Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Làm tạm cách này ko suy ra luôn cũng đc.
a) x2-3 chia hết cho x-1
Ta có:
x2-3=x(x-1)+x-3
=>x-3 chia hết cho x-1
=>x-1-2 chia hết cho x-1
=>2 chia hết cho x-1
=>x-1 thuộc Ư(2)
=>Ư(2)={-1;1;-2;2}
Ta có bảng sau:
x-1 | -1 | 1 | -2 | 2 |
x | 0 | 2 | -1 | 3 |
NX | tm | tm | loại | tm |
Vậy...
b) x2+3x-5 chia hết cho x-2
Ta có:
x2+3x-5=x2-2x+5x-10+5
=x(x-2)+5(x-2)+5
=(x-2)(x+5)+5
=>5 chia cho x-2
=>x-2 thuộc Ư(5)
=>Ư(5)={-1;1;-5;5}
Ta có bảng sau:
x-2 | -1 | 1 | -5 | 5 |
x | 1 | 3 | -3 | 7 |
NX | tm | tm | loại | tm |
Vậy...
c) x2-3x+1 chia hết cho x+2
Ta có:
x2-3x+1=x2+2x-5x-10+11
=x(x+2)-5(x+2)+11
=>(x+2)(x-5)+11
=>11 chia hết cho x+2
=>x+2 thuộc Ư(11)
=>Ư(11)={-1;1;-11;11}
=> Làm tương tự hai câu trên
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) 2x . 4 = 128
2x = 128 : 4
2x = 32
2x = 25
=> x = 5
2) (2x + 1)3 = 125
(2x + 1)3 = 53
=> 2x + 1 = 5
2x = 5 - 1
2x = 4
x = 2
các bài khác bạn tự làm nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, Ta có x-4 \(⋮\)x+1
\(\Rightarrow\left(x+1\right)-5⋮x+1\)
\(\Rightarrow x+1\inƯ\left(5\right)=\left\{-1;-5;1;5\right\}\)
Ta có bảng giá trị
x+1 | -1 | -5 | 1 | 5 |
x | -2 | -6 | 0 | 4 |
Vậy x={-2;-6;0;4}
b.2x +5=2x-2+7=2(x-1)+7
=> 7 chiahetcho x-1
tu lam
c.4x+1 = 4x+4+(-3)=2(2x+2)-3
tu lAM
d.x^2-2x+3=x^2-2x+1+2=(x+1)^2+2
tu lam
e.x(x+3)+9=>
tu lam
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
t ko biết làm đâu t chỉ chém tí thôi nhé :)) đúng thì đúng sai đừng chửi
\(B...x^2+3x+7=x\left(x+3\right)+7⋮x+3.\)
C....\(3x+4=3x-9+13=3\left(x-3\right)+13⋮x-3\)
D.....\(x^2+7=x^2+x-x+7=x\left(x+1\right)-\left(x+1\right)+8⋮\left(x+1\right)\)
e.......\(2x-5=2x-2-3=2\left(x-1\right)-3⋮x-1\)
F.....\(x^2+8=x^2+2x-2x+8=x\left(x+2\right)-2\left(x+2\right)+12⋮\left(x+2\right)\)
c, 3x+4 chia hết x-3
==>3x-3+7 chia hết x-3
vì 3x-3 chia hết x-3 ==>7 chia hết cho x-3
Ước(7)=1,7
bạn thay 1 và 7 và x rồi tính xem có chia hết ko
mik ko nhớ có đúng ko xin lỗi