Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) 5x.(x+3/4) = 0
=> x = 0
x+3/4 = 0 => x = -3/4
b) \(\frac{x+7}{2010}+\frac{x+6}{2011}=\frac{x+5}{2012}+\frac{x+4}{2013}.\)
\(\Rightarrow\frac{x+7}{2010}+\frac{x+6}{2011}-\frac{x+5}{2012}-\frac{x+4}{2013}=0\)
\(\frac{x+7}{2010}+1+\frac{x+6}{2011}+1-\frac{x+5}{2012}-1-\frac{x+4}{2013}-1=0\)
\(\left(\frac{x+7}{2010}+1\right)+\left(\frac{x+6}{2011}+1\right)-\left(\frac{x+5}{2012}+1\right)-\left(\frac{x+4}{2013}+1\right)=0\)
\(\frac{x+2017}{2010}+\frac{x+2017}{2011}-\frac{x+2017}{2012}-\frac{x+2017}{2013}=0\)
\(\left(x+2017\right).\left(\frac{1}{2010}+\frac{1}{2011}-\frac{1}{2012}-\frac{1}{2013}\right)=0\)
=> x + 2017 = 0
x = -2017
a) để 2x - 3 > 0
=> 2x > 3
x > 3/2
b) 13-5x < 0
=> 5x < 13
x < 13/5
c) \(\frac{x+3}{2x-1}>0\)
=> x + 3 > 0
x > -3
d) \(\frac{x+7}{x+3}=\frac{x+3+4}{x+3}=1+\frac{4}{x+3}\)
Để x+7/x+3 < 1
=> 1 + 4/x+3 < 1
=> 4/x+3 < 0
=> không tìm được x thỏa mãn điều kiện
Bài 2:
b: =>x-1>-4 và x-1<4
=>-3<x<5
c: =>x-2011>2012 hoặc x-2011<-2012
=>x>4023 hoặc x<-1
d: \(\left(3x-1\right)^{2016}+\left(5y-3\right)^{2018}>=0\forall x,y\)
mà \(\left(3x-1\right)^{2016}+\left(5y-3\right)^{2018}< 0\)
nên \(\left(x,y\right)\in\varnothing\)
\(a)\left|x-1\right|=4 \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=4\\x-1=-4\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=-3\end{matrix}\right.\)
Vậy...
\(b)\left|x-1\right|+\left|x+3\right|=4\left(1\right)\)
*Khi \(x< -3\), phương trình (1) trở thành:
\(-\left(x-1\right)-\left(x+3\right)=4\\ \Leftrightarrow-x+1-x-3=4\\ \Leftrightarrow-2x-2=4\\ \Leftrightarrow-2x=6\\ \Leftrightarrow x=-3\left(KTM\right)\)
*Khi \(-3\le x< 1\), phương trình (1) trở thành:
\(-\left(x-1\right)+x+3=4\\ \Leftrightarrow-x+1+x+3=4\\ \Leftrightarrow0x+4=4\\ \Leftrightarrow0x=0\left(VSN\right)\)
*Khi \(x\ge1\), phương trình (1) trở thành:
\(x-1+x+3=4\\ \Leftrightarrow2x+2=4\\ \Leftrightarrow2x=2\\ \Leftrightarrow x=1\left(TM\right)\)
Vậy...
a) \(\frac{x+4}{2009}+1+\frac{x+3}{2010}+1=\frac{x+2}{2011}+1+\frac{x+1}{2012}\)
\(\frac{x+4+2009}{2009}+\frac{x+3+2010}{2010}=\frac{x+2+2011}{2011}+\frac{x+2+2012}{2012}\)
\(\frac{x+2013}{2009}+\frac{x+2013}{2010}-\frac{x+2013}{2011}-\frac{x+2013}{2012}=0\)
\(\left(x+2013\right).\left(\frac{1}{2009}+\frac{1}{2010}-\frac{1}{2011}-\frac{1}{2012}\right)=0\) (1)
Vì \(\left(\frac{1}{2009}+\frac{1}{2010}-\frac{1}{2011}-\frac{1}{2012}\right)\ne0\)
Nên biểu thức (1) xảy ra khi \(x+2013=0\)
\(x=-2013\)
b) \(\left(x-2011\right)\left(\frac{1}{2010}+\frac{1}{2011}+\frac{1}{2012}-\frac{1}{2013}-\frac{1}{2014}\right)=0\) (2)
Vì \(\left(\frac{1}{2010}+\frac{1}{2011}+\frac{1}{2012}-\frac{1}{2013}-\frac{1}{2014}\right)\ne0\)
Nên biểu thức (2) xảy ra khi \(x-2011=0\)
\(x=2011\)
a) \(\frac{x+4}{x+3}< 1\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+4}{x+3}-1< 0\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+4-x-3}{x+3}< 0\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{x+3}< 0\)
\(\Leftrightarrow x+3< 0\)
\(\Leftrightarrow x< -3\)
Vậy \(x< -3\)
b) \(\frac{x+3}{x+4}>1\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+3}{x+4}-1>0\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+3-x-4}{x+4}>0\)
\(\Leftrightarrow-\frac{1}{x+4}>0\)
\(\Leftrightarrow x+4< 0\)
\(\Leftrightarrow x< -4\)
Vậy \(x< -4\)
c) \(\frac{x+3}{2010}+\frac{x+2}{2011}+\frac{x+1}{2012}+\frac{x+2025}{4}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(\frac{x+3}{2010}+1\right)+\left(\frac{x+2}{2011}+1\right)+\left(\frac{x+1}{2012}+1\right)+\left(\frac{x+2025}{4}-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+2013}{2010}+\frac{x+2013}{2011}+\frac{x+2013}{2012}+\frac{x+2013}{4}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+2013\right)\left(\frac{1}{2010}+\frac{1}{2011}+\frac{1}{2012}+\frac{1}{4}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x+2013=0\) (Vì \(\frac{1}{2010}+\frac{1}{2011}+\frac{1}{2012}+\frac{1}{4}\ne0\))
\(\Leftrightarrow x=-2013\)
Vậy \(x=-2013\)
Nhớ tick đó ✔✔✔
https://olm.vn/hoi-dap
Mình chưa biết viết dấu GTTD nên mình thay bằng [] nha
Với lại mình làm bải k viết các bước tính ra đâu chỉ viết kết quả thui nha bạn
B1:a/[9+x]=2x
th1:9+x=2x th2:9+x=-2x
x=9 x=-3
b/[5x-3x]=2
th1:5x-3x=2 th2:5x-3x=-2
x=1 x=-1
c/[x+6]-9=2x
[x+6]=2x + 9
th1:x+6=2x+9 th2:x+6=-2x-9
x =2x+3 x =-2x-15
-3 =2x-x 15 =-2x-x
x=-2 -3x=15
x=-5
mk chỉ giúp được bạn thế này thui,mình ngại làm lắm
Tí làm típ cho