
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


a, x + 26 = 39 + (-5)
x + 26 = 39 - 5
x + 26 = 34
x = 34 - 26
x = 8
b, |x| + 50 = (-|-26|) +76
|x| +50 = (-26) +76
|x| +50 = 76 - 26
|x| +50 = 50
|x| = 50 -50
|x| = 0
c, |x| + 17 = (-21)+19
|x| + 17 = - (21-19)
|x| + 17 = - 2
|x| không tồn tại
d. |x-21|= 2.(|-11| + |-3|)
|x-21|= 2.(11+3)
|x-21|= 2.14
|x-21|= 28
x = 28+21 hoặc 21-28
x = 49 hoặc -7
e. hình như lộn đề vì |x-54|-7|


a) Để M thuộc Z <=> \(x+2\in B\left(3\right)=\left\{0;3;-3;6;-6;....\right\}\)
<=> x = B(3) - 2
b) Để N thuộc Z <=> 7 chia hết cho x-1
<=> \(x-1\inƯ\left(7\right)=\left\{1;7;-1;-7\right\}\)
Nếu x - 2= 1 thì x = 3
Nếu x - 2 = -1 thì x = 1
Nếu x - 2 = 7 thì x = 9
Nếu x - 2 = -7 thì x = -5
Vậy x = {-5;1;3;9}
a) Để M thuộc Z <=> x+2∈B(3)={0;3;−3;6;−6;....}
<=> x = B(3) - 2
b) Để N thuộc Z <=> 7 chia hết cho x-1
<=> x−1∈Ư(7)={1;7;−1;−7}
Nếu x - 2= 1 thì x = 3
Nếu x - 2 = -1 thì x = 1
Nếu x - 2 = 7 thì x = 9
Nếu x - 2 = -7 thì x = -5
Vậy x = {-5;1;3;9}

b.
\(\frac{7}{x-1}\in Z\)
\(\Rightarrow7⋮x-1\)
\(\Rightarrow x-1\inƯ\left(7\right)\)
\(\Rightarrow x-1\in\left\{-7;-1;1;7\right\}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-6;0;2;8\right\}\)
c.
\(\frac{x+2}{x-1}\in Z\)
\(\Rightarrow x+2⋮x-1\)
\(\Rightarrow x-1+3⋮x-1\)
\(\Rightarrow3⋮x-1\)
\(\Rightarrow x-1\inƯ\left(3\right)\)
\(\Rightarrow x-1\in\left\{-3;-1;1;3\right\}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-2;0;2;4\right\}\)
\(a,\frac{x+3}{5}\in\Leftrightarrow x+3\in B5\Leftrightarrow x\in B5-3\)
\(b,\frac{7}{x-1}\in Z\Leftrightarrow x-1\inƯ7\Leftrightarrow x-1\in\left\{\pm1;\pm7\right\}\Leftrightarrow x\in\left\{-6;0;2;8\right\}\)
\(c,\frac{x+2}{x-1}\in Z\Leftrightarrow\frac{x-1+3}{x-1}\in Z\Leftrightarrow1+\frac{3}{x-1}\in Z\Leftrightarrow\frac{3}{x-1}\in Z\)
\(\Leftrightarrow x-1\inƯ3\Leftrightarrow x-1\in\left\{\pm1;\pm3\right\}\Leftrightarrow x\in\left\{-2;0;2;4\right\}\)

a. \(A=\left[\frac{x+1}{x-1}-\frac{x-1}{x+1}+\frac{x^2-4x-1}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\right].\frac{x+7}{x}\)
\(=\left[\frac{\left(x+1\right)^2}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}-\frac{\left(x-1\right)^2}{\left(x+1\right)\left(x-1\right)}+\frac{x^2-4x-1}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\right].\frac{x+7}{x}\)
\(=\left[\frac{x^2+2x+1-x^2+2x-1+x^2-4x-1}{x^2-1}\right].\frac{x+7}{x}\)
\(=\frac{x^2-1}{x^2-1}.\frac{x+7}{x}\)
\(=\frac{x+7}{x}\)
b. Để A \(\in\)Z thì \(\frac{x+7}{x}\in Z\)
=> x+7 chia hết cho x
Mà x chia hết cho x
=> 7 chia hết cho x
=> x \(\in\)Ư(7)={-7; -1; 1; 7}
Vậy x \(\in\){-7; -1; 1; 7} thì A \(\in\)Z.

[(46-32)^2-(54-42)^2]*36-1872
=(14^2-12^2)*36-1872
=(196-144).36-1872
=52.36-1872
=1872-1872
=0
(x-7)^7=(x-7)^8
=>(x-7)^7-(x-7)^8=0
=>(x-7)^7.1-(x-7)^7.(x-7)=0
=>(x-7)^7.[1-(x-7)]=0
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-7=0\\1-\left(x-7\right)=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=7;-7\\x=0\end{cases}}}\)
Vậy x={7;-7;0}
1+2^3+3^3-4^2.x=20
=>36-4^2.x=20
=>4^2.x=16=4^2
=>2.x=2
=>x=1

\(\frac{7}{x}=\frac{y}{21}=\frac{-42}{54}\)
Ta có : \(\frac{-42}{54}=\frac{-42:6}{54:6}=\frac{-7}{9}\)
+) \(\frac{7}{x}=\frac{-7}{9}\)=> 7.9 = (-7).x => (-7).x = 63 => x = -9
+) \(\frac{y}{21}=\frac{-7}{9}\)=> y.9 = 21.(-7) => y.9 = -147 => y = -49/3
Vậy x = 9,y = -49/3
\(\frac{42}{54}\) = \(\frac{7}{x-1}\) (1 ≠ \(x\in Z\))
\(x-1\) = 7 : \(\frac{42}{54}\)
\(x-1\) = 9
\(x\) = 9 + 1
\(x=10\)
Vậy \(x=10\)
x = 9 + 1
x = 10