![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Tìm x biết:
a,x-5/7=1/9
b,2x/5=6/2x+1
c,11/8+13/6=85/x
d,2x-2/11=1.1/5
e,x/15=3/5+-2/3
f,x/182=-6/14.35/91
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(x\) - \(\dfrac{5}{7}\) = \(\dfrac{1}{9}\)
\(x\) = \(\dfrac{1}{9}\) + \(\dfrac{5}{7}\)
\(x\) = \(\dfrac{52}{63}\)
b, \(\dfrac{2x}{5}\) = \(\dfrac{6}{2x+1}\)
2\(x\).(2\(x\) + 1) = 30
4\(x^2\)+ 2\(x\) - 30 = 0
4\(x^2\) + 12\(x\) - 10\(x\) - 30 = 0
(4\(x^2\) + 12\(x\)) - (10\(x\) + 30) =0
4\(x\).(\(x\) + 3) - 10.(\(x\) +3) = 0
2 (\(x\) + 3).(2\(x\) - 5) = 0
\(\left[{}\begin{matrix}x+3=0\\2x-5=0\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}x=-3\\x=\dfrac{5}{2}\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\) \(\in\) {-3; \(\dfrac{5}{2}\)}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, 3(x+3)-2(x-5)=11
=> 3x+9-2x+10=11
=> 3x-2x=11-10-9
=> x=-8
Vậy.........
b, 14-4|x|=-6
=> -4|x|=8
=> |x|=-2(VL vì trị tuyệt đối luôn lớn hơn hoặc = 0)
Vậy......
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\left(2x+3\right)^3=\left(2x+3\right)^8\)
TH1 \(2x+3=1\)
\(2x=1-3=-2\)
\(x=-1\)
TH2 \(2x+3=0\)
\(2x=-3\Rightarrow x=-\frac{3}{2}\)
b) ? sai đề
c) \(\left|5-3\right|=\left|11+2x\right|\Rightarrow\left|2\right|=\left|11+2x\right|\)
\(\hept{\begin{cases}11+2x=-2\\11+2x=2\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}2x=13\\2x=9\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{13}{2}\\x=\frac{9}{2}\end{cases}}\)
d) \(\left(x-5\right)^4=\left(x-5\right)^6\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-5=0\\x-5=1\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=5\\x=6\end{cases}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a,,A=|x-3|+1
Ta thấy:\(\left|x-3\right|\ge0\)
\(\Rightarrow\left|x-3\right|+1\ge0+1=1\)
\(\Rightarrow A\ge1\).Dấu = khi x=3
Vậy....
b)B=|6-2x|-5
Ta thấy:\(\left|6-2x\right|\ge0\)
\(\Rightarrow\left|6-2x\right|-5\ge0-5=-5\)
\(\Rightarrow B\ge-5\).Dấu = khi x=3
Vậy...
c) C=3-|x+1|
Ta thấy:\(-\left|x+1\right|\le0\)
\(\Rightarrow3-\left|x+1\right|\le3-0=3\)
\(\Rightarrow C\le3\).Dấu = khi x=-1
e) E= -(x+1)^2 -|2-y|+11
Ta thấy:\(\hept{\begin{cases}-\left(x+1\right)^2\\-\left|2-y\right|\end{cases}\le}0\)
\(\Rightarrow-\left(x+1\right)^2-\left|2-y\right|\le0\)
\(\Rightarrow-\left(x+1\right)^2-\left|2-y\right|+11\le0+11=11\)
\(\Rightarrow E\le11\).Dấu = khi x=-1 y=2
Vậy...
f)F= (x-1)^2+|2y+2|-3
Ta thấy:\(\hept{\begin{cases}\left(x-1\right)^2\\\left|2y+2\right|\end{cases}}\ge0\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)^2+\left|2y+2\right|\ge0\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)^2+\left|2y+2\right|-3\ge0-3=-3\)
\(\Rightarrow F\ge-3\).Dấu = khi x=1 y=-1
Vậy...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, -19 - x = -20
x = -19 - (-20)
x = -19 + 20
x = 1
b, 5x - 6 = 3x + 12
5x - 6 - 3x = 12
5x - 3x = 12 + 6
(5 - 3)x = 18
2x = 18
x = 18 : 2
x = 9
c, 15 - 3 (x - 1) = 8 - 2x
15 - 3 (x - 1) + 2x = 8
-3x - 3 - 2x = 8 - 15
-3x - 3 - 2x = -7
-3x - 2x - 3 = 7
-3x - 2x = 7 + 3
(-3 - 2) x = 10
-5x = 10
x = 10 : (-5)
x = -2
d, (5x - 6)2 = 16
(5x - 6)2 = 42
=> 5x - 6 = 4
5x = 4 + 6
5x = 10
x = 10 : 5
x = 2
f, 26 - | x + 9 | = 13
| x + 9 | = 26 - 13
=> | x + 9 | = 13
=> x + 9 = +- 13
* Với x + 9 = 13
x = 13 - 9
x = 4
* Với x + 9 = -13
x = -13 - 9
x = -22
Vậy x = {4;-22}
e, | 3 + x | = 19
=> 3 + x = +- 19
* Với 3 + x = 19
x = 19 - 3
x = 16
* Với 3 + x = -19
x = -19 - 3
x = -22
Vậy x = {16;-22}
a, X = -19+20=1
b, (5-3)X = 18
2X = 18
=> X = 9
c, 3X + 3 -2X = 7
X+3 =7
X = 4
f, |X+9| = 13
ta có 2 trường hợp:
TH1: X+9 = 13
=> X= 4
TH2 : X+9 = -13
=> X= -22
e, ta có 2 trường hợp:
TH1: 3+X = 19
=> X= 16
TH2: 3+X = -19
=> X= -22
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1
\(\left(x-2\right):2.3=6\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right):2=2\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)=4\)
\(\Leftrightarrow x=4+2=6\)
c) ta có
\(\left[\left(2x+1\right)+1\right]m:2=625\)
\(\Leftrightarrow\left[\left(2x+1\right)+1\right]\left\{\left[\left(2x+1\right)-1\right]:2+1\right\}=1250\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^2+1-1:2+1=1250\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^2+1-2+1=1250\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^2+1-2=1249\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^2+1=1251\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^2=1250\)
...
2
\(\left(x-\frac{1}{2}\right).\frac{5}{3}=\frac{7}{4}-\frac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow\left(x-\frac{1}{2}\right).\frac{5}{3}=\frac{5}{4}\)
\(\Leftrightarrow\left(x-\frac{1}{2}\right)=\frac{5}{4}:\frac{5}{3}\)
\(\Leftrightarrow\left(x-\frac{1}{2}\right)=\frac{5}{4}.\frac{3}{5}\)
\(\Leftrightarrow x-\frac{1}{2}=\frac{3}{4}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{3}{4}+\frac{1}{2}=\frac{5}{4}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) x = 1/2 + 3/4
x = 2/4 + 3/4
x = 5/4
b) x/5 = 5/6 + -19/30
x/5 = 5/6 - 19/30
x/5 = 25/30 - 19/30
x/5 = 6/30
x/5 = 1/5
x = 1
c) x = 1/11 + -3/22
x = 1/11 - 3/22
x = 2/22 - 3/22
x = -1/22
Mình làm được đến đây thôi
Thanks! nhưng 3 câu đó tui làm r chi còn câu cuối mà bn ko bt làm nữa thì mik cx ko bt làm sao.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Cho mình câu chả lời sớm nhất vào 4h30 chiều ngày 28/9/2021
b,(2+x):5=6
2+x=6.5=30
x=30-2=28
c,2x-3=11
2x=11+3=14
x=14:2=7
d,2+x:5=6
x:5=6-2=4
x=4.5=20
b) (2 + x) : 5 = 6
2 + x = 6 × 5
2 + x = 30
x = 30 - 2
x = 28
Vậy x = 28
c) 2 × x - 3 = 11
2 × x = 11 + 3
2 × x = 14
x = 14 : 2
x = 7
Vậy x = 7
d) 2 + x : 5 = 6
x : 5 = 6 - 2
x : 5 = 4
x = 4 × 5
x = 20
Vậy x = 20