K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 11 2022

a) \(4\left(2x+3\right)=20\)

\(\Leftrightarrow2x+3=5\)

\(\Leftrightarrow x=1\)

b) \(x^3=3+5\)

\(\Leftrightarrow x^3=8\)

\(\Leftrightarrow x=2\)

 a ) \(4.\left(2x+3\right)=20\)

     \(8x+12=20\)

     \(8x\)         \(=20-12\)

     \(8x\)         \(=8\)

       \(x\)         \(=1\)

   b ) \(x^3-3=5\)

        \(x^3\)        \(=8\)

        \(x^3\)        \(=2^3\)

⇒ \(x=2\)

Tick cho cj nha

16 tháng 1 2020

n+13 chia hết cho n+2

24 tháng 6 2017

a) x=5

b) x=0 hoặc 1

c) x=2

d) x=6 hoặc 5

e) x=0 hoặc 1

f) x=8

24 tháng 6 2017

a, 2x . 4 = 128

2x = 128 : 4

2x = 32

2x = 25

=> x = 5

b, x15 = x1

=> x15 - x = 0

x . ( x14 - 1 ) = 0

=> x = 0 hoặc x14 - 1 = 0 

=> x = 0 hoặc x = 1

c, (2x + 1)3 = 125

( 2x + 1 )3 = 53

=> 2x + 1 = 5

=> 2x = 5 - 1

=> 2x = 4

=> x = 4 : 2

=> x = 2

d, (x – 5)4 = (x - 5)6

=> ( x - 5 )6 - ( x - 5 )4 = 0

=> ( x - 5 )4 . [ ( x - 5 )2 - 1 ] = 0

=> \(\orbr{\begin{cases}\left(x-5\right)^4=0\\\left(x-5\right)^2-1=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=6\end{cases}}}\)

e, x10 = x

x10 - x = 0

x . ( x9 - 1 ) = 0

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x^9-1=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=1\end{cases}}}\)

f, (2x -15)5 = (2x -15)3

( 2x - 15 )5 - ( 2x - 15 )3 = 0

( 2x - 15 )3 . [ ( 2x - 15 )2 - 1 ] = 0

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(2x-15\right)^3=0\\\left(2x-15\right)^2-1=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-15=0\\2x-15=1\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x\text{ không tồn tại}\\x=8\end{cases}}}\)

29 tháng 11 2017

Bài 1 . Tìm x

a) 723 - ( 7x - 152 ) = 714

                7x - 152   = 723 - 714

                7x - 152   = 9

                7x            = 9 + 152

                7x            = 161

                  x            = 161 : 7

                  x            = 23

Vậy x = 23

b) ( 2x - 130 ) : 4 + 213 = 52 + 193

    ( 2x - 130 ) : 4 + 213 = 218

    ( 2x - 130 ) : 4           = 218 - 213

    ( 2x - 130 ) : 4           = 5

      2x - 130                   = 5 . 4

      2x - 130                   = 20

      2x                            = 20 + 130

      2x                            = 150

        x                            = 150 : 2

        x                            = 75

Vậy x = 75

c) ( x - 6 )2 = 9

    ( x - 6 )2 = 32

      x - 6     = 3    <=>    x = 3 + 6            <=>    x = 9

      x - 6     = -3   <=>   x  = -3 + 6           <=>    x = 3

7 tháng 11 2018

a) \(\text{2(x-51)=2.2^2+20}\)

\(2\left(x-51\right)=2.4+20\)

\(2\left(x-51\right)=28\)

\(x-51=28\div2\)

\(x-51=14\)

\(x=14+51\)

\(\text{b)3.(x+1)-26=541}\)

\(3.\left(x+1\right)=541+26\)

\(3\cdot\left(x+1\right)=567\)

\(x+1=567\div3\)

\(x+1=189\)

\(x=189-1\)

\(x=188\)

\(x=65\)

\(\text{c)4(x-3)=7^2-1^10}\)

\(4\left(x-3\right)=49-1\)

\(4\left(x-3\right)=48\)

\(x-3=48\div4\)

\(x-3=12\)

\(x=12+3\)

\(x=15\)

\(\text{e)2x-138=2^3.3^2}\)

\(2x-138=8\cdot9\)

\(2x-138=72\)

\(2x=72+138\)

\(2x=210\)

\(x=210\div2\)

\(x=105\)

\(\text{f)(x-1)^4=16}\)

\(\left(x-1\right)^4=2^4\)

\(x-1=2\)

\(x=2+1\)

\(x=3\)

6 tháng 10 2015

a)= \(3^{x-1}=3^4\)

=>\(x-1=4\)

\(x=1+4\)

\(x=5\)

b)

\(3^{2.x}=36\)

\(x=2\)

 

a: \(\Leftrightarrow5x-42=251\)

=>5x=293

hay x=293/5

b: \(\Leftrightarrow20-x=20\)

hay x=0

c: \(\Leftrightarrow x-4300-\dfrac{1}{50}=4250\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{427501}{50}\)

d: =>(x+200):4=460-340=120

=>x+200=480

hay x=280

e: =>5+15(x+1)=500-480=20

=>15(x+1)=15

=>x+1=1

hay x=0