
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


theo đề ta có :2^x = 2^2013:16=2^2013:2^4
2^x = 2^2009
=> x=2009
chúc bn hc tốt và luôn luôn thành công!@!!!!

dễ mà
2x + 2x+1 + 2x+2 = 56
2x . 1 + 2x . 2 + 2x . 22 = 56
2x . 1 + 2x . 2 + 2x . 4 = 56
2x . ( 1 + 2 + 4 ) = 56
2x . 7 = 56
2x = 56 : 7
2x = 8


c )
5.x - 12 = (- 16) + 19
5.x - 12 = 3
5.x = 3 + 12
5.x = 15
x = 15 : 5
x = 3
a)\(\left(10+2x\right)\cdot4^3=4^5\)
\(10+2x=4^5:4^3\)
\(10+2x=4^2\)
\(2x=4^2-10\)
\(2x=6\)
x=3
c)\(5x-12=\left(-16\right)+19\)
\(5x-12=3\)
\(5x=3+12\)
\(5x=15\)
x=3

Gợi ý trả lời
a) Vì 24 . (x - 16) = 122 nên x - 16 = 122 : 24 = 144 : 24 = 6.
Vì x - 16 = 6 nên x = 6 + 16 = 22.
Vậy x = 22.
b) Vì (x2 - 10) : 5 = 3 nên x2 - 10 = 3 . 5 = 15.
Vì x2 - 10 = 15 nên x2 = 15 + 10 = 25 = 52.
Vì x2 = 52 nên x = 5.

a) 172 - 2(x - 12) = 94
2(x - 12) = 172 - 94
2(x - 12) = 78
x - 12 = 78 : 2
x - 12 = 39
x = 39+12
x = 51
Vậy x = 51

4 . 2x - 3 = 125
4 . 2x = 125 + 3
4 .2x = 128
2x = 128 : 4
2x = 32
2x = 25
=> x = 5
Hok tốt

A.(x+2)x-1=150
=>A.(x+2)x-1=1
=> x + 2 = 1 hoặc x + 2 = -1 hoặc x - 1 = 0
=> x = -1 hoặc x = -3 hoặc x = 1.
B. (5-x)x=1(x<5)
=> 5 - x = 1 hoặc 5 - x = -1 hoặc x = 0
=> x = 4 hoặc x = 6 hoặc x = 0.
C.15x-2=225
=> 15x-2=152
=> x - 2 = 2 => x = 4.
D.(x+2)2.(x+1)=64
=>(x+2).(x+2).(x+1)=64 = 1.2.32 = 2.2.16 = ...
Mà x + 2 và x + 2 và x + 1 chỉ hơn kém nhau 1 đơn vị nên không có x nào thỏa mãn.
E.(x-5)3.(x-5)=16
=>(x-5)4=16=24
=>x-5=2=>x=7.

So sánh :
a ) 31^11 và 17^14
31^11 < 32^11= (25)11 = 2^55
=> 31^11 < 2^55
17^14>16^14=(24)14 = 2^56
=>17^14>2^56
=>31^11 < 2^55 < 2^56 < 17^14
=>31^11 < 17^14
b ) 3^500 và 7^300
3^500 = ( 35)100 = 243100
7^300 = ( 73)100 = 343100
=> 243100 < 343100
=> 3^500 < 7^300
Tìm x :
a ) 2x . 4 = 128
=> 2x = 32
=> 2x = 25
=> x = 5
b ) 2x . 22 = ( 23)2 = 64
=> 2x = 64 : 22 = 16
=> 2x = 24
=> x = 4
Bài cuối bạn tham khảo tại : Câu hỏi của Linh Phan - Toán lớp 6 - Học toán với OnlineMath
Link : https://olm.vn/hoi-dap/detail/198524999512.html
\(\left(x+1\right)^2=16\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\left(x+1\right)^2=4^2\\\left(x+1\right)^2=\left(-4\right)^2\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x+1=4\\x+1=-4\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-5\end{matrix}\right.\)
( x+1)2 = 16
=> ( x + 1 )2 = 42
=> x + 1 = 4
=> x = 4-1
=> x = 3
Vậy x = 3