Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
x2+5x-6=0
x2-x+6x-6=0
x(x-1)+6(x-1)=0
(x-1)(x+6)=0
=>x-1=0 hoặc x+6=0
=>x=1 hoặc x=-6
vậy nghiệm của đa thức là 1;-6
x2+5x+6=0
x2+2x+3x+6=0
x(x+2)+3(x+2)=0
(x+2)(x+3)=0
=>x+2=0 hoặc x+3=0
=>x=-2 hoặc x=-3
vậy nghiệm của đa thức là -2;-3
x2-8x+15=0
x2-3x-5x+15=0
x(x-3)-5(x-3)=0
(x-3)(x-5)=0
=>x-3=0 hoặc x-5=0
=>x=3 hoặc x=5
vậy nghiệm của đa thức là 3;5
a, f(0,5)
=>f = 5 x 0,5^2-2
= 5 x 0,25-2
= 1,25 -2
= -0,75
f(-0,2)
=>f = 5 x (-0,2)^2-2
= 5 x 0,04-2
= 0,2-2
= -1,8
....................
a) \(2.\left|5x-3\right|-2x=14\)
\(2\left|5x-3\right|=14+2x\)
\(\left|5x-3\right|=\frac{14+2x}{2}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}5x-3=\frac{-14-2x}{2}\\5x-3=\frac{14+2x}{2}\end{cases}}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(5x-3\right).2=-14-2x\\\left(5x-3\right).2=14+2x\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}10x-6+2x=-14\\10x-6-2x=14\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}12x=-14+6\\8x=14+6\end{cases}}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}12x=-8\\8x=20\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{-2}{3}\\x=2,5\end{cases}}\)
vậy \(\orbr{\begin{cases}x=\frac{-2}{3}\\x=2,5\end{cases}}\)
Những câu sau tương tự nhé.
1) x (x-2016) + 2015 (2016-x) = 0
x (x-2016) - 2015 (x- 2016) = 0
(x-2015)(x-2016) =0
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-2015=0\\x-2016=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2015\\x=2016\end{cases}}}\)
Vậy x= 2015; 2016
2) -5x (x-15) + (15-x) = 0
-5x (x-15) - (x-15) =0
(-5x -1) (x-15) =0
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}-5x-1=0\\x-15=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}-5x=1\\x=15\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=-\frac{1}{5}\\x=15\end{cases}}}\)
Vậy x= -1/5; 15
3) 3x (3x-7) - (7-3x) =0
3x(3x-7) + (3x -7) =0
(3x+1) (3x-7) =0
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x+1=0\\3x-7=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x=-1\\3x=7\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=-\frac{1}{3}\\x=\frac{7}{3}\end{cases}}}\)
Vậy x= -1/3 ; 7/3
Noob ơi, bạn phải đưa vào máy tính ý solve cái là ra x luôn, chỉ tội là đợi hơi lâu
a, 4.(18 - 5x) - 12(3x - 7) = 15(2x - 16) - 6(x + 14)
=> 72 - 20x - 36x + 84 = 30x - 240 - 6x - 84
=> (72 + 84) + (-20x - 36x) = (30x - 6x) + (-240 - 84)
=> 156 - 56x = 24x - 324
=> 24x + 56x = 324 + 156
=> 80x = 480
=> x = 480 : 80 = 6
Vậy x = 6
\(x.\frac{2}{5}x-0,2=\frac{2}{15}\)dung de ko