![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài giải
\(\left(x+1\right)\left(x+3\right)< 0\) khi ( x + 1 ) < 0 hoặc ( x + 3 ) < 0
Mà ( x + 1 ) < ( x + 3 ) \(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(x+1\right)< 0\\\left(x+3\right)>0\end{cases}}\) \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x< -1\\x>-3\end{cases}}\) \(\Leftrightarrow\text{ }-3< x< -1\)
\(\Rightarrow\text{ }x=-2\)
Và \(-2>3\cdot\left(-2\right)\text{ }\Leftrightarrow\text{ }-2>-6\) ( Thỏa mãn điều kiện đề bài )
Vậy \(\left(x+1\right)\left(x+3\right)< 0\) khi \(x=-2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Mk chỉ làm bt 1 thôi nha vì máy tính mk có vấn đề
Câu 1:
a)|x-5|=2x+3
TH1:x-5=2x+3
x-5-2x-3=0
-8-x=0
x=-8
TH2:-(x-5)=2x+3
-x+5=2x+3
-x+5-2x-3=0
2-3x=0
3x=2
x=\(\frac{2}{3}\)
Vậy x=-8;\(\frac{2}{3}\)
b)3-|3x+1|=-6
|3x+1|=3-(-6)
|3x+1|=9
\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}3x+1=9\\3x+1=-9\end{array}\right.\)\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}3x=8\\3x=-10\end{array}\right.\)\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=\frac{8}{3}\\x=-\frac{10}{3}\end{array}\right.\)
Vậy \(x=\frac{8}{3};-\frac{10}{3}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2. \(A\left(x\right)=x^2+3x-4=x^2+4x-x-4=x\left(x+4\right)-\left(x+4\right)=\left(x+4\right)\left(x-1\right)\)
A(x) >0 => (x+4)(x-1) cùng dấu
TH1: x+4; x-1 cùng âm \(\hept{\begin{cases}x+4< 0\\x-1< 0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x< -4\\x< 1\end{cases}\Leftrightarrow}x< -4}\)
TH2: x+4;x-1 cùng dương \(\hept{\begin{cases}x+4>0\\x-1>0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>-4\\x>1\end{cases}\Leftrightarrow}x>1}\)
3. \(A\left(x\right)=\left(x+4\right)\left(x-1\right)\)
A(x) <0 => \(\orbr{\begin{cases}x+4< 0\\x-1< 0\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x< -4\\x< 1\end{cases}}\)
Vậy x<-4 hoặc x<1 thì A(x)<0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a; (\(x\) - 2)2.(\(x+1\)).(\(x\) - 4) < 0
(\(x-2\))2 ≥ 0 ∀\(x\); \(x+1\) = 0 ⇒ \(x=-1\); \(x-4\) = 0 ⇒ \(x=4\)
Lập bảng ta có:
\(x\) | - 1 4 |
\(x+1\) | - 0 + | + |
\(x-4\) | - | - 0 + |
(\(x-2\))2 | + | + | + |
(\(x-2\))2.(\(x+1\)).(\(x+4\)) | + 0 - 0 + |
Theo bảng trên ta có: -1 < \(x\) < 4
Vậy \(-1< x< 4\)
b; [\(x^2\).(\(x-3\)):(\(x-9\))] < 0
\(x-3=0\)⇒ \(x=3\); \(x-9\) = 0 ⇒ \(x=9\)
Lập bảng ta có:
\(x\) | 3 9 |
\(x-3\) | - 0 + | + |
\(x-9\) | - | - 0 + |
\(x^2\) | + | + | + |
\(x^2\)(\(x-3\)):(\(x-9\)) | + 0 - 0 + |
Theo bảng trên ta có: 3 < \(x\) < 9
Vậy 3 < \(x\) < 9
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) a) |x - 5| = 2x + 3
+ Với x - 5 < 0 thì 2x + 3 = -(x - 5) = -x + 5
=> 2x + x = 5 - 3
=> 3x = 2 => x = 2/3, thỏa mãn x - 5 < 0
+ Với x - 5 = 0 thì x = 5, ta có: 5 - 5 = 2.5 - 3, vô lý
+ Với x - 5 > 0 thì 2x + 3 = x - 5
=> 2x - x = -5 - 3
=> x = -8, không thỏa mãn x - 5 < 0
Vậy x = 2/3
b) lm tương tự câu a
2) a) |x + 8| < 1
=> \(-1< a+8< 1\)
=> -9 < a < -7
=> a = -8
b) lm tương tự câu a
Bài 1:
a) | x-5|=2x+3
=>x-5=2x+3 hoặc -(2x+3)
Xét x-5=2x+3
=>x=-8
Xét x-5=-(2x+3)
=>x-5=-2x-3
=>x=\(\frac{2}{3}\)
b) 3-|3x+1|=-6
=>|3x+1|=9
=>3x+1=9 hoặc -9
Xét 3x+1=9
=>3x=8
=>x=\(\frac{8}{3}\)
Xét 3x+1=-9
=>3x=-10
=>x=\(-\frac{10}{3}\)
|3x+2|>= 0 dấu = xảy ra khi 3x-2=0
->A>=-5 dấu = xảy ra khi 3x-2=0
A=-5 khi và chỉ khi 3x=2->x=2/3
vậy min A=-5 khi x=2/3