\(\in Q\)biết :\(x^2\)+\(\frac{1}{...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Đề thiếu rồi bạn

31 tháng 3 2018

\(4\frac{1}{3}.\left(\frac{1}{6}-\frac{1}{2}\right)\le x\le\frac{2}{3}.\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}-\frac{1}{4}\right)\)

\(\frac{13}{3}.\frac{-1}{3}\le x\le\frac{2}{3}.\frac{-1}{12}\)

\(\frac{-13}{9}\le x\le\frac{-1}{18}\)

\(\Rightarrow\frac{-26}{18}\le x\le\frac{-1}{18}\)

\(\Rightarrow x\in\left(\frac{-26}{18};...;\frac{-18}{18};...\frac{-1}{18}\right)\)

mà x phải thuộc Z

\(\Rightarrow x=\frac{-18}{18}=-1\)

CHÚC BN HỌC TỐT!

19 tháng 7 2016

Theo đầu bài ta có:
\(\frac{1}{21}+\frac{1}{28}+\frac{1}{36}+...+\frac{2}{x\left(x+1\right)}=\frac{2}{9}\)
\(\Rightarrow\frac{2}{42}+\frac{2}{56}+\frac{2}{72}+...+\frac{2}{x\left(x+1\right)}=\frac{2}{9}\)
\(\Rightarrow\left(\frac{1}{6\cdot7}+\frac{1}{7\cdot8}+\frac{1}{8\cdot9}+...+\frac{1}{x\left(x+1\right)}\right)\cdot2=\frac{2}{9}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{6}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{8}+\frac{1}{8}-\frac{1}{9}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}=\frac{1}{9}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{6}-\frac{1}{x+1}=\frac{1}{9}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{x+1}=\frac{1}{18}\)
\(\Rightarrow x+1=18\)
\(\Rightarrow x=17\)

\(a,2\frac{x}{7}=\frac{75}{35}\)

\(\frac{75}{35}=2\frac{5}{35}=2\frac{1}{7}\)

\(\Rightarrow x=1\)

\(b,47:4=...\left(+3\right)\)

     \(\Rightarrow\left(47-3\right):4=11\)

      \(\Rightarrow x=11\)

\(c,\frac{112}{5}=\frac{336}{15}=22\left(+6\right)\)

     \(\Rightarrow x=22\frac{x=6}{15}\)

\(d,7,5x=\frac{75x}{100}:\left(9-6\frac{13}{21}\right)=2\frac{13}{25}\)

     \(\frac{75x}{100}:\left(9-\frac{139}{21}\right)=\frac{63}{25}\)

       \(\frac{75x}{100}:\frac{50}{21}=\frac{63}{25}\)

           \(\Rightarrow\frac{63^3}{25^{\left(1\right)}}\cdot\frac{50^{\left(2\right)}}{21^1}=6=\frac{6}{1}\)

             \(\Rightarrow\frac{6}{1}=\frac{600}{100}\)

Con d sai đề

11 tháng 8 2016

ra nhiều thế

11 tháng 8 2016

Giúp mình đi mình kết bạn cho

10 tháng 8 2016

dễ mà bạn đây là bài cơ bản lớp 6 dấy

 câu a nhé bạn bạn nếu ko làm kiểu khó thì đổi về phaan số bình thường nà sau đó tính trong ngoặc trước rồi tính xoong bỏ dấu ngoặc nhưng ko đổi dấu né thế lad đc tương tự như các câu dưới
 

11 tháng 10 2017

a)\(8\frac{2}{3}:2\frac{1}{6}-2\frac{27}{51}=\frac{26}{3}.\frac{6}{13}-\frac{43}{17}=4-\frac{43}{17}=\frac{25}{17}\)

b)\(\frac{27}{20}.\frac{15}{4}+\frac{19}{8}=\frac{119}{16}\)

c)\(\left(\frac{1}{12}+\frac{5}{6}\right)+\left(\frac{13}{35}+\frac{23}{35}\right)=\frac{11}{12}+\frac{36}{35}=\frac{817}{420}\)

d)\(\frac{24}{37}.\left(\frac{13}{18}+\frac{2}{9}+\frac{1}{18}\right)=\frac{24}{37}.1=\frac{24}{37}\)

8 tháng 4 2018

a) \(\frac{9}{20}\)                                                   c) \(\frac{-55}{4}\)                                                                                                                                 

b) \(\frac{116}{75}\)                                                d) \(\frac{-76}{45}\)

đúng hết đấy nhé mình tính kĩ lắm ko sai đâu

       chúc may mắn

20 tháng 2 2017

a) \(-\frac{2x}{5}=\frac{-6}{3}\)

\(\Rightarrow-2x.3=-6.5\)

\(\Rightarrow-2x=\frac{-6.5}{3}\)

\(\Rightarrow-2x=-10\)

\(\Rightarrow x=\frac{-10}{-2}\)

\(\Rightarrow x=5\)

b) \(\frac{x-2}{18}=\frac{-1}{6}\)

\(\Rightarrow\left(x-2\right).6=-1.18\)

\(\Rightarrow x-2=\frac{-1.18}{6}\)

\(\Rightarrow x-2=-3\)

\(\Rightarrow x=-3+2\)

\(\Rightarrow x=-1\)

c) \(\frac{x}{14}=\frac{6}{y}=\frac{-15}{35}\)

\(\Rightarrow\left[\begin{matrix}\frac{x}{14}=\frac{-15}{35}\\\frac{6}{y}=\frac{-15}{35}\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[\begin{matrix}x.35=-15.14\\6.35=-15.y\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[\begin{matrix}x=\frac{-15.14}{35}\\y=\frac{6.35}{-15}\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[\begin{matrix}x=-6\\y=-14\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x=-6;y=-14\)

20 tháng 2 2017

a) \(\frac{-2x}{5}=-\frac{6}{3}\)

\(\Leftrightarrow-6x=-30\)

\(\Leftrightarrow x=5\)

b) \(\frac{x-2}{18}=-\frac{1}{6}\)

\(\Leftrightarrow-6\left(x-2\right)=-18\)

\(\Leftrightarrow x-2=3\)

\(\Leftrightarrow x=5\)

c) \(\frac{x}{14}=\frac{6}{y}=-\frac{15}{35}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x}{14}=\frac{6}{y}=-\frac{3}{7}\)

\(\Leftrightarrow\left\{\begin{matrix}x=-6\\y=-14\end{matrix}\right.\)