\(\frac{45}{x+1}\)=  \(\frac{10.\left(x...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 2 2017

=> (x+1)2=45*2/10=9
=> \(\orbr{\begin{cases}x+1=3\\x+1=-3\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-4\end{cases}}\)

29 tháng 8 2016

Chữ I là giá trị tuyệt đối nhé!

28 tháng 8 2020

b)

\(4\frac{5}{9}:2\frac{5}{18}-7< x< \left(3\frac{1}{5}:3,2+4,5.1\frac{31}{45}\right):\left(21.\frac{1}{2}\right)\)

\(\Rightarrow\frac{41}{9}:\frac{41}{18}-7< x< \left(\frac{16}{5}:\frac{16}{5}+\frac{9}{2}.\frac{76}{45}\right):\frac{21}{2}\)

\(\Rightarrow2-7< x< \left(1+\frac{38}{5}\right):\frac{21}{2}\)

\(\Rightarrow-5< x< \frac{43}{5}:\frac{21}{2}\)

\(\Rightarrow-5< x< \frac{86}{105}\)

\(x\in Z\left(gt\right)\)

\(\Rightarrow x\in\left\{-4;-3;-2;-1;0\right\}.\)

Vậy \(x\in\left\{-4;-3;-2;-1;0\right\}.\)

26 tháng 12 2017

a) Đặt \(A=\frac{1}{5.8}+\frac{1}{8.11}+\frac{1}{11.14}+.....+\frac{1}{\left(x-2\right)x}+\frac{1}{x\left(x+2\right)}\)

=> \(3A=\frac{3}{5.8}+\frac{3}{8.11}+\frac{3}{11.14}+.....+\frac{3}{\left(x-2\right)x}+\frac{3}{x\left(x+2\right)}\)

=> \(3A=\frac{1}{5}-\frac{1}{8}+\frac{1}{8}-\frac{1}{11}+....+\frac{1}{\left(x-2\right)}-\frac{1}{x}+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+2}\)

=> 3A = \(\frac{1}{5}-\frac{1}{x+2}\)

=> A = \(\frac{1}{15}-\frac{1}{3x+6}\)

Mà : A = \(\frac{101}{1540}\)

=> \(\frac{1}{15}-\frac{1}{3x+6}=\frac{101}{1540}\)

=> \(\frac{1}{3x+6}=\frac{1}{15}-\frac{101}{1540}=\frac{1}{924}\)

=> 3x + 6 = 924

=> 3(x + 2) = 924

=> x + 2 = 308

=> x = 306

26 tháng 12 2017

a) Ta có: \({{1} \over x(x+2)}= {{1} \over 3}({{1} \over x}-{{1} \over x+2})\)  \(\Rightarrow\) \({{1} \over 3}({{1} \over 5}-{{1} \over 8}+{{1} \over 8}-...+{{1} \over x}-{{1} \over x+2})={{101} \over 1540} \)\(\Leftrightarrow\) \({{1} \over 3}({{1} \over 5}-{{1} \over x+2})={{101} \over 1540}\)\(\Leftrightarrow\)x+2 = 308 \(\Leftrightarrow\) x=306 Lúc sau lm hơi tắt mọi người thông cảm

24 tháng 7 2019

a) \(\frac{-2}{5}+\frac{5}{6}.x=\frac{-4}{15}\)

\(\frac{5}{6}.x=\frac{-4}{15}-\frac{-2}{5}\)

\(\frac{5}{6}.x=\frac{2}{15}\)

\(x=\frac{2}{15}:\frac{5}{6}\)

\(x=\frac{4}{25}\)

b) \(\left(x-\frac{1}{5}\right)\left(y+\frac{1}{2}\right)\left(z-3\right)=0\)

\(x-\frac{1}{5}=0\)

\(x=0+\frac{1}{5}\)

\(x=\frac{1}{5}\)