Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
b) x - 17 = ( - 11 ) . ( - 5 )
x -17 = 55
x = 55 + 17
x = 72
Vậy x =...
S=30+32+34+36+...+3200
6S=32+34+36+...+3202
6S-S=(32+34+36+...+3202)-(1+32+34+...+3200)
5S=1+(32-32)+(34-34)+...+(3200-3200)+3202
S=(3200+1):5\(\frac{ }{ }\)
Theo bài ra ta có\(\frac{x}{4}=\frac{16}{x}=>xx=16.4=64\)và x < 0
=> \(x^2=64=>x^2=8^2=>x=\pm8\)
Vì \(x< 0=>x=-8\)
Vậy x = -8
Bài 1: Tìm x
a) x . (x + 3) = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x+3=0\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=0-3\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-3\end{cases}}\)
b) (x -1) (x2 - 1) = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}x-1=0\\x^2-1=0\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=0+1\\x^2=0+1\left(bỏ\right)\end{cases}}\)
=> x = 1
Bài 2: Tìm x, biết
a) -12(x - 5) + 7(3 - x) = 5
-12x - (-12 . 5) + 7 . 3 - 7x = 5
-12x + 60 + 21 - 7x = 5
-12x - 7x = 5 - 21 - 60
-19x = -76
x = -76 : (-19)
x = 4
a) Ta có: \(\frac{3+x}{5+y}=\frac{3}{5}\)
=> (3 + x).5 = 3(5 + y)
=> 15 + 5x = 15 + 3y
=> 5x = 3y
=> x = 3/5y
Mà x + y = 16
hay 3/5y + y = 16
=> (3/5 + 1).y = 16
=> 8/5.y = 16
=> y = 16 : 8/5
=> y = 10
=> x = 16 - 10 = 6
Vậy x = 6; y = 10
b) Ta có: \(\frac{x-7}{y-6}=\frac{7}{6}\)
=> (x - 7).6 = 7.(y - 6)
=> 6x - 42 = 7y - 42
=> 6x = 7y
=> x = 7/6y
Mà x - y = -4
hay 7/6y - y = -4
=> 1/6y = -4
=> y = -4 : 1/6
=> y = -24
=> x = -4 - 24 = -28
Vậy x = -28; y = -24
1) 134xy chia hết cho 5
=>y=0 hoặc y=5
+)Nếu y=0
=>134xy=134x0
Để 134x0 chia hết cho 9 thì 1+ 3 + 4 + x + 0 = 8 + x chia hết cho 9
=>x=1
+)Nếu y=5
=>134xy=134x5
Để 134x5 chia hết cho 9 thì 1 + 3 + 4 + x + 5 = 13 chia hết cho 9
=>x = 5
Vậy y = 0 thì x = 1 hoặc y = 5 thì x = 5
2) 1x8y2 chia hết cho 4 và 9
1x8y2 chia hết cho 4 <=>y2 chia hết cho 4 <=>y={1;5;9}
y=1=>1x812 chia hết cho 9<=>(1+x+8+1+2) chia hết cho 9
<=>12+x chia hết cho 9 <=>x=6
y=5=>1x852 chia hết cho 9<=>(1+x+8+5+2) chia hết cho 9
<=>16+x chia hết cho 9 <=>x=2
y=9=>1x892 chia hết cho 9<=>(1+x+8+9+2) chia hết cho 9
<=>20+x chia hết cho 9 <=>x=7
a, /a-1/ -x + 1=0
TH1: a - 1 = 0 => a = 1
TH2 : x + 1 = 0 =>x = -1
Vậy \(x\in\left\{1;-1\right\}\)
c)
| x + 7 | = | x - 9 |
TH1: x + 7 = x - 9
0x = -16 => Vô nghiệm
TH2: x + 7 = -x + 9
2x = 2
=> x = 1
Vậy x = 1