Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1) x - 2 = -6
x = -6 + 2
x = -4
2) -5 . x - ( -3 ) =13
-5 . x = 13 + ( -3 )
-5 . x = 10
x = 10 : ( -5 )
x = -2
a) \(\frac{18}{45}-\frac{4}{12}-\frac{6}{9}-\frac{21}{35}=\frac{2}{5}-\frac{1}{3}-\frac{2}{3}-\frac{3}{5}\)
\(=\left(\frac{2}{5}-\frac{3}{5}\right)-\left(\frac{1}{3}+\frac{2}{3}\right)\)
\(=\frac{-1}{3}-1\)
\(=\frac{-4}{3}\)
b) \(\frac{4}{3}+\frac{3}{5}+\frac{7}{3}+\frac{2}{5}+\frac{1}{3}=\left(\frac{4}{3}+\frac{7}{3}+\frac{1}{3}\right)+\left(\frac{3}{5}+\frac{2}{5}\right)\)
\(=4+1=5\)
c) \(\frac{1}{3}.\frac{4}{5}.\frac{1}{3}.\frac{6}{5}=\frac{8}{75}\)
d) \(\frac{6}{7}.\frac{8}{13}+\frac{6}{7}.\frac{9}{13}-\frac{3}{13}.\frac{6}{7}\)
\(=\frac{6}{7}.\left(\frac{8}{13}+\frac{9}{13}-\frac{3}{13}\right)\)
\(=\frac{6}{7}.\frac{14}{13}\)
\(=\frac{12}{13}\)
a,|x-2|=3
=>x-2= 3 hoặc -3
-với x -2 =3 =>x=1
-với x-2 = -3 =>x= -1
Vậy x ∈ {1;-1}
b, |x-3|-7=13
=>|x-3|=13-7=6
=>x-3=6 hoặc -6
-với x-3 =6 => x=9
-với x-3= -6 => x=-3
Vậy x ∈ {9;-3}
c,72-3.|x+1|=9
=>3.|x+1|=72-9=63
=>|x+1|=63:3=21
=>x+1 = 21 hoặc -21
-với x+1 = 21 => x=20
-với x+1 = -21 => x= -22
Vậy x ∈ {20;-21}
d,17-(43-|x|)=45
=>43-|x|=17-45= -28
=>|x|=43-(-28)=71
=> x =71 hoăc -71
Vậy x ∈ {71;-71}
f, 3|x-1|-5=7
=>3|x-1|=7+5=12
=>|x-1|=12:3=4
=>x-1=4 hoặc -4
-với x-1=4 =>x=5
-với x-1=-4=>x=-3
Vậy x ∈ {5;-3}
CHÚC BẠN LÀM BÀI TÔT NHA
a) \(\left|x-2\right|=3\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-2=3\\x-2=-3\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3+2\\x=-3+2\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=-1\end{matrix}\right.\)Vậy \(x\in\left\{5;-1\right\}\)
b) \(\left|x-3\right|-7=13\\ \left|x-3\right|=13+7\\ \left|x-3\right|=20\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-3=20\\x-3=-20\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=20+3\\x=-20+3\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=23\\x=-17\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\left\{23;-17\right\}\)
c) \(72-3\cdot\left|x+1\right|=9\\ 3\left|x+1\right|=72-9\\ 3\left|x+1\right|=63\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x+1=63\\x+1=-63\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=63-1\\x=-63-1\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=62\\x=-64\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\left\{62;-64\right\}\)
d) \(17-\left(43-\left|x\right|\right)=45\\ 43-\left|x\right|=17-45\\ 43-\left|x\right|=-28\\ \left|x\right|=43-\left(-28\right)\\ \left|x\right|=43+28\\ \left|x\right|=71\\ \Rightarrow x\in\left\{71;-71\right\}\)Vậy \(x\in\left\{71;-71\right\}\)
e) \(\left|x\right|< 3\\ \left|x\right|\in\left\{0;1;2\right\}\\ \Rightarrow x\in\left\{0;\pm1;\pm2\right\}\)Vậy \(x\in\left\{0;\pm1;\pm2\right\}\)
f) \(3\left|x-1\right|-5=7\\ 3\left|x-1\right|=7+5\\ 3\left|x-1\right|=12\\ \left|x-1\right|=12:3\\ \left|x-1\right|=4\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=4\\x-1=-4\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4+1\\x=-4+1\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=-3\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\left\{5;-3\right\}\)
1/ -7264 + (1543 + 7264)
=-7264 + 1543 + 7264=1543
2/ (144 – 97) – 144
=144-97-144=-97
3/ (-145) – (18 – 145)(Vì có dấu trừ ở trước ngoặc nên p đổi dấu)
=-145-18+145=-18
4/ 111 + (-11 + 27)
=111-11+27=137
\(\text{ x . (x - 3) = 0}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x-3=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=3\end{cases}}\)
vậy_______
1 ) 5 - ( 10 - x ) = 7
10 - x = 5 - 7
10 - x = - 2
x = 10 - ( - 2 )
x = 12
Vậy x = 12
1.Tìm x,y thuộc Z biết
1,x+(-45)=(-62)+17
2,x+29=|-43|+(-43)
3,43+(9-21)=317-(x+317)
4,|x|+|-4|=7
5,|x|+|y|=0
6,(15-x)+(x-12)=7-(-5+x)
7,(2x-5)^2=9
8,(2x+6).(x-9)=0
9,(1-3x)^3=-8
10,3x+4y-xy=15
3.Tìm x+y biết
|x|=5
|x|=7
4.Tìm giá trị lớn nhất hoặc nhỏ nhất của các biểu thức sau (x,y thuộc Z)
A=|x-3|+1
B=3-|x+1|
C=|x-5|+|y+3|+7
Bài 1:
1; ( - 35) : (-7) = 5
2; (- 42) : 21 = - 2
3; 45 : (-9) = -5
4; 18 : 9 = 2
5; (- 30) : (- 15) = 2
6; 0 : 18 = 0
7; 0 : (-13) = 0
8; 44 : (-4) = - 11
9; - 55 : 11 = - 5
10; 46 : 23 = 2
1) -5x - (-3) = 13
\(\Rightarrow-5x+3=13\)
\(\Rightarrow-5x=10\)
\(\Rightarrow x=-2\)
Vậy: \(x=-2\)
2) 15 - ( x - 7) = -21
\(\Rightarrow15-x+7=-21\)
\(\Rightarrow15+7-x=-21\)
\(\Rightarrow22-x=-21\)
\(\Rightarrow x=-22-21=-43\)
Vậy: \(x=-43\)
3) 45 - ( x - 9) = -35
\(\Rightarrow45-x+9=-35\)
\(\Rightarrow45+9-x=-35\)
\(\Rightarrow54-x=-35\)
\(\Rightarrow x=-54-35=-89\)
Vậy: \(x=-89\)
4)/x-2/=3\(\Rightarrow\)ta có 2 t/h:
t/h1: x-2=3\(\Rightarrow\)x=2+3=5
t/h2: x-2=-3\(\Rightarrow\)x=2+(-3)=-1
Vậy x=5 hoặc -1