![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Huỳnh Thoại m ghi thế bố t cx chả hỉu k it lm ns luôn đi lại còn bày đặt giỏi đã ngu còn tỏ ra ngu hơn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(A=\left(\frac{x}{x+3}+\frac{x}{x-3}-\frac{2}{x^2-9}\right).\frac{x+3}{2x-2}\)
\(=\frac{x^2-3x+x^2+3x-2}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}.\frac{x+3}{2\left(x-1\right)}=\frac{2\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(x+3\right)}{2\left(x-1\right)\left(x-3\right)\left(x+3\right)}=\frac{x+1}{x-3}\)
Ta có : A = 2 hay \(\frac{x+1}{x-3}=2\Rightarrow x+1=2x-6\Leftrightarrow-x=-7\Leftrightarrow x=7\)(tmđk )
b, \(A< 0\Rightarrow\frac{x+1}{x-3}< 0\)
TH1 : \(\hept{\begin{cases}x+1< 0\\x-3>0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x< -1\\x>3\end{cases}}}\)( vô lí )
TH2 : \(\hept{\begin{cases}x+1>0\\x-3< 0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x>-1\\x< 3\end{cases}\Rightarrow-1< x< 3}}\)
Kết hợp với đk ta được -1 < x < 3 ; x khác 1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Mình lười nghĩ nên chúng ta dùng tool :)))
\(\frac{2x^2}{8+2x-x^2}+\frac{x+4}{x-2}-\frac{x+2}{4-x}\)
\(=\frac{4x^3-20x^2-8x+96}{x^4-4x^3-12x^2+32x+64}\)
\(=\frac{4\left(x+3\right)\left(x-3\right)\left(x-4\right)}{\left(x+2\right)\left(x+2\right)\left(x-4\right)\left(x-4\right)}\)
\(=\frac{4\left(x-3\right)}{\left(x+2\right)\left(x-4\right)}\)
để biểu thức âm thì 3-2x<0 ( vì x^2-x+2\(\ge\)0 luôn đúng)
3-2x<0\(\Leftrightarrow\)x>1,5
vậy với x>1,5 thì biểu thức âm