![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
nhanh nhanh lẹ lẹ giúp chế coi. chế bị bắt chép phạt vì tội làm bài sai đây( làm sai 5 ý trên tổng thế 47 bài mỗi bài ít nhát 20 ý đây. cô giáo ác vcl)
a, 3x + 2 chia hết cho 2x - 1
=> ( 3x + 1 ) + 1 chia hết cho 2x - 1
mà 3x + 1 chia hết cho 2x - 1
=> 1 chia hết cho 2x - 1
=> 2x - 1 thuộc Ư(1) = { -1 ; 1 }
Ta có :
2x - 1 | -1 | 1 |
2x | 0 | 2 |
x | 0 | 1 |
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2x-1 | -1 | 3 | -3 | 1 | 2 | ||
y+5 | -30 | 10 | -10 | 30 | |||
x | |||||||
y |
Bạn tự điền , chú ý 2x-1 là số lẻ
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1)
x - 18 = 3x + 4
=> x - 3x = 4 + 18
=> -2x = 22
=> x = 22 : (-2)
=> x = -11
Vậy x = -11
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)\(\frac{x+11}{x-6}=\frac{x-6+17}{x-6}=\frac{x-6}{x-6}+\frac{17}{x-6}\)
=>x-6\(\in\) Ư(17)
x-6 | 1 | -1 | 17 | -17 |
x | 7 | 5 | 23 | -11 |
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)<=>(x+1)+2 chia hết x+1
=>2 chia hết x+1
=>x+1\(\in\){1,-1,2,-2}
=>x\(\in\){0,-2,1,-3}
b)<=>3(x-2)+7 chia hết x-2
=>7 chia hết x-2
=>x-2\(\in\){1,-1,7,-7}
=>x\(\in\){3,1,9,-5}
c,d,e tương tự
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có: \(2x-9⋮x-5\)
\(\Rightarrow2\left(x-5\right)+1⋮x-5\)
\(\Rightarrow1⋮x-5\)
Vì \(x\in Z\Rightarrow x-5\inƯ\left(1\right)=\left\{\mp1\right\}\)
Ta có các trường hợp sau:
\(\orbr{\begin{cases}x-5=1\\x-5=-1\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=6\\x=4\end{cases}}}\)
Vậy \(x\in\left\{6;4\right\}\)
Thiếu điều kiẹn của x bạn ơi~
vì 2x - 9 chia hết cho x-5
mà 2.(x-5) chia hết cho x-5
suy ra (2x-9) - 2.(x-5) - chia hết cho x-5
suy ra 1 chia hết cho x-5
suy ra x-5 thuộc {1;-1}
suy ra x thuộc {6; 4}
b) 3x chia hết cho x+2
mà x+2 chia hết cho x+2
suy ra 3.(x+2) -3x chia hết cho x+2
suy ra 6 chia hết cho x+2
x+2 thuộc {1;-1;2;-2;3;-3;6;-6}
x thuộc {-1;-3;0;-4;1;-5;4;-8}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
3x - 5 chia hết cho x - 4
Suy ra 3(x - 4) + 7 chia hết cho x - 4
Suy ra 7 chia hết cho x - 4 vì 3(x - 4) chia hết cho x - 4
Suy ra x - 4 thuộc Ư(7) = { 1;-1;7;-7 }
Suy ra x = 5;3;11;-3
K mk nha
\(3x-4⋮2x-5\)
\(\Rightarrow2\left(3x-4\right)⋮2x-5\)
\(\Rightarrow3\left(2x-5\right)+7⋮2x-5\)
\(\Rightarrow7⋮2x-5\)
\(\Rightarrow2x-5\in\left\{7;1;-7;-1\right\}\)
Tới đây bí