![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)15/8+3/4-5/12
=45+18-10/24
=53/24
b)11/24.12/33+5/6
=11.12/12.2.11.3+5/6
=1/6+5/6
=6/6=1
c)15/8+7/24:5/8
=15/8+7/24.8/5
=15/8+7.8/3.8.5
=15/8+7/15
=đề sai, nếu đúng thì như này
=8/15+7/15
=15/15=1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a,\(\left(x-15\right):50+22=24\)
\(< =>\frac{\left(x-15\right)}{50}=2< =>x-15=100\)
\(< =>x=100+15=115\)
b,\(42-\left(2x+32\right)+12:2=6\)
\(< =>42-2x-32=0\)
\(< =>10-2x=0< =>x=\frac{10}{2}=5\)
Làm nốt :
c) \(134-2\left\{156-6\cdot\left[54-2\cdot\left(9+6\right)\right]\right\}\cdot x=86\)
=> 134 - 2{156 - 6 . [54 - 2 . 15]} . x = 86
=> 134 - 2{156 - 6 . [54 - 30]} . x = 86
=> 134 - 2{156 - 6. 24} . x = 86
=> 134 - 2{156 - 144} . x = 86
=> 134 - 2.12 . x = 86
=> 134 - 24 . x = 86
=> 24.x = 48
=> x = 2
Bài 2 : a) 120 : [21 - (4x - 4)] = 23.3
=> 120 : [21 - (4x - 4)] = 8.3
=> 120 : [21 - (4x - 4)] = 24
=> 21 - (4x - 4) = 5
=> 4x - 4 = 16
=> 4x = 20
=> x = 5
b) 3.[205 - (x - 9)] - 486 = 0
=> 3.[205 - (x - 9)] = 486
=> 205 - (x - 9) = 162
=> x - 9 = 205 - 162 = 43
=> x = 43 + 9 = 52
c) 204 - 2{200 - 5.[64 - 2.(11 + 6)]} . x = 4
=> 204 - 2{200 - 5.[64 - 2.17]} . x = 4
=> 204 - 2{200 - 5 .[64 - 34]}.x = 4
=> 204 - 2{200 - 5.30} . x = 4
=> 204 - 2{200 - 150}.x = 4
=> 204 - 2.50 . x = 4
=> 2.50.x = 200
=> 100.x = 200
=> x = 2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) (125 -679 + 145 ) - ( 125 - 679 )=125 -679+145-125+679=145
b)(x - 29 ) - ( 17 - 38 ) = -9
<=> x-29 -17+38=-9
<=>x=-1
c)( x + 5 ) + ( x - 9 ) = x + 2
<=>x+5+x-9=x+2
<=>x+x-x=2+9-5
<=>x=6
d) ( 27 - x )+ ( 15 + x ) = x - 24
<=> 27-x+15+x-x=-24
<=> -x=-66
<=>x=66
e) -359 + 181 + ( -123 ) + 350 + ( -172 ) = (181 +350)-(359+172) -123 =531-531-123=-123
f) 13 - 12 + 11 + 10 - 9 + 8 - 7 -6 + 5 - 4 + 3 + 2 -1=( 13 - 12) +11 + (10 - 9)+(8-7)-6+(5-4)+3+(2-1)=1+11+1+1-6+1+3+1=13
a, (125 -679 + 145 ) - ( 125 - 679 )
= 125 - 679 + 145 - 125 + 679
= ( 125 - 125 ) + ( -679 + 679 ) + 145
= 0 + 0 +145
= 145
b, (x - 29 ) - ( 17 - 38 ) = -9
x - 29 - 17 + 38 = -9
x - 29 - 17 = -9 - 38
x - 29 - 17 = -47
x - 29 = -47 + 17
x - 29 = -30
x = -30 + 29
x = -1
Vậy x = -1
c, ( x + 5 ) + ( x - 9 ) = x + 2
x + 5 + x - 9 = x + 2
x - x + 14 = x + 2
14 = x + 2
x = 14 - 2
x = 12
Vậy x = 12
d, ( 27 - x )+ ( 15 + x ) = x - 24
27 - x + 15 + x = x - 24
42 + ( -x + x ) = x - 24
42 = x - 24
x = 24 + 42
x = 66
Vậy x = 66
e, -359 + 181 + ( -123 ) + 350 + ( -172 )
= ( -359 + 350 ) + [ 181 + ( -172 ) ] + ( -123)
= (-9) + 9 + ( -123 )
= 0 + ( -123)
= (-123)
g , 13 - 12 + 11 + 10 - 9 + 8 - 7 -6 + 5 - 4 + 3 + 2 -1
= ( 13 - 12 ) + ( 10 - 9 ) + ( 8 - 7 ) + ( 5 - 4 ) + ( 2 - 1 ) + ( 11 - 6 + 3)
= 1 + 1 + 1 + 1 + 1 + 8
= 1. 5 + 8
= 5 + 8
= 13
Tìm x biết:
a,x-5/7=1/9
b,2x/5=6/2x+1
c,11/8+13/6=85/x
d,2x-2/11=1.1/5
e,x/15=3/5+-2/3
f,x/182=-6/14.35/91
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(x\) - \(\dfrac{5}{7}\) = \(\dfrac{1}{9}\)
\(x\) = \(\dfrac{1}{9}\) + \(\dfrac{5}{7}\)
\(x\) = \(\dfrac{52}{63}\)
b, \(\dfrac{2x}{5}\) = \(\dfrac{6}{2x+1}\)
2\(x\).(2\(x\) + 1) = 30
4\(x^2\)+ 2\(x\) - 30 = 0
4\(x^2\) + 12\(x\) - 10\(x\) - 30 = 0
(4\(x^2\) + 12\(x\)) - (10\(x\) + 30) =0
4\(x\).(\(x\) + 3) - 10.(\(x\) +3) = 0
2 (\(x\) + 3).(2\(x\) - 5) = 0
\(\left[{}\begin{matrix}x+3=0\\2x-5=0\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}x=-3\\x=\dfrac{5}{2}\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\) \(\in\) {-3; \(\dfrac{5}{2}\)}
\(-x-\frac{1}{9}=\frac{-2}{15}\)
\(-x=\frac{-2}{15}+\frac{1}{9}\)
\(-x=\frac{-6}{45}+\frac{5}{45}\)
\(-x=\frac{-1}{45}\)
\(x=\frac{1}{45}\)
\(\left|x+\frac{5}{6}\right|=\frac{11}{24}\)
\(\orbr{\begin{cases}x+\frac{5}{6}=\frac{11}{24}\\x+\frac{5}{6}=\frac{-11}{24}\end{cases}}\)
\(\orbr{\begin{cases}x=\frac{11}{24}-\frac{5}{6}\\x=\frac{-11}{24}-\frac{5}{6}\end{cases}}\)
\(\orbr{\begin{cases}x=\frac{11}{24}-\frac{20}{24}\\x=\frac{-11}{24}-\frac{20}{24}\end{cases}}\)
\(\orbr{\begin{cases}x=-\frac{3}{8}\\x=-\frac{31}{24}\end{cases}}\)
Vậy \(x=-\frac{3}{8}\) hoặc \(x=-\frac{31}{24}\)
- x - 1/9 = -2/15
-x = -2/15 + 1/9
-x = -18/135 + 15/135
-x = ( -18 ) + 15 / 135
-x = -3 / 135 = -1/45
=> x = 1/45
| x + 5/6 | = 11/24
x + 5/6 = 11/24
x = 11/24 - 5/6
x = 11/24 + ( - 5 ) /6
x = 66/144 + - 120 / 144
x = 66 + ( - 120 )/ 144
x = -54 /144 = -3/8
tk k nha( nếu đúng)
hihi mơn m.n nhiều lắm !!!!!!!!!!