Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1.
Ta thấy $(x-13)^2\geq 0$ với mọi $x$
$\Rightarrow T=(x-13)^2-26\geq 0-26=-26$
Vậy GTNN của $T$ là $-26$.
Giá trị này đạt tại $x-13=0\Leftrightarrow x=13$
2.
Ta thấy: $(x-14)^2\geq 0$ với mọi $x$
$\Rightarrow M=20-(x-14)^2\leq 20-0=20$
Vậy $M_{\max}=20$. Giá trị này đạt tại $x-14=0$
Hay $x=14$.
a) \(-2011-\left(200-2011\right)\)
\(=-2011-200+2011\)
\(=\left(-2011+2011\right)-200\)
\(=0-200\)
\(=-200\)
b) \(\left(-2\right)^2-\left(-2000\right)^0+\left(-1\right)^{2018}-\left|-20\right|\)
\(=4-1+1-20\)
\(=4-20\)
\(=-16\)
Bài 1 :
\(a)-2011-(200-2011)\)
\(=-2011-(200+2011)\)
\(=(-2011+2011)-200\)
\(=0-200=-200\)
\(b)(-2)^2-(-2000)^0+(-1)^{2018}-\left|-20\right|\)
\(=4-1+1-20\)
\(=4-20=-16\)
\(c)23\cdot18-23\cdot26+(-23)\cdot2\)
\(=23\cdot(18-26)+-(23\cdot2)\)
\(=23\cdot(-8)+(-46)\)
\(=-230\)
Bài 2 : Tìm số nguyên x biết :
\(a)3x-(-5)=20\)
\(\Rightarrow3x+5=20\)
\(\Rightarrow3x=20-5\)
\(\Rightarrow3x=15\Rightarrow x=5\)
\(b)3(x+2)=-4+(-2)^3\)
\(\Rightarrow3(x+2)=-4+(-8)\)
\(\Rightarrow3(x+2)=-12\)
\(\Rightarrow x+2=-12\div3\)
\(\Rightarrow x+2=-4\)
Tự tìm x câu b, và câu c,
Bài 3 tự làm
1) x - 36 + 12 = - x+ 10
=> x + x = 10 + 24
=> 2x = 34
=> x = 34/2 = 17
2) (x + 15) - (11 - x) = (-2)2
=> x + 15 - 11 + x = 4
=> 2x = 4 - 4
=> 2x = 0
=> x = 0
3) 40 - 4x2 = (-6)2
=> 40 - 4x2 = 36
=> 4x2 = 40 - 36
=> 4x2 = 4
=> x2 = 1
=> x = \(\pm\)1
4) (-50) + 10x2 = (-25) x |-2|
=> -50 + 10x2 = -50
=> 10x2 = -50 + 50
=> 10x2 = 0
=> x2 = 0
=> x = 0
5) |x + 1| = 2020
=> \(\orbr{\begin{cases}x+1=2020\\x+1=-2020\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=2019\\x=-2021\end{cases}}\)
6) (x + 1)5 + 8 = 0 (xem lại đề)
7) (-20) + x3 : 16 = -24
=> x3 : 16 = -24 + 20
=> x3 : 16 = -4
=> x3 = -4 . 16
=> x3 = -64 = (-4)3
=> x = -4
9) x14 = x17
=> x14 - x17 = 0
=> x14(1 - x3) = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}x^{14}=0\\1-x^3=0\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=1\end{cases}}\)
10) (-36) + (1 - x)2 = 0
=> (1 - x)2 = 36
=> (1 - x)2 = 62
=> \(\orbr{\begin{cases}1-x=6\\1-x=-6\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=-5\\x=7\end{cases}}\)