Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a/
<=> x - 3 + 5x = 5x + 6
<=> x + 5x - 5x = 6 + 3
<=> x = 9
b/
<=> 12 - x + 2 = 8
<=> -x = 8 - 12 - 2
<=> -x = -6
<=> x = 6
c/
<=> (x - 2/3)^2 = (5/4)^2
<=> x - 2/3 = 5/4
<=> x = 23/12 (tự quy đồng)
d/
<=> (3/4 - x)^3 = (-2)^3
<=> 3/4 - x = -2
<=> -x = -2 - 3/4
<=> -x = -11/4 (tự qđồng)
\(\left(x+1\right)\left(x+7\right)< 0\)
thì \(x+1;x+7\)khác dấu
th1\(\hept{\begin{cases}x+1< 0\\x+7>0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x< -1\\x>-7\end{cases}\Rightarrow}-7< x< -1\left(tm\right)}\)
th2\(\hept{\begin{cases}x+1>0\\x+7< 0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>-1\\x< -7\end{cases}\Rightarrow}-1< x< -7\left(vl\right)}\)
vậy với\(-7< x< -1\)thì \(\left(x+1\right)\left(x+7\right)< 0\)
a) (2x - 3) = 5
<=> 2x - 3 = 5
<=> 2x = 5 + 3
<=> 2x = 8
<=> x = 4
=> x = 4
b) (5x - 3) = 1/2
<=> 5x - 3 = 1/2
<=> 5x = 1/2 + 3
<=> 5x = 7/2
<=> x = 7/10
=> x = 7/10
c) (x + 1)(x + 7) < 0
<=> x = -1; -7
<=> x < -7 <=> x = -8 <=> (-8 + 1)(-8 + 7) < 0 <=> 7 < 0 (loại)
<=> -7 < x < -1 <=> x = -6 <=> (-6 + 1)(-6 + 7) < 0 <=> -5 < 0 (nhận)
<=> x > -1 <=> x = 0 <=> (x + 1)(x + 7) < 0 <=> 7 < 0 (loại)
Vậy: -7 < x < -1
a. 5x +2 4/5 = 15
=> 5x + 14/5 = 15
=> 5x = 15 - 14/5 = 61/5
=> x = 61/5 : 5
=> x = 61/25
a)5x + 2 4/5 =15
5x+14/5=15
5x=15- 14/5
5x=71/5
x=71/5 :5
x=71
\(5x+2y+3\left(x+y\right)=55\)
\(\Leftrightarrow5x+2y+3x+3y=55\)
\(\Leftrightarrow8x+6y=55\)
\(\Leftrightarrow2\left(4x+3y\right)=55\)
\(\Leftrightarrow4x+3y=\frac{55}{2}\)
a) 2(3 - 6x) + 8(x - 5) = - 42
=> 6 - 12x + 8x - 40 = -42
=> -34 - 4x = -42
=> 4x = -34 + 42
=> 4x = 8
=> x = 8 : 4
=> x = 2
b) 5x - (3x + 1) = 4 - 1/3 + x
=> 5x - 3x - 1 = 4 - 1/3 + x
=> 2x - 1 = 11/3 + x
=> 2x - x = 11/3 + 1
=> x = 14/3
a) \(2\left(3-6x\right)+8\left(x-5\right)=-42\)
\(\Leftrightarrow6-12x+8x-40=-42\)
\(\Leftrightarrow-4x=-42+40-6\)
\(\Leftrightarrow-4x=-8\)
\(\Leftrightarrow x=2\)
b)\(5x-\left(3x+1\right)=4-\frac{1}{3}+x\)
\(\Leftrightarrow5x-3x-1=4-\frac{1}{3}+x\)
\(\Leftrightarrow5x-3x-x=4-\frac{1}{3}+1\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{14}{3}\)
\(5x+3=5\left(x-4\right)+23\)
Để 5x+3 chia hết cho x-4 thì 5(x-4)+23 phải chia hết cho x-4
=> 23\(⋮x-4\)vì 5(x-4)\(⋮x-4\)
\(\Rightarrow x-4\inƯ\left(23\right)=\left\{-1;-23;23;1\right\}\)
Ta có : 5x+3\(⋮\)x-4
\(\Rightarrow\)5x-20+23\(⋮\)x-4
\(\Rightarrow\)5(x-4)+23\(⋮\)x-4
Vì 5(x-4)\(⋮\)x-4 nên 23\(⋮\)x-4
\(\Rightarrow x-4\inƯ\left(23\right)=\left\{\pm1;\pm23\right\}\)
...
Đến đây bạn tìm n như thường nên tự làm nốt nhé!