Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) ta có: \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\Rightarrow\frac{a}{c}=\frac{b}{d}=\frac{a-b}{c-d}.\)
\(\Rightarrow\frac{a}{c}=\frac{a-b}{c-d}\Rightarrow\frac{a}{a-b}=\frac{c}{c-d}\)
b) ta có: \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\Rightarrow\frac{a}{c}=\frac{b}{d}=\frac{a-b}{c-d}\Rightarrow\frac{a^n}{c^n}=\frac{b^n}{d^n}=\frac{\left(a-b\right)^n}{\left(c-d\right)^n}\)(*)
mà \(\frac{a^n}{c^n}=\frac{b^n}{d^n}=\frac{a^n-b^n}{c^n-d^n}\)
Từ (*) \(\Rightarrow\frac{a^n-b^n}{c^n-d^n}=\frac{\left(a-b\right)^n}{\left(c-d\right)^n}\)
1a) \(\frac{x}{5}\) = \(\frac{5}{x}\)
Vì\(\frac{x}{5}\) = \(\frac{5}{x}\) nên x. x= 5. 5
x\(^2\) = 25
x\(^2\) = 5\(^2\)
-> x\(^2\) = 5\(^2\) hoặc x= -5\(^2\)
=> x= 5 hoặc x= -5
Chúc bn học tốt!
\(\frac{16}{2^n}=2\)=> \(2^n=16:2=8\)=> \(n=3\)
b) \(\frac{\left(-3\right)^n}{81}=-27\)=> \(\left(-3\right)^n=-27.81=-2187\)=> n=7
c) \(8^n.2^n=16^n\)
a) \(\frac{16}{2^n}=2\)
\(2^n=\frac{16}{2}=8\)
\(2^n=2^3\)
\(\Rightarrow n=3\)
b) \(\frac{\left(-3\right)^n}{81}=-27\)
\(\left(-3\right)^n=\left(-27\right).81=-2187\)
\(\left(-3\right)^n=\left(-3\right)^7\)
\(\Rightarrow n=7\)
c) Bạn viết thiếu đề nhé !
\(8^n.2^n=?\)
a,(x+2)(x+3)-(x+2)(x+5)=6
<=>(x+2)(x+3-x-5)=6
<=>(x+2).-2=6
<=>x+2=-3
<=>x=-3-2=-5
k rồi mình làm tiếp cho
a. x=(x-1)^2
b. câu hỏi chưa xong kìa
(x-1)3\(=\)(x-5)3
\(\Leftrightarrow\)(x-1)3-(x-1)5\(=\)0
\(\Leftrightarrow\)(x-1)3\([\)1-(x-1)2\(]\)\(=\)0
\(\Leftrightarrow\)(x-1)3\(=\)0 hoặc 1-(x-1)2\(=\)0
\(\Leftrightarrow\)x-1\(=\)0 hoặc x-1\(=\pm\)1
\(\Leftrightarrow\)x\(=\)1 hoặc x\(=\)2; x\(=\)0
Vậy x\(\in\){1;2;0}
b) (x-1)n\(=\)(x-1)n+2
\(\Leftrightarrow\)(x-1)n-(x-1)n+2\(=\)0
\(\Leftrightarrow\)(x-1)n\([\)1-(x-1)2\(]\)\(=\)0
\(\Leftrightarrow\)(x-1)n\(=\)0 hoặc (x-1)2\(=\)1
\(\Leftrightarrow\)x\(=\)1 hoặc x\(=\)2; x\(=\)0
Vậy x\(\in\){1;2;0}