Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta được:
\(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=\frac{z}{5}=\frac{x+y-z}{2+3-5}=\frac{10}{0}\)
Vì phân số này không có nghĩa nên bạn xem lại đề nhé
ADTCCDTS bằng nhau ta có :
\(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=\frac{z}{5}\) (và x+ y -z = 10 )
\(=>\frac{x+y-z}{2+3-5}=10\)
\(=>x=10x2=20\)
\(=>y=10x3=30\)
\(=>z=10x5=50\)
\(\text{Theo bài ra, ta suy ra:}\)
\(\text{3x= 2y; 5y= 4z.}\)
\(\text{Suy ra:}\)\(\frac{x}{y}=\frac{2}{3};\frac{y}{z}=\frac{4}{5}\)
\(\text{Suy ra:}\) \(\frac{x}{y}=\frac{8}{12};\frac{y}{z}=\frac{12}{15}\)
\(\text{Suy ra: x= 8 phần; y= 12 phần; z= 15 phần}\)
\(\text{Suy ra: x+ y- z tương ứng với: 8+12-5=5 phần. }\)
\(\text{Suy ra 1 phần tương úng với:}\)\(\text{10:5=2}\)
\(\text{Suy ra: x= 2.8=16}\)
\(\text{y=2.12=24}\)
\(\text{z=2.15=30}\)
\(\text{Vậy: x=16; y=24;z=30.}\)
Ta có: \(\frac{6}{11}x=\frac{9}{2}y=\frac{18}{5}\)
=>\(\frac{6x}{11.18}=\frac{9y}{2.18}=\frac{18z}{5.18}=\frac{x}{33}=\frac{y}{4}=\frac{z}{5}=\frac{-x+y+z}{-33+4+5}=\frac{-120}{24}=5\)
=> x=5.33=165
y=5.4=20
z=5.5=25
a) \(\frac{1}{2}-|\frac{5}{4}-2x|=\frac{1}{3}\Leftrightarrow|\frac{5}{4}-2x|=\frac{1}{2}-\frac{1}{3}=\frac{1}{6}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{5}{4}-2x=\frac{1}{6}\\\frac{5}{4}-2x=-\frac{1}{6}\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x=\frac{5}{4}-\frac{1}{6}=\frac{13}{12}\\2x=\frac{5}{4}+\frac{1}{6}=\frac{17}{12}\end{cases}}}\)
Tự làm nốt và kết luận
b) \(\frac{x+1}{10}+\frac{x+1}{11}+\frac{x+1}{12}=\frac{x+1}{13}+\frac{x+1}{14}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+1}{10}+\frac{x+1}{11}+\frac{x+1}{12}-\frac{x+1}{13}-\frac{x+1}{14}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}-\frac{1}{13}+\frac{1}{14}\right)=0\)
Vì \(\left(\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}-\frac{1}{13}+\frac{1}{14}\right)\ne0\forall x\Rightarrow x+1=0\Leftrightarrow x=-1\)
Vậy ....
1,\(\frac{xyz+x+z}{yz+1}=\frac{10}{7}\Rightarrow\frac{x\left(yz+1\right)+z}{yz+1}=\frac{10}{7}\)
\(\Leftrightarrow x+\frac{z}{yz+1}=\frac{10}{7}\Leftrightarrow x+\frac{1}{\frac{yz+1}{z}}=\frac{10}{7}\)
\(\Leftrightarrow x+\frac{1}{y+\frac{1}{z}}=1+\frac{3}{7}=1+\frac{1}{\frac{7}{3}}=1+\frac{1}{2+\frac{1}{3}}\)
Nên x=1,y=2,z=3 bài này thiếu điều kiện x,y,z nhé
2,bài 2 để mai anh xem nha
Ta có: \(\frac{2x+3}{5x+2}=\frac{4x+5}{10x+2}\)
\(\Rightarrow\left(2x+3\right).\left(10x+2\right)=\left(5x+2\right).\left(4x+5\right)\)
\(\Rightarrow20x^2+4x+30x+6=10x^2+25x+8x+10\)
\(\Rightarrow34x+6=33x+10\)
\(\Rightarrow34x-33x=-6+10\)
\(\Rightarrow x=4\)
Ta có:
\(\frac{2x+3}{5x+2}=\frac{4x+5}{10x+2}\)
\(\Rightarrow\left(2x+3\right)\left(10x+2\right)=\left(5x+2\right)\left(4x+5\right)\)
\(\Rightarrow20x^2+34x+6=20x^2+33x+10\)
\(\Rightarrow\left(20x^2+34x+6\right)-\left(20x^2+33x+6\right)=\left(20x^2+33x+10\right)-\left(20x^2+33x+6\right)\)
\(\Rightarrow\left(20x^2-20x^2\right)+\left(34x-33x\right)+\left(6-6\right)=\left(20x^2-20x^2\right)+\left(33x-33x\right)+\left(10-6\right)\)
\(\Rightarrow x=4\)
Vậy x = 4.
Ta có \(\frac{xy}{x+y}=\frac{yz}{y+z}=\frac{xz}{x+z}\)
=> \(\frac{xyz}{xz+yz}=\frac{xyz}{xy+xz}=\frac{xyz}{xy+yz}\)
=> \(xz+yz=xy+xz=xy+yz\)(vì x ; y ;z \(\ne0\Leftrightarrow xyz\ne0\))
=> \(\hept{\begin{cases}xz+yz=xy+xz\\xy+xz=xy+yz\\xz+yz=xy+yz\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}yz=xy\\xz=yz\\xz=xy\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}z=x\\x=y\\y=z\end{cases}}\Rightarrow x=y=z\)
Khi đó M = \(\frac{x^2+y^2+z^2}{xy+yz+zx}=\frac{x^2+y^2+z^2}{x^2+y^2+z^2}=1\left(\text{vì }x=y=z\right)\)
Ơ !!??!?!!?!! chả nhìn thấy x ở đâu cả
\(\frac{10}{3}:\frac{5}{2}=\frac{10}{3}.\frac{2}{5}=\frac{20}{15}=\frac{3}{4}\)