K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 2 2019

\(a)\left|x-1\right|=4 \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=4\\x-1=-4\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=-3\end{matrix}\right.\)

Vậy...

\(b)\left|x-1\right|+\left|x+3\right|=4\left(1\right)\)

*Khi \(x< -3\), phương trình (1) trở thành:

\(-\left(x-1\right)-\left(x+3\right)=4\\ \Leftrightarrow-x+1-x-3=4\\ \Leftrightarrow-2x-2=4\\ \Leftrightarrow-2x=6\\ \Leftrightarrow x=-3\left(KTM\right)\)

*Khi \(-3\le x< 1\), phương trình (1) trở thành:

\(-\left(x-1\right)+x+3=4\\ \Leftrightarrow-x+1+x+3=4\\ \Leftrightarrow0x+4=4\\ \Leftrightarrow0x=0\left(VSN\right)\)

*Khi \(x\ge1\), phương trình (1) trở thành:

\(x-1+x+3=4\\ \Leftrightarrow2x+2=4\\ \Leftrightarrow2x=2\\ \Leftrightarrow x=1\left(TM\right)\)

Vậy...

=>2012|x-2011|-|x-2011|+(x-2011)^2+2013>0

=>2011|x-2011|+(x-2011)^2+2013>0(luôn đúng)

13 tháng 10 2018

a) 5x.(x+3/4) = 0

=> x = 0

x+3/4 = 0 => x = -3/4

b) \(\frac{x+7}{2010}+\frac{x+6}{2011}=\frac{x+5}{2012}+\frac{x+4}{2013}.\)

\(\Rightarrow\frac{x+7}{2010}+\frac{x+6}{2011}-\frac{x+5}{2012}-\frac{x+4}{2013}=0\)

\(\frac{x+7}{2010}+1+\frac{x+6}{2011}+1-\frac{x+5}{2012}-1-\frac{x+4}{2013}-1=0\)

\(\left(\frac{x+7}{2010}+1\right)+\left(\frac{x+6}{2011}+1\right)-\left(\frac{x+5}{2012}+1\right)-\left(\frac{x+4}{2013}+1\right)=0\)

\(\frac{x+2017}{2010}+\frac{x+2017}{2011}-\frac{x+2017}{2012}-\frac{x+2017}{2013}=0\)

\(\left(x+2017\right).\left(\frac{1}{2010}+\frac{1}{2011}-\frac{1}{2012}-\frac{1}{2013}\right)=0\)

=> x + 2017 = 0

x = -2017

13 tháng 10 2018

a) để 2x - 3 > 0

=> 2x > 3

x > 3/2

b) 13-5x < 0

=> 5x < 13

x < 13/5

c) \(\frac{x+3}{2x-1}>0\)

=> x + 3 > 0

x > -3

d) \(\frac{x+7}{x+3}=\frac{x+3+4}{x+3}=1+\frac{4}{x+3}\)

Để x+7/x+3 < 1

=> 1 + 4/x+3 < 1

=> 4/x+3 < 0

=> không tìm được x thỏa mãn điều kiện

27 tháng 10 2016

x-2011>=2012

x>=2012+2011

x>=4023

17 tháng 9 2018

a) \(\frac{x+4}{2009}+1+\frac{x+3}{2010}+1=\frac{x+2}{2011}+1+\frac{x+1}{2012}\)

\(\frac{x+4+2009}{2009}+\frac{x+3+2010}{2010}=\frac{x+2+2011}{2011}+\frac{x+2+2012}{2012}\)

\(\frac{x+2013}{2009}+\frac{x+2013}{2010}-\frac{x+2013}{2011}-\frac{x+2013}{2012}=0\)

\(\left(x+2013\right).\left(\frac{1}{2009}+\frac{1}{2010}-\frac{1}{2011}-\frac{1}{2012}\right)=0\)    (1)

Vì \(\left(\frac{1}{2009}+\frac{1}{2010}-\frac{1}{2011}-\frac{1}{2012}\right)\ne0\)

Nên biểu thức (1) xảy ra khi \(x+2013=0\)

\(x=-2013\)

b) \(\left(x-2011\right)\left(\frac{1}{2010}+\frac{1}{2011}+\frac{1}{2012}-\frac{1}{2013}-\frac{1}{2014}\right)=0\)  (2)

Vì \(\left(\frac{1}{2010}+\frac{1}{2011}+\frac{1}{2012}-\frac{1}{2013}-\frac{1}{2014}\right)\ne0\)

Nên biểu thức (2) xảy ra khi \(x-2011=0\)

\(x=2011\)

15 tháng 7 2019

a) \(\frac{x+4}{x+3}< 1\)

\(\Leftrightarrow\frac{x+4}{x+3}-1< 0\)

\(\Leftrightarrow\frac{x+4-x-3}{x+3}< 0\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{x+3}< 0\)

\(\Leftrightarrow x+3< 0\)

\(\Leftrightarrow x< -3\)

Vậy \(x< -3\)

b) \(\frac{x+3}{x+4}>1\)

\(\Leftrightarrow\frac{x+3}{x+4}-1>0\)

\(\Leftrightarrow\frac{x+3-x-4}{x+4}>0\)

\(\Leftrightarrow-\frac{1}{x+4}>0\)

\(\Leftrightarrow x+4< 0\)

\(\Leftrightarrow x< -4\)

Vậy \(x< -4\)

c) \(\frac{x+3}{2010}+\frac{x+2}{2011}+\frac{x+1}{2012}+\frac{x+2025}{4}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(\frac{x+3}{2010}+1\right)+\left(\frac{x+2}{2011}+1\right)+\left(\frac{x+1}{2012}+1\right)+\left(\frac{x+2025}{4}-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{x+2013}{2010}+\frac{x+2013}{2011}+\frac{x+2013}{2012}+\frac{x+2013}{4}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+2013\right)\left(\frac{1}{2010}+\frac{1}{2011}+\frac{1}{2012}+\frac{1}{4}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x+2013=0\) (Vì \(\frac{1}{2010}+\frac{1}{2011}+\frac{1}{2012}+\frac{1}{4}\ne0\))

\(\Leftrightarrow x=-2013\)

Vậy \(x=-2013\)

Nhớ tick đó ✔✔✔