K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 10 2018

a)(x-5):5+22=24

    (x-5):5=2

    (x-5)=10

    x=15

b)42-(2x+32)+12:2=6

   42-(2x+32)+6=6

   42-(2x+32)=0

         (2x+32)=42

          2x=10

         x=5

14 tháng 10 2018

a, (x-5):5+22=24                                    b, 42-(2x+32)+12:2=6

(x-5):5=2                                                42-(2x+32)=0

x-5=10                                                   2x+32=42

x=15                                                      x=5

d, (2x+35)-60=121                   câu c không có vế để tính

  2x+35=181

  2x=146

  x=73

11 tháng 1 2016

a) 2(x-2)+1=2x

=>2x-4+1=2x

=>2x-3-2x=0

=>-3=0 vô lý

b)x/-6=6/5

=>5x=-36

=>x=-36/5

c)6/-x=9/3

=>6=-3x

=>x=-2

11 tháng 1 2016

b) x = (-6). 6:5 = -7,2

c) -x= 6.3:9 =2

   => x=-2

20 tháng 9 2017

a. 2 . 7 = 56

          2x = 56 : 7

          2x = 8

      \(\Rightarrow\)23 = 8

 Vậy x = 8

20 tháng 9 2017

a,

2^x.7=56

2^x=56:7

2^x=8

2^x=2^3

=>x=3

b,

3^x:9=27

3^x=27.9

3^x=243

3^x=3^5

=>x=5

c, mình không hiểu

1 tháng 9 2019

2.b) B={100;101;102;...;998;999}

Số phần tử của B là:(999-100):1+1=900( phần tử)

3.a) ab = 10a+b

b) abcd =1000a+100b+10d

6.                                      gọi: 1+2+3+...+x =55 là A

                                         số số hạng của A là: (x-1):1+1=x

                                          A=\(\frac{\left(x+1\right).x}{2}\)=55

                                             (x+1).x =55.2

                                              (x-1).x = 110

                                               ta có: 110=10.11

                                               vậy:x-1=10 suy ra x=11

7.   12x+13x = 200

       x.(12+13)=200

      x.25          =200

      x                =200:25

      x                =8

4 tháng 8 2018

Nhanh nha các bạn giúp mình

28 tháng 2 2020

Tính bằng cách hợp lí nếu có thể

A) 21 . 35 - 3 . 25

B)48 . (-21) + (-142) . (-24)

C)77 - 11 . (30+7

3 tháng 1 2017

Bài 1:

a) 

<=> 3x - 18 - 5x + 10 = 24

<=>   3x - 5x              = 24 + 18 - 10

<=>     -2x                  = 32

<=>     x                     = 32 : (-2)

<=>     x                     = -16

b)

<=> -4x + 20 - 8x + 16 = 48

<=> -4x - 8x                 = 48 - 20 - 16

<=>  -12x                     = 12

<=>      x                       = 12 : (-12)

<=>      x                       = -1

Bài 2:

\(=a^2-ab+ab-b^2\)

\(=a^2-b^2\)

3 tháng 1 2017

a) 3(x-6)-5(x-2) = 24

<=> 3x -36 -5x + 10 =24

<=> -2x = 50

<=> x = -25

b) -4(x-5) -8(x-2) = 48

<=> -4x +20 - 8x +16 = 48

<=> -12x = 12

<=> x = -1

(a+b)(a-b) = a^2 -ab +ab -b^2 = a^2 - b^2

4 tháng 8 2016

a) \(y-6:2-\left(48-24.2:6-3\right)=0.\)

\(\Rightarrow y-3-\left(48-8-3\right)=0\)

\(\Rightarrow y-3-37=0\)

\(\Rightarrow y=0+37+3=40\)

Vậy y = 40

b) \(\left(7.13+8.13\right):\left(9\frac{2}{3}-y\right)=39\)

\(\Rightarrow195:\left(\frac{29}{3}-y\right)=39\)

\(\Rightarrow\frac{29}{3}-y=195:39=5\)

\(\Rightarrow y=\frac{29}{3}-5=\frac{14}{3}\)

Vậy y=\(\frac{14}{3}\)

4 tháng 8 2016

a) y - 6 : 2 - ( 48 - 24 x 2 : 6 - 3 ) = 0

y - 6 : 2 - ( 48 - 48 : 6 - 3 ) = 0

y - 6 : 2 - ( 48 - 8 - 3 ) = 0

y - 6 : 2 - 37 = 0

y - 3 = 0 + 37

y - 3 = 37

y = 37 + 3

y = 40

b) ( 7 x 13 + 8 x 13 ) : (  \(9\frac{2}{3}\) - y ) = 39

( 15 x 13 ) : ( \(9\frac{2}{3}\) - y ) = 39

195 : ( \(9\frac{2}{3}\) - y ) = 39

\(9\frac{2}{3}\) - y = 195 : 39

\(9\frac{2}{3}-y=5\)

\(y=9\frac{2}{3}-5\)

\(y=\frac{14}{3}\)