Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(x^2+7x+2=x\left(x+7\right)+2\)
x(x+7) + 2 chia hết cho 7
=> x(x+7) Chia 7 dư 5
Ta co (x^2+7x+2) chia het cho (x+7)
<=>(x^2+7x+2)/(x+7) nguyên
=>(x*(x+7)+2)/(x+7)nguyên
=>x+2/(x+7) =>x+7 thuộc Ư(7)
=>x=[-14;-8;-6;0]
x2+7x+2 chia hết cho x+7
=>x.(x+7)+2 chia hết cho x+7
=>2 chia hết cho x+7
=>x+7=Ư(2)=(-1,-2,1,2)
=>x=(-8,-9,-6,-5)
Với x^2<=1
=>(x^2-1)<=0,(x^2-4)<=0
(x^2-7)<=0,(x^2-10<=0
=>(x^2-1)(x^2-4)(x^2-7)(x^2-10)>=0 (loại)
+)với x^2>=10
=>(x^2-1)>=0,x^2-4>=0
x^2-7>=0,x^2-10>=0
=>(x^2-1)(x^2-4)(x^2-7)(x^2-10)>=0 (loại)
Vậy 1<x^2<10
vì x nguyên nên chỉ có 4 trường hợp:
x=2,x=3,x=-2,x=-3
Thử vào thì ra x=3 hoặc x=-3.
x2+7x+2 chia hết cho x+7
=>x.(x+7)+2 chia hết cho x+7
=>2 chia hết cho x+7
=>x+7=Ư(2)=(-1,-2,1,2)
=>x=(-8,-9,-6,-5)
**** đi
Bài 1:
Xét hiệu: 6(x+7y) - 6x+11y = 6x+42y-6x+11y = 31y
Vì 6x+11y chia hết cho 31, 31y chia hết cho 31
=> 6(x+7y) chia hết cho 31
Mà (6;31)=1 => x+7y chia hết cho 31
Bài 3:
a,n2+3n-13 chia hết cho n+3
=>n(n+3)-13 chia hết cho n+3
=>13 chia hết cho n+3
=>n+3 E Ư(13)={1;-1;13;-13}
=>n E {-2;-4;10;-16}
d,n2+3 chia hết cho n-1
=>n2-n+n-1+4 chia hết cho n-1
=>n(n-1)+(n-1)+4 chia hết cho n-1
=>4 chia hết cho n-1
=>n-1 E Ư(4)={1;-1;2;-2;4;-4}
=>n E {2;0;3;-1;5;-3}
Giải:
x2+7x +2 chia hết cho 7+x
=>x(7+x)+2 chia hết cho 7+x
=> 2 chia hết cho 7+x
= >7+x \(\in\) ƯCLNN(2) = { -2 ; -1 ; 1; 2}
=> 7+x = + -1 ; + -2
=>x = -9 ; -8 -6 ; -5
Vậy x = -9 ; -8 ; -6 ; -5
nguyenvankhoa **** cho mình nhé
x2+7x+2 chia hết cho x+7
=>x.(x+7)+2 chia hết cho x+7
=>2 chia hết cho x+7
=>x+7=Ư(2)=(-1;-2;1;2)
=>x=(-8;-9;-6;-5)
Mình nhầm, ko có số -7 đâu nha