Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
bài 1 : a,ta có 3/x-1 =4/y-2=5/z-3 => x-1/3=y-2/4=z-3/5
áp dụng .... => x-1+y-2+z-3 / 3+4+5 = x+y+z-1-2-3/3+4+5 = 12/12=1
do x-1/3 = 1 => x-1 = 3 => x= 4 ( tìm y,z tương tự
Bài 1:
a) Ta có: 3/x - 1 = 4/y - 2 = 5/z - 3 => x - 1/3 = y - 2/4 = z - 3/5 áp dụng ... =>x - 1 + y - 2 + z - 3/3 + 4 + 5 = x + y + z - 1 - 2 - 3/3 + 4 + 5 = 12/12 = 1 do x - 1/3 = 1 => x - 1 = 3 => x = 4 ( tìm y, z tương tự )
1a) \(\frac{x}{5}\) = \(\frac{5}{x}\)
Vì\(\frac{x}{5}\) = \(\frac{5}{x}\) nên x. x= 5. 5
x\(^2\) = 25
x\(^2\) = 5\(^2\)
-> x\(^2\) = 5\(^2\) hoặc x= -5\(^2\)
=> x= 5 hoặc x= -5
Chúc bn học tốt!
a) (2x -3) - (x- 5) = (x +2 ) - (x - 1)
( 2x - 3) - (x - 5) - (x + 2) + (x - 1) =0
2x - 3 - x +5 - x - 2 + x - 1 =0
(2x - x - x + x) + (-3 + 5 - 1) = 0
x + 1 = 0
x = 0 - 1
x = -1
b) 2(x - 1) - 5(x + 2) = -10
2x - 2 - 5x + 10 = -10
(2x - 5x) + (-2 + 10) = -10
-3x + 8 = -10
-3x = -10 - 8
-3x = -18
x = -18 : (-3)
x = 6
k mình điiiiiii
a , (2x-3)-(x-5)=(x+2)-(x-1)
= 2x-3 -x+5 = x + 2-x+1
= x +2 = 3
=> x =2
\(\left(2x-3\right)-\left(x-5\right)=\left(x+2\right)-\left(x-1\right)\)
\(\Leftrightarrow2x-3-x+5=x+2-x+1\)
\(\Leftrightarrow2x-3-x+5-x-2+x-1=0\)
\(\Leftrightarrow x-1=0\)
\(\Leftrightarrow x=1\)
a,
(2x-3)-(x-5)=(x+2)-(x-1)
2x-3-x+5=x+2-x+1
x+2=3
x=1
b,
2(x-1)-5(x+2)=-10
2x-2-5x+10=-10
-3x+8=-10
-3x=-18
x=6
a) ( 2x - 3 ) - ( x - 5 ) = ( x + 2 ) - ( x - 1 )
2x - 3 - x + 5 = x + 2 - x + 1
( 2x - x ) + ( 5 - 3 ) = ( x - x ) + ( 2 + 1 )
x + 2 = 3
x = 3 - 2
x = 1
b) 2( x - 1 ) - 5( x + 2 ) = -10
2x - 2.1 - 5x + 5.2 = -10
2x - 2 - 5x + 10 = -10
( 2x - 5x ) + ( 10 - 2 ) = -10
-3x + 8 = -10
-3x = -10 - 8
-3x = -18
x = -18 : -3
x = 6
Bảng xét dấu thôi bạn!
|x-1| |x-2| 1 2 x 0 0 VT -x+1 x-1 x-1 -x+2 -x+2 x-2 -2x+3 1 2x-3
| x - 1 | + | x - 2 | = 5 (1)
Dựa vào bảng xét dấu trên,ta có lời giải như sau:
+Với x < 1 thì (1) trở thành: -2x + 3 = 5 hay x = -1 (thỏa mãn khoảng đang xét)
+Với \(1\le x< 2\) (1) trở thành: 1 = 5 (vô lí)
+Với \(x\ge2\), (1) trở thành: 2x - 3 =5 tức là x = 4 (thỏa mãn khoảng đang xét)
Vậy tập hợp nghiệm của (1) là S = {-1; 4} hay x = -1 hoặc x = 4