 ) - 5( t - 3 ) = 0

    ⇔ ( t - 3 )( t - 5 ) = 0

    ⇔ ( x2 - 4x - 3 )( x2 - 4x - 5 ) = 0

    ⇔ \(\orbr{\begin{cases}x^2-4x-3=0\\x^2-4x-5=0\end{cases}}\)

+) x2 - 4x - 3 = 0

⇔ ( x2 - 4x + 4 ) - 7 = 0

⇔ ( x - 2 )2 - ( √7 )2 = 0

⇔ ( x - 2 - √7 )( x - 2 + √7 ) = 0

⇔ \(\orbr{\begin{cases}x-2-\sqrt{7}=0\\x-2+\sqrt{7}=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2+\sqrt{7}\\x=2-\sqrt{7}\end{cases}}\)

+) x2 - 4x - 5 = 0

⇔ x2 - 5x + x - 5 = 0

⇔ x( x - 5 ) + ( x - 5 ) = 0

⇔ ( x - 5 )( x + 1 ) = 0

⇔ x = 5 hoặc x = -1

Vậy ... 

22 tháng 10 2020

Bài làm

(x - 1)3 - (x + 3)(x2 - 3x + 9) + 3(x2 - 4) = 2

<=> x3 - 3x2 + 3x - 1 - (x3 + 33) + 3x2 - 12 = 2

<=> x3 - 3x2 + 3x - 1 - x3 - 27 + 3x2 - 12 - 2 = 0

<=> 3x - 42 = 0

<=> 3x = 42

<=> x = 14

Vậy nghiệm của phương trình là 4.

(x2 - 4x)2 - 8(x2 - 4x) + 15 = 0

Đặt x2 - 4x = t, ta có:

t2 - 8t + 15 = 0

<=> t2 - 3t - 5t + 15  = 0

<=> t(t - 3) - 5(t - 3) = 0

<=> (t - 5)(t - 3) = 0

<=> \(\orbr{\begin{cases}t-5=0\\t-3=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}t=5\\t=3\end{cases}}\)

Thay: t = 5 vào x2 - 4x ta được:

x2 - 4x = 5

<=> x2 - 4x - 5 = 0

<=> x2 - 5x + x - 5 = 0

<=> x(x - 5) + (x - 5) = 0

<=> (x + 1)(x - 5) = 0

<=> \(\orbr{\begin{cases}x+1=0\\x-5=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=5\end{cases}}}\)

Thay: t = 3 vào x2 - 4x ta được:

x2 - 4x = 3

<=> x2 - 4x - 3 = 0

<=> x2 - 4x + 4 - 7 = 0

<=> (x - 2)2 - 7 = 0

<=> (x - 2)2 = V 7 

<=> x - 2 = + V 7 

<=> \(\orbr{\begin{cases}x-2=-7\\x-2=7\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-\sqrt{7}+2\\x=\sqrt{7}+2\end{cases}}}\)

Vậy x = { -1; 5; \(-\sqrt{7}+2;\sqrt{7}+2\)}

24 tháng 9 2020

a) (2x + 1)2 - 4(x + 2)2 = 99

=> 4x2 + 4x + 1 - 4(x2 + 4x + 4) = 99

=> 4x2 + 4x + 1 - 4x2 - 16x - 16 = 99

=> -12x = 114

=> x = -9,5

b) (x - 3)2 - (x - 4)(x + 8) = 1

=> x2 - 6x + 9 - (x2 + 4x - 32) = 1

=> x2 - 6x + 9 - x2 - 4x + 32 = 1

=> -10x = -40

=> x = 4

c) 3(x + 2)2 + (2x - 1)2 - 7(x - 3)(x + 3) = 36

=> 3(x2 + 4x + 4) + 4x2 - 4x + 1 - 7(x2 - 9) = 36

=> 3x2 + 12x + 12 + 4x2 - 4x + 1 - 7x2 + 63 = 36

=> 8x = -40

=> x = -5

24 tháng 9 2020

a) ( 2x + 1 ) - 4( x + 2 )2 = 99

<=> 4x2 + 4x + 1 - 4( x2 + 4x + 4 ) = 99

<=> 4x2 + 4x + 1 - 4x2 - 16x - 16 = 99

<=> -12x - 15 = 99

<=> -12x = 114

<=> x = -114/12 = -19/2

b) ( x + 3 )2 - ( x - 4 )( x + 8 ) = 1

<=> x2 + 6x + 9 - ( x2 + 4x - 32 ) = 1

<=> x2 + 6x + 9 - x2 - 4x + 32 = 1

<=> 2x + 41 = 1

<=> 2x = -40

<=> x = -20

c) 3( x + 2 )2 + ( 2x - 1 )2 - 7( x + 3 )( x - 3 ) = 36

<=> 3( x2 + 4x + 4 ) + 4x2 - 4x + 1 - 7( x2 - 9 ) = 36

<=> 3x2 + 12x + 12 + 4x2 - 4x + 1 - 7x2 + 63 = 36

<=> 8x + 76 = 36

<=> 8x = -40

<=> x = -5

8 tháng 12 2019

Ko viết lại đề

Câu 1: chia ra làm 3 trường hợp

Câu 2: 

\(\left(x+2-x+2\right)\left(x+2\right)=0\)

\(4\left(x+2\right)=0\)

\(\Rightarrow x+2=0\)

\(x=-2\)

8 tháng 12 2019

câu 1:suy ra 

5x=0vậy x=0

x-3=0vậy x=3

-2x+6=0vậy x=3

21 tháng 9 2020

P/S : Câu 2,3 kết quả bằng bao nhiêu mới tìm được x ?

1.\(\left(2x-7\right)^2-4\left(x-3\right)=5\)

=> \(\left(2x\right)^2-2\cdot2x\cdot7+7^2-4x+12=5\)

=> \(4x^2-28x+49-4x+12=5\)

=> \(4x^2-32x+61=5\)

=> \(4x^2-32x+61-5=0\)

=> \(4x^2-32x+56=0\)

=> \(4\left(x^2-8x+14\right)=0\)

=> \(x^2-8x+14=0\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=4-\sqrt{2}\\x=\sqrt{2}+4\end{cases}}\)

4.\(\left(3x-1\right)^2-6\left(x-1\right)\left(x+1\right)-3x\left(x-2\right)=7\)

=> \(\left(3x\right)^2-2\cdot3x\cdot1+1^2-6\left(x^2-1\right)-3x^2+6x=7\)

=> \(9x^2-6x+1-6x^2+6-3x^2+6x=7\)

=> \(\left(9x^2-6x^2-3x^2\right)+\left(-6x+6x\right)+\left(1+6\right)=7\)

=> 7 = 7(đúng)

5. \(\left(x+3\right)^2-\left(x-4\right)\left(x+8\right)=1\)

=> \(x^2+2\cdot x\cdot3+3^2-x\left(x+8\right)+4\left(x+8\right)=1\)

=> x2 + 6x + 9 - x2 - 8x + 4x + 32 = 1

=> (x2 - x2) + (6x - 8x + 4x) + (9 + 32) = 1

=> 2x + 41 = 1

=> 2x = -40

=> x = -20