Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
tìm x bt :
a, ( 2x + 1 )4 = ( 2x + 1 )6
=>(2x+1)4-(2x+1)6=0
=>(2x+1)4-(2x+1)4.(2x+1)2=0
=>(2x+1)4.[1-(2x+1)2]=0
=>(2x+1)4=0 hoặc 1-(2x+1)2=0
=>2x+1=0 hoặc(2x+1)2=1
=>2x=-1 hoặc(2x+1)2=12
=>x=\(\dfrac{-1}{2}\) hoặc 2x+1=1 =>2x=0 => x=0
Vậy x∈{0;\(\dfrac{-1}{2}\)}
Bài 2:
\(\left(3x-5\right)^{2006}+\left(y^2-1\right)^{2008}+\left(x-z\right)^{2100}=0\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}3x-5=0\\y^2-1=0\\x=z\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=z=\dfrac{5}{3}\\y\in\left\{1;-1\right\}\end{matrix}\right.\)
f(1)=g(2)
<=>2.12+a.1+4=22-5.2-b
<=>6+a=-6-b
<=>a+b=-12
f(-1)=g(5)
<=>2.(-1)2-a.1+4=52-5.5-b
<=>6-a=-b
<=>a-b=6
Ta có hệ sau:\(\hept{\begin{cases}a+b=-12\\a-b=6\end{cases}}\)
Cộng vế với vế ta được: 2a=-6<=>a=-3
a+b=-12<=>b=-12-a=-12+3=-9
Vậy a=-3 b=-9
a) P(x)=8x6-4x2+5x5-12x+7x2-2x5
=8x6+(-4x2+7x2)+(5x5-2x5)-12x
=8x6+3x2+3x5-12x
b) P(x)=8x6+3x2+3x5-12x
=8x6+3x5+3x2-12x
P(x)-Q(x)=(8x6+3x5+3x2-12x)-(2x5-6x2+8x-2x6)
=8x6+3x5+3x2-12x-2x5+6x2-8x+2x6
=(8x6+2x6)+(3x5-2x5)+(3x2+6x2)+(-12x-8x)
=10x6+x5+9x2-20x
R(x)-Q(x)=4x6-8x2
R(x) =(4x6-8x2)+Q(x)
R(x) =(4x6-8x2)+(2x5-6x2+8x-2x6)
R(x) =4x6-8x2+2x5-6x2+8x-2x6
R(x) =(4x6-2x6)+(-8x2-6x2)+2x5+8x
R(x) =2x6-14x2+2x5+8x
c) 5x+5x+2=650
=> 5x+5x52 = 650
=> 5x ( 1+ 25 ) = 650
=> 5x = 650 / 26
=> 5x = 25 = 52
=> x = 2
1, \(\left(x-4\right)^2-\left(2x+1\right)^2=\left(x-4-2x-1\right)\left(x-4+2x+1\right)=-3\left(x+5\right)\left(x-1\right).\)
\(\orbr{\begin{cases}x+5=0\\x-1=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-5\\x=1\end{cases}}}\)(mấy cái này áp dụng hàng đẳng thức lớp 8 mới hok)
2,\(x^3+x^2-4x-4=\left(x-2\right)\left(x^2+3x+2\right)=\left(x-2\right)\left(x+1\right)\left(x+2\right)\)
\(\orbr{\begin{cases}x=\mp2\\\end{cases}}x=-1\)
tương tụ lm tiếp nhe buồn ngủ quá rồi !