K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(x^2+3x+1⋮x+1\)

=>\(x^2+x+2x+2-1⋮x+1\)

=>\(-1⋮x+1\)

=>\(x+1\in\left\{1;-1\right\}\)

=>\(x\in\left\{0;-2\right\}\)

15 tháng 4 2020

   R(x) =           2x2 + 3x - 1

-  M(x) =   -x3 + x2 

                x3 + x2 + 3x - 1

Vậy R(x) - M(x) = x3 + x+ 3x - 1

26 tháng 7 2016

b1

A=(125+2)2 - (125-2)2 = 1272 - 123= 1000

19 tháng 8 2016

a) = 1000

tíck mik nha

8 tháng 8 2019

Đăng ít một thôi bạn :v

a) 3x - (3 - 2x) = 0

3x - 3 + 2x = 0

5x - 3 = 0

5x = 0 + 3

5x = 3

x = 3/5

b) (x + 2).3 - 4x.3 = 0

3.(x + 2) - 12.x = 0

3[x + 2 - (4x)] = 0

x + 2 - 4 = 0

-3x + 2 = 0

-3x = 0 - 2

-3x = -2

x = 2/3

c) (x - 2)(x - 4)(1 - 7x) = 0

x - 2 = 0 hoặc x - 4 = 0 hoặc 1 - 7x = 0

x = 0 + 2         x = 0 + 4          -7x = 0 - 1

x = 2               x = 4                 -7x = -1

                                                 x = 1/7

d) 4x2 - 1/4 = 0

4x2 = 0 + 1/4

4x2 = 1/4

x2 = 1/4 : 4

x2 = 1/16

x2 = (1/4)2

x = 1/4 hoặc x = -1/4

e) -3x2 + 48 = 0

3x2 - 48 = 0

3x2 = 0 + 48 

3x2 = 48

x2 = 48 : 3

x2 = 16

x2 = 42

x = 4 hoặc x = -4

g) 3(1/2 - 1/3x)3 - 1/9 = 0

3(1/2 - x/3)3 - 1/9 = 0

3(1/2 - x/3)3 = 0 + 1/9

3(1/2 - x/3)3 = 1/9

(1/2 - x/3)3 = 1/9 : 3

(1/2 - x/3)3 = 1/27

(1/2 - x/3)= (1/3)3

1/2 - x/3 = 1/3

-x/3 = 1/3 - 1/2

-x/3 = -1/6

-x = -1/6.3

-x = -3/6 = -1/2

x = -1/2

m) 4x3 + 5x4 = 0

x3(4 + 5x) = 0

x = 0 hoặc 4 + 5x = 0

x = 0          5x = 0 - 4

                  5x = -4

                  x = -4/5

h) -x3 + 1/64x = 0

-x3 + x/64 = 0

x/64 - x3 = 0

x(1/64 - x3) = 0

x = 0 hoặc 1/64 - x2 = 0

x = 0           -x2 = 0 - 1/64

                   -x2 = -1/64

                    x2 = 1/64 = -+1/8

k) (x2 + 1)2 + 3x(x2 + 1) + 2 = 0

x4 + 2x2 + 1 + 3x3 + 3x + 2 = 0

x4 + 2x2 + 3 + 3x3 + 3x = 0

(x3 + 2x2 + 3)(x + 1) = 0

Mà x3 + 2x2 + 3 # 0 nên

x + 1 = 0

x = -1

28 tháng 6 2017

c) \(\left(3x-1\right).\left(2x+7\right)-\left(x+1\right).\left(6x-5\right)=\left(x+2\right)-\left(x-5\right)\)

\(\Leftrightarrow6x^2+21x-2x-7-\left(6x^2-5x+6x-5\right)=x+2-x+5\)

\(\Leftrightarrow18x-2-7=0\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{9}{18}=\dfrac{1}{2}\)

28 tháng 6 2017

b) \(2.\left(3x-1\right).\left(2x+5\right)-6.\left(2x-1\right).\left(x+2\right)=1\)

\(\Leftrightarrow\left(6x-2\right).\left(2x+5\right)-\left(12x-6\right).\left(x+2\right)=1\)

\(\Leftrightarrow12x^2+30x-4x-10-\left(12x^2+24x-6x-12\right)=1\)

\(\Leftrightarrow12x^2+26x-10-12x^2-18x +12=1\)

\(\Leftrightarrow8x+2=1\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{-1}{8}\)

8 tháng 8 2019

c) \(\left(x-2\right).\left(x-4\right).\left(1-7x\right)\)

Cho \(\left(x-2\right).\left(x-4\right).\left(1-7x\right)=0\)

\(\left[{}\begin{matrix}x-2=0\\x-4=0\\1-7x=0\end{matrix}\right.\)\(\left[{}\begin{matrix}x=0+2\\x=0+4\\7x=1-0=1\end{matrix}\right.\)\(\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=4\\x=1:7\end{matrix}\right.\)

=> \(\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=4\\x=\frac{1}{7}\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x=2;x=4\)\(x=\frac{1}{7}\) đều là nghiệm của đa thức \(\left(x-2\right).\left(x-4\right).\left(1-7x\right)\)

d) \(4x^2-\frac{1}{4}\)

Cho \(4x^2-\frac{1}{4}=0\)

\(4x^2=0+\frac{1}{4}\)

\(4x^2=\frac{1}{4}\)

\(x^2=\frac{1}{4}:4\)

\(x^2=\frac{1}{16}\)

=> \(\left[{}\begin{matrix}x=\frac{1}{4}\\x=-\frac{1}{4}\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x=\frac{1}{4}\)\(x=-\frac{1}{4}\) đều là nghiệm của đa thức \(4x^2-\frac{1}{4}.\)

e) \(-3x^2+48\)

Cho \(-3x^2+48=0\)

\(-3x^2=0-48\)

\(-3x^2=-48\)

\(x^2=\left(-48\right):\left(-3\right)\)

\(x^2=16\)

=> \(\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=-4\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x=4\)\(x=-4\) đều là nghiệm của đa thức \(-3x^2+48.\)

Mình chỉ làm 3 câu thôi nhé.

Chúc bạn học tốt!

19 tháng 7 2021

a, \(\left(3x-5\right)\left(x+1\right)-\left(3x-1\right)\left(x+1\right)=x-4\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(3x-5-3x+1\right)=x-4\Leftrightarrow-4\left(x+1\right)=x-4\)

\(\Leftrightarrow-4x-4=x-4\Leftrightarrow-4x-x=0\Leftrightarrow x=0\)

b, \(\left(x-2\right)\left(x+3\right)-\left(x+4\right)\left(x-7\right)=5-x\)

\(\Leftrightarrow x^2+x-6-x^2-3x+28=5-x\Leftrightarrow-2x+22=5-x\Leftrightarrow x=17\)

c,  thiếu đề 

d, \(3\left(x-7\right)\left(x+7\right)-\left(x-1\right)\left(3x+2\right)=13\)

\(\Leftrightarrow3x^2-147-3x^2+x+2=13\Leftrightarrow x=11+147=158\)

NM
19 tháng 7 2021

a.\(3x^2-2x-5-\left(3x^2+2x-1\right)=x-4\)

\(\Leftrightarrow-5x=0\Leftrightarrow x=0\)

b.\(x^2+x-6-\left(x^2-3x-28\right)=5-x\)

\(\Leftrightarrow5x=-17\Leftrightarrow x=-\frac{17}{5}\)

c.\(5\left(x^2-10x+21\right)-\left(5x^2-9x-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow-41x+107=0\Leftrightarrow x=\frac{107}{41}\)

d.\(3\left(x^2-49\right)-\left(3x^2-x-2\right)=13\Leftrightarrow x=158\)

22 tháng 1 2020

a,  x=0,5 hoặc -0,5

b,  

17 tháng 2 2020

hai lớp 6a 6b cùng thu nhặt 1soos giấy vụn bằng nhau lớp 6a có 1 bạn thu được 26g còn lại mỗi ban thu được 11g lớp 6b có 1 bạn thu dược 25g còn lại mỗi bạn thu được 10g tính số học sinh mỗi lớp biết số giấy vụn từ 200g-300g